Vladimir Putin chấp nhận vai trò của tiền điện tử trong việc thanh toán

5/5 - (1 bình chọn)

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã báo hiệu sự khoan dung đối với tiền điện tử vốn đang thu hút sự giám sát ngày càng tăng của các cơ quan quản lý trên toàn thế giới trong bối cảnh lo ngại chúng có thể được sử dụng để rửa tiền và hoạt động tội phạm.

Putin chấp nhận tiền điện tử trong thanh toán tại Nga
Putin chấp nhận tiền điện tử trong thanh toán tại Nga

Putin nói trong một cuộc phỏng vấn với CNBC được đăng trên trang web của Điện Kremlin hôm thứ Năm.

Tiền điện tử có quyền tồn tại và có thể được sử dụng như một phương tiện thanh toán.

Tuy nhiên, ông cảnh báo rằng còn quá sớm để nói về việc sử dụng tiền tệ kỹ thuật số để giao dịch dầu mỏ và các mặt hàng khác tạo nên phần lớn hàng xuất khẩu của Nga.

Nga đã tìm kiếm các giải pháp thay thế cho giao dịch bằng đô la kể từ khi bị áp đặt các lệnh trừng phạt vào năm 2014 sau khi sáp nhập Crimea và Putin cáo buộc Mỹ sử dụng tiền tệ của mình như một vũ khí.

Những người ủng hộ tiền điện tử lập luận rằng tiền phi tập trung cuối cùng sẽ thay thế các loại tiền tệ Fiat do các ngân hàng trung ương phát hành.

Ngân hàng Trung ương Nga đã nhiều lần cảnh báo các nhà đầu tư rằng thị trường tiền điện tử cực kỳ biến động và các loại tiền kỹ thuật số không được phép sử dụng làm phương thức thanh toán trong nước. Tuy nhiên, không có kế hoạch cho một lệnh cấm tương tự như của Trung Quốc (Thứ trưởng Tài chính Alexei Moiseev cho biết trong tuần này trên Interfax).

Sự khoan dung của Putin đối với tiền điện tử được đưa ra khi Nhà Trắng xem xét việc khởi động một sáng kiến ​​rộng rãi để xem xét và điều phối chính sách tiền điện tử trong chính quyền của Tổng thống Joe Biden có thể dẫn đến các quy định mới. Trung Quốc năm nay đã đàn áp ngành công nghiệp này vào tháng 9 bằng cách cấm tất cả các giao dịch tiền điện tử.

5/5 - (1 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời