Vitalik Buterin: Ethereum Foundation thu về 100 triệu USD nhờ bán ra ở mức đỉnh 2017

Đánh giá bài viết

Theo một chia sẻ gần đây của Vitalik Buterin, anh đã thuyết phục được Ethereum Foundation bán 70.000 ETH vào đỉnh cao của đợt tăng giá năm 2017, kết quả là thanh khoản được gần 100 triệu USD.

Theo một chia sẻ gần đây của Vitalik Buterin, anh đã thuyết phục được Ethereum Foundation bán 70.000 ETH vào đỉnh cao của đợt tăng giá năm 2017, kết quả là thanh khoản được gần 100 triệu USD.

Hiện tại, ETH là đồng tiền điện tử lớn thứ hai thế giới tính theo vốn hóa thị trường. Tuy nhiên, giá hiện tai đang dao động ở mức thấp hơn so với 2 năm trước đây.

Ethereum Foundation bán 70.000 ETH

Ethereum Foundation đã đưa ra quyết định sau khi đồng sáng lập Vitalik Buterin thuyết phục tổ chức này bán 70.000 ETH trong đợt đồng coin này đạt đỉnh giá vào cuối năm 2017, đầu năm 2018.

Quyết định này đã làm thanh khoản tức thì 100 triệu USD, và giả định họ đã bán ở mức đỉnh thì mức giá có thể lên tới mức 1.400 USD. Buterin tiết lộ thông này trong một phỏng vấn với Eric Weinstein, giám đốc điều hành của Thiel Capital.

Buterin đã lợi dụng đợt tăng giá của ETH đã kiếm tiền cho anh ta. Anh cho biết đã bán ra ước tính 30.000 ETH, xấp xỉ 22 triệu USD tại thời điểm đó.

Sự việc này đã khiến nhiều câu hỏi được đặt ra về động cơ của Ethereum Foundation. Rất nhiều người trong cộng đồng nghĩ rằng họ làm như vậy vì đã sử dụng hết nguồn dự trữ fiat của mình. Theo chia sẻ của Buterin thì mọi chuyện không phải như vậy

Nói cách khác, động thái này mang tính chính sách hơn là vì lý do thiếu tiền để hoạt động.

Mức đỉnh 2017: Chuyện dĩ vãng không xảy ra lần 2

Khi được hỏi về suy nghĩ của anh khi giá của các đồng tiền điện tử đồng loạt giảm, Vitalik cho biết trị giá của ngành công nghiệp tiền điện tử vẫn chưa thực sự đạt được giá trị nghìn tỷ đô.

Buterin cho biết anh chưa bao giờ bán khống, nhưng thực sự đã từng thuyết phục Ethereum Foundation bán đi một số ETH. Như đã đề cập từ trước, anh cũng có động thái tương tự. Tuy nhiên đay không phải là một chuyện quá đỗi lạ. Một số những nhân vật nổi tiếng trong giới crypto cũng đã từng làm điều tương tự. Một trong những ví dụ nổi bật là Charlie Lee của Litecoin. Song ông lại bị chỉ trích khá nhiều vì động thái của mình.

Lee giải thích về quyết định của mình cho biết mâu thuẫn lợi ích sẽ xảy ra nếu anh tiếp tục giữ LTC và tweet về việc đó. Ông là một nhân vật có nhiều ảnh hưởng trong ngành công nghiệp crypto và bất kỳ lời bình luận khen ngợi của ông về một dự án có thể được xem là hành động gia tăng khối tài sản của mình. Vì vậy nếu không nắm giữ LTC trong tay, Charlie có thể thoải mái bình luận về các dự án mà không cần phải lo về những điều như vậy trên dư luận.

Với Ethereum, giá của đồng coin này hiện đang ở dưới đỉnh 1.400 USD rất nhiều. ETH hiện đang ở quanh mức 144,09 USD. Ethereum hiện vẫn đang là nền tảng phát triển dẫn đầu, nhiều dApps, hợp đồng thông minh, altcoin và các sản phẩm khác được tạo ra mỗi ngày dựa trên nền tảng của Ethereum. Vốn hóa thị trường của ETH hiện đang ở mức 15,6 tỷ USD.

Theo Bitcoinist

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời