Ả Rập Xê Út đầu tư hàng tỷ đô vào Blockchain và Metaverse

3.5/5 - (2 bình chọn)

Vương quốc Ả Rập Xê Út đầu tư hàng tỷ USD vào công nghệ BlockchainMetaverse nhằm giảm sự phụ thuộc vào dầu mỏ, thông báo này được đưa ra tại diễn đàn công nghệ LEAPRiyadh.

Ả Rập Xê Út công bố sẽ đầu tư vào các công nghệ tiên tiến hiện nay như Blockchain và Metaverse với tổng mức đầu tư hơn 6,4 tỷ đô la. Khoản đầu tư này bao gồm khoản đầu tư 1 tỷ đô la vào Công ty Công nghệ & Kỹ thuật số NEOM, được đặt theo tên của thành phố tương lai cùng tên ở Ả Rập Xê Út. Công ty có kế hoạch tung ra Metaverse của riêng mình, đề cập đến thế giới kỹ thuật số 3D, nơi người dùng có thể tương tác với nhau, theo Cơ quan báo chí của Ả Rập Xê Út đưa tin.

Ả Rập Xê Út đầu tư hàng tỷ đô vào Blockchain và Metaverse
Ả Rập Xê Út đầu tư hàng tỷ đô vào Blockchain và Metaverse

Công ty dầu khí nhà nước Aramco của Ả Rập Xê Út cũng sẽ đầu tư 1 tỷ đô la vào quỹ đầu tư mạo hiểm Prosperity7 Ventures. Quỹ sẽ đầu tư vào các công ty tập trung vào công nghệ tương lai, bao gồm cả những công ty làm việc trên blockchain. Đây là một loại công nghệ mã hóa thông tin được lưu trữ dưới dạng kỹ thuật số.

Bộ trưởng Công nghệ Thông tin Ả Rập Xê Út, Abdullah Alswaha cho biết:

Các khoản đầu tư thể hiện sự thúc đẩy của vương quốc đối với sự phát triển của nền kinh tế kỹ thuật số. Sự ủng hộ này “vì lợi ích lớn hơn” của người Ả Rập Xê Út và người dân trên khắp Trung Đông và Bắc Phi.

Quốc gia vùng Vịnh đã đưa ra thông báo trên tại diễn đàn công nghệ LEAP hiện đang được tổ chức ở thủ đô Riyadh. Sự kiện này quy tụ hàng loạt các công ty nghiên cứu và phát triển công nghệ hàng đầu hiện nay, bao gồm trí tuệ nhân tạo, Internet 5G và hơn thế nữa.

Saudi Arabia đang nỗ lực giảm bớt sự phụ thuộc vào dầu mỏ. Mặc dù giá dầu hiện tại đang ở mức cao nhưng nhu cầu về nhiên liệu hóa thạch đang giảm trên khắp thế giới khi người dân và chính phủ tìm đến các dạng năng lượng tái tạo sạch hơn. Ả Rập Saudi từ lâu đã phụ thuộc vào việc bán dầu để có doanh thu, tuy nhiên Thái tử Mohammed bin Salman đặc biệt quan tâm đến việc đa dạng hóa nền kinh tế theo hướng công nghệ mới thông qua sáng kiến ​​Tầm nhìn 2030.

Đất nước này đã có một số thành công trong nỗ lực đa dạng hóa. Ả Rập Xê Út đã báo cáo sự gia tăng xuất khẩu phi dầu mỏ vào cuối năm 2021 và cũng đã tăng năng lực sản xuất khoáng sản của nước này. Về đầu tư, Quỹ đầu tư công của Ả Rập Xê Út đã đầu tư hàng tỷ USD vào các công ty khởi nghiệp ở Thung lũng Silicon, mặc dù tổ chức này bị chỉ trích vì thiếu minh bạch.

Đồng thời, giới lãnh đạo Ả Rập Xê Út vẫn chưa thu hút được nguồn vốn đầu tư nước ngoài đáng kể vào nước này và nguồn dự trữ tiền mặt của nước này cũng giảm đáng kể trong thời gian qua, Karen Young viết trên tờ Foreign Affairs tuần này.

3.5/5 - (2 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube
Từ khóa: .

Trả lời