Bitcoin ETF đầu tiên của Bắc Mỹ đã huy động được 421 triệu USD trong vòng hai ngày

Đánh giá bài viết

Nội dung chính

  • Purpose đã ra mắt quỹ ETF đầu tiên ở Canada trong tuần này.
  • ETF đã vượt kỳ vọng mang lại hơn 400 triệu USD đầu tư trong hai ngày đầu tiên.
  • ETF Canada thứ hai của Evolve đã ra mắt ngày hôm qua.

Quỹ giao dịch Bitcoin Exchange Traded Fund (ETF) đầu tiên của Bắc Mỹ đã tích lũy được 421 triệu USD tài sản kể từ khi bắt đầu giao dịch vào thứ Năm.

Phóng viên Eric Balchunas của Bloomberg ETF đã tweet rằng Purpose Bitcoin ETF (mã BTCC) hiện đang “phá vỡ ước tính của chúng tôi”. Anh ấy tiếp tục nói “Nếu nó tiếp tục duy trì tốc độ này, nó sẽ là ETF lớn nhất ở Canada trong 20 ngày.”


Tháng này, Canada đã phê duyệt hai Quỹ giao dịch Bitcoin EFT. Purpose’s ETF ra mắt vào thứ Tư, giao dịch số cổ phiếu trị giá 80 triệu USD trong giờ đầu tiên và 165 triệu USD trong ngày đầu tiên. Đến cuối ngày hôm sau, nó đã tích lũy được 421 triệu USD.

Evolve đã ra mắt ETF Bitcoin thứ hai của Canada vào thứ Sáu. Một phần ba có thể sớm đến thông qua CI Financial, một công ty hôm qua đã nộp các bản cáo bạch sơ bộ cho các Bitcoin ETF của riêng mình. và một công ty khác thông qua 3iQ, một công ty đã nộp bản cáo bạch sơ bộ cho một quỹ ETF vào tuần trước.

Phát triển có mục đích

Evolve hiện đang chơi trò chơi thứ hai cho Purpose. Vốn hóa thị trường của Purpose (giá trị chứng khoán niêm yết) hiện ở mức 2.6 triệu USD tại thời điểm viết bài. Ngược lại, Evolve được định giá 1.3 triệu USD.

Mặc dù vậy, Evolve đã chứng kiến ​​mức tăng trưởng cao hơn trong ngày qua. Giá của nó hiện ở mức 27.17 USD, sau 24 giờ tăng gần 7%. Ngược lại, mức tăng qua đêm của Purpose là 4%.

Mặc dù còn quá sớm để nói quỹ nào sẽ ra mắt, nhưng chắc chắn có một sự điên cuồng lớn hơn xung quanh Purpose, mà Balchunas cho biết nó là ETF được giao dịch nhiều nhất ở Canada vào ngày đầu tiên của nó. Evolve không thể đạt được danh hiệu như vậy, mặc dù nó vẫn lọt vào top 20 trong ngày đầu ra mắt ở vị trí thứ mười tám – một vị trí đáng nể.

Tất cả những gì đang bàn tán về ETF là gì?

Đối với các nhà đầu tư đang tìm kiếm lợi nhuận sao cho một cách rủi ro thấp để vượt qua chu kỳ tăng giá của Bitcoin, ETF cung cấp một phương tiện đầu tư có thể kiểm tra được minh bạch quy định nếu có bất kỳ điều gì sai trái nghiêm trọng, với giá Bitcoin hoặc tính bảo mật của blockchain.

Hiện tại, Hoa Kỳ không có ETF cho Bitcoin nào được chấp thuận. Điều tốt nhất tiếp theo là các quỹ ủy thác Bitcoin như Grayscale, mặc dù các quỹ này thường tính phí quản lý cao.

Cho đến nay, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ vẫn chưa cho phép Bitcoin ETF trong nước. Tuy nhiên, kể từ khi cựu chủ tịch SEC của Mỹ Jay Clayton từ chức, các công ty như  VanEck và Valkyrie Digital Assets đã đăng ký lại ETF.

Nếu ETF của Canada tiếp tục thành công, điều đó có thể khuyến khích các nhà quản lý Hoa Kỳ xem xét lại các đề xuất Bitcoin ETF cho Hoa Kỳ.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời