Binance đã đốt thành công BNB hàng quý lần thứ 18

5/5 - (1 bình chọn)

Sàn giao dịch Binance cho biết đã thực hiện thành công sự kiện thiêu hủy BNB thường quý thứ 18, lần đầu tiên áp dụng cơ chế Auto Burn mới.

Tối ngày 17/01, Binance thông báo đã tiến hành lần đốt BNB lần thứ 18, hoạt động hàng quý được sàn tiến hành để làm giảm tổng cung BNB từ mức 200 triệu về chỉ còn 100 triệu.

Tổng cộng, đã có 1.684.387,11 BNB bị đốt đi vĩnh viễn. Như vậy, lần đốt BNB này đã tiếp tục chứng kiến sự gia tăng giá trị BNB bị đốt giống với 3 đợt 15, 16, 17 trước đó, song vẫn kém xa kỷ lục 3,6 triệu BNB thiêu hủy của lần thứ 14.

Nếu xét theo giá trị USD, đợt đốt BNB vừa rồi đã chứng kiến lượng coin trị giá hơn 900 triệu USD bị loại khỏi lưu thông, con số cao nhất từ trước đến nay, theo thống kê của CryptoDiffer.

Binance hoàn thành lần đốt BNB hàng quý lần thứ 18
Binance hoàn thành lần đốt BNB hàng quý lần thứ 18

Vào giữa tháng 12, Binance thông báo từ lần đốt thứ 18 trở đi, sàn sẽ tiến hành thiêu hủy coin dựa theo công thức:

B = (N x 1000) / (P + K)

Trong đó:

B: số lượng BNB bị đốt

N: số block BSC tạo thành trong quý đó, ước tính trung bình là 2.592.000 block/quý

P: giá BNB so với USD

K: hằng số neo giá, ban đầu được đặt ở mức 1000, nhưng có thể thay đổi tùy theo ý muốn của cộng đồng BSC

Có thể thấy giá trị BNB thiêu hủy hàng quý từ nay sẽ phụ thuộc nhiều hơn vào số lượng block Binance Smart Chain tạo thành trong quý, cũng như giá BNB trên thị trường. Theo Binance, làm vậy thì sẽ giúp phản ánh tốt hơn quan hệ cung-cầu đối với BNB, dễ dàng tính toán dựa trên dữ liệu blockchain công khai, cũng như thể hiện BNB là token của một hệ sinh thái chứ không còn trói buộc vào doanh thu/khối lượng giao dịch trên sàn Binance như trước đây nữa.

Ngoài ra, hệ sinh thái Binance Smart Chain vẫn còn một cơ chế đốt coin khác mang tên BEP-95. Đây là cơ chế đốt BNB từ phí giao dịch Binance Smart Chain (BSC) mới được áp dụng kể từ ngày 30/11/2021, với giới hạn thiêu hủy là 10% phí gas của một block giao dịch BSC. BEP-95 sẽ tiếp tục đốt token ngay cả khi đã vượt qua ngưỡng 100 triệu BNB của các đợt đốt BNB hàng quý. Theo thống kê, Binance Smart Chain đang đốt đến 530 BNB mỗi ngày nhờ BEP-95.

Mặc dù vậy, giá BNB lại không hề có phản ứng tích cực nào trước thông tin trên. Kể từ khi lập đỉnh 669 USD vào tháng 11, đồng coin của sàn Binance đang ở trong xu hướng đi xuống, với đáy đang ở 400 USD.

Đồng coin của sàn Binance đang ở trong xu hướng đi xuống
Đồng coin của sàn Binance đang ở trong xu hướng đi xuống

5/5 - (1 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời