Venus (XVS) tăng 900%, TVL chạm ngưỡng 3,54 tỷ đô la sau khi ra mắt Binance Smart Chain

Đánh giá bài viết

Giao thức Venus trở thành nền tảng DeFi được xếp hạng hàng đầu trên Binance Smart Chain khi giá XVS và tổng giá trị bị khóa trong nền tảng đạt mức cao mới.

Khi tài chính phi tập trung tiếp tục gia tăng, nó nắm giữ trên thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn, Binance Smart Chain (BSC) đang bắt đầu nổi lên như một lựa chọn phù hợp cho các nhà giao dịch muốn thoát khỏi phí giao dịch cao trên mạng Ethereum (ETH).

Với sự chú ý nhiều hơn đến BSC, các dự án DeFi hoạt động trên chuỗi cũng đã chứng kiến ​​một làn sóng mua vào trong những tuần gần đây khi các chủ sở hữu mã thông báo gấp rút cung cấp thanh khoản cho các giao thức mới ra mắt gần đây. Một trong những dự án như vậy là Venus (XVS), một thị trường tiền thuật toán và giao thức stablecoin tổng hợp được thiết kế đặc biệt cho BSC.

Biểu đồ 4h XVS/USDT. Nguồn: TradingView

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets và TradingView cho thấy giá XVS đã bùng nổ 775% từ mức thấp 10,04 đô la vào ngày 2 tháng 2 lên mức cao nhất mọi thời đại là 82,86 đô la vào ngày 18 tháng 2 trong bối cảnh gia tăng hoạt động trên BSC.

Tổng giá trị bị khóa tăng lên khi danh sách tài sản được hỗ trợ mở rộng

Cuộn qua nguồn cấp dữ liệu Twitter của dự án chỉ ra một hệ sinh thái đang mở rộng nhanh chóng đã được bổ sung một cách có hệ thống các dự án tiền điện tử hàng đầu vào danh sách tài sản có thể được gửi để kiếm lãi, tham gia vào chương trình khai thác thanh khoản hoặc sử dụng làm tài sản thế chấp để vay các tài sản khác.

Cuộn qua nguồn cấp dữ liệu Twitter của dự án chỉ ra một hệ sinh thái đaCardano (ADA) là sự bổ sung gần đây nhất, trong khi các dự án khác hiện có sẵn là Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), Polkadot (DOT) và Chainlink (LINK).

Tương tự như nền tảng MakerDAO (MKR) và DAI, người dùng Venus có thể vay bằng tài sản của họ và đúc Vai, stablecoin cho giao thức Venus. Kể từ ngày 1 tháng 2, nguồn cung VAI đã tăng 360% từ 42 triệu mã thông báo đang lưu hành lên số lượng hiện tại là hơn 195 triệu VAI.

Theo bảng điều khiển Venus, hiện có tổng giá trị 3,54 tỷ đô la bị khóa trong giao thức Venus, khiến nó trở thành giao thức DeFi lớn thứ bảy của TVL sau SushiSwap, hiện có 3,7 tỷ đô la trong TVL.

Tổng giá trị bị khóa, tổng số tiền đã vay và thanh khoản khả dụng trên Sao Kim. Nguồn: Venus

Một cuộc khảo sát về các tài sản hoạt động hàng đầu trong tuần qua cho thấy các dự án BSC đã vượt trội hơn so với đối thủ và đang bắt đầu thu hút thanh khoản khỏi các dự án trên mạng Ethereum.

Giá XVS/USDT so với các đối thủ cạnh tranh trực tiếp. Nguồn: TradingView

Phí Gas cao trên mạng Ethereum có thể sẽ tiếp tục trong một thời gian và điều này có thể thúc đẩy tăng trưởng hơn nữa trong các chuỗi như giao thức BSC và DeFi có khả năng tận dụng chi phí giao dịch thấp hơn của nó.

Với danh sách mở rộng các mã thông báo được hỗ trợ và TVL đang phát triển nhanh chóng, Venus đang nhanh chóng trở thành ứng cử viên hàng đầu trong không gian tài chính phi tập trung.

Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản chiếu quan điểm của Cointelegraph.com. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời