Visa ra mắt dịch vụ tư vấn tiền mã hóa để thúc đẩy việc áp dụng chính thống

Đánh giá bài viết

Gã khổng lồ thanh toán Visa đang tung ra các dịch vụ tư vấn mới để giúp khách hàng của mình điều hướng thế giới tiền mã hóa.

Visa cho biết dịch vụ tư vấn tiền mã hóa của công ty nằm trong bộ phận tư vấn và phân tích, sẽ đưa ra lời khuyên cho các tổ chức tài chính, nhà bán lẻ và các công ty khác về mọi thứ, từ việc triển khai các tính năng crypto đến khám phá nhiều lĩnh vực đa dạng trong không gian blockchain như NFT. Trong tháng 8, Visa đã chi 150.000 USD mua NFT CryptoPunk và ra mắt chương trình NFT hỗ trợ các nghệ sĩ sáng tạo trên toàn cầu.

Visa ra mắt dịch vụ tư vấn tiền mã hóa để thúc đẩy việc áp dụng chính thống
Visa ra mắt dịch vụ tư vấn tiền mã hóa để thúc đẩy việc áp dụng chính thống

Động thái này đánh dấu nỗ lực mới nhất của Visa nhằm đẩy sâu hơn vào ngành tiền mã hóa. Từ ngày 1 tháng 10 năm 2020 đến ngày 30 tháng 9 năm 2021, công ty đã xử lý 3,5 tỷ USD trong các giao dịch thông qua các chương trình thẻ được liên kết với tiền mã hóa.

Công ty cũng đang phát triển các sản phẩm hướng tới Stablecoin và CBDC. Visa hy vọng dịch vụ mới ra mắt của mình có thể giúp tiếp tục áp dụng chính thống Bitcoin và các altcoin khác. Giống như đối thủ Mastercard, Visa luôn xem tiền mã hóa là một cơ hội tăng trưởng quan trọng khi chúng tiếp tục mở rộng sang các lĩnh vực ngoài thanh toán bằng thẻ.

Các mạng thanh toán lớn đã phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng tăng từ một loạt các công ty tài chính mới nổi trong những năm gần đây. Các xu hướng đột phá như ngân hàng mở, nhằm đáp ứng thông tin tiêu dùng và khả năng thanh toán cho đa dạng cho khách hàng, có nguy cơ phá vỡ mô hình kinh doanh của tổ chức truyền thống.

Trên thực tế, Visa cũng đang chịu áp lực từ các công ty công nghệ lớn. Tháng trước, Amazon cho biết họ sẽ ngừng chấp nhận thẻ tín dụng Visa ở Vương quốc Anh do chi phí cao của công ty. Các bước tương tự chống lại Visa còn được thực hiện ở Úc và Singapore. Nikola Plecas, trưởng bộ phận crypto của Visa tại Châu Âu chia sẻ:

Tiền mã hóa đối với chúng tôi là một cơ hội phát triển rất lớn. Chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung vào việc phát triển phạm vi này trong tương lai.

Một nghiên cứu được công bố bởi Visa vào ngày 8 tháng 12 với hơn 6.000 người tham gia khảo sát, chỉ ra rằng có đến 94% hiện đã có một số mức độ nhận thức về tiền mã hóa, trong khi gần một phần ba đã sử dụng crypto như một khoản đầu tư hoặc phương tiện trao đổi.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời