NHTW Hàn Quốc thuê chuyên gia để phát triển tiền kỹ thuật số

Đánh giá bài viết

Theo nguồn tin gần đây cho biết, Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc đang ra sức tuyển dụng các chuyên gia trong lĩnh vực cryptocurrency để nghiên cứu và phát triển tiền kỹ thuật số.

Động thái này của Hàn Quốc được cho là nhằm tăng cường thêm hệ thống thanh toán và phương thức thanh toán của đất nước.

Trong một công bố gần đây, Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc cho biết thêm rằng họ sẽ tiếp tục xây dựng và nghiên cứu về công nghệ blockchain, tiền điện tử và tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) để đóng vai trò giám sát tích cực nhằm tăng cường bảo mật cho các hệ thống thanh toán của đất nước.

Ngoài ra, Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc cũng sẽ thành lập một đội ngũ riêng biệt dành riêng cho việc nghiên cứu tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Tuy nhiên, việc Hàn Quốc nghiên cứu CBDC không có nghĩa là quốc gia này sẽ sớm phát hành CBDC. Theo lời của một quan chức ẩn danh trong Ngân hàng cho biết Hàn Quốc chỉ mới trong giai đoạn tìm hiểu và quan điểm từ đầu của Ngân hàng Hàn Quốc là không cần sớm phát hành CBDC.

Đầu năm nay, Ngân hàng Hàn Quốc tuyên bố rằng “việc phát hành CBDC sớm có thể ảnh hưởng đến thanh khoản tại các ngân hàng thương mại trong nước, cũng như tiềm ẩn nhiều rủi ro khác”.

Bây giờ vẫn còn phải xem quan điểm trên của Ngân hàng Hàn Quốc có thay đổi lập trường hay không, nhưng nhiều nguồn tin đã cho thấy họ đã và đang tích cực nghiên cứu các loại tiền kỹ thuật số.

Hiện tại có ít nhất 18 quốc gia hiện đang phát triển tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), bao gồm Trung Quốc, Singapore và Thái Lan…và Việt Nam chúng ta hiện chưa có tên trong danh sách này.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời