Fidelity cân nhắc hỗ trợ lưu ký Ethereum trong năm 2020

Đánh giá bài viết

Nếu khách hàng cho thấy nhu cầu đủ lớn, thì Fidelity Digital Assets sẵn sàng hỗ trợ lưu ký Ethereum (ETH) ngay trong năm 2020.

Fidelity cân nhắc hỗ trợ lưu ký Ethereum trong năm 2020

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với trang The Block, Giám đốc Fidelity Digital Assets Tom Jessop cho biết đơn vị này “đã nghiên cứu kỹ lưỡng Ethereum” khi được hỏi về khả năng hỗ trợ đồng tiền điện tử lớn thứ hai thế giới.

Được thành lập vào đầu năm 2019, Fidelity Digital Assets (FDAS) là một công ty cung cấp khả năng lưu ký tiền điện tử và các công cụ giao dịch cho nhà đầu tư cấp tổ chức. Mặc dù vậy, đồng tiền duy nhất được họ hỗ trợ tính đến thời điểm hiện tại là Bitcoin (BTC), một bất lợi khiến FDAS chưa thể cạnh tranh toàn diện với các đơn vị khác như Coinbase hay BitGo.

Ông Jessop cho biết là sự thiếu hụt dữ liệu lịch sử là một trong những rào cản lớn nhất khiến các tổ chức quyết định không đầu tư vào một đồng tiền điện tử. Bởi Bitcoin có chiều dài lịch sử lâu nhất, thế nên các tổ chức đầu tư sẽ sẵn lòng phân bổ vốn sang nó hơn là so với những đồng tiền mới hơn như Ethereum. Chính vì nhu cầu đầu tư không cao này mà Fidelity đến nay vẫn chưa hỗ trợ các dịch vụ của mình cho ETH. Ông nói:

Làm sao để tôi biết đồng tiền này ngày mai sẽ ra sao nếu bây giờ tôi mua nó? Ít ra nếu nó đã 10 năm tuổi rồi thì tôi sẽ an tâm hơn về độ vững bền và khả năng dài hạn của nó hơn.

Vào tháng 11, FDAS đã nhận được giấy phép từ chính quyền New York để cung cấp các dịch vụ lưu ký tiền điện tử đến người dân của bang này. Fidelity Digital Assets mới đây còn được ngân hàng đầu tư tiền điện tử Galaxy Digital mời hợp tác để lưu ký một phần tài sản có trong hai quỹ Bitcoin mới.

Theo TheBlockCrypto

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời