Truyền thông Trung Quốc: Hơn 90% công ty blockchain đang “đội lốt” công nghệ

Đánh giá bài viết

Hiện có khoản 32.000 công ty blockchain ở Trung Quốc nhưng dưới 10% trong số những doanh nghiệp này thực chất sở hữu nền tảng công nghệ blockchain.

Theo một bài đăng của CCTV, hàng loạt những sai phạm và lừa đảo trong ngành công nghiệp tiền điện tử đã được chỉ ra. Với tiêu đề “Blockchain không phải là một máy ATM”, báo cáo phân tích về cách mà các công ty blockchain đang đánh tráo khái niệm và tạo ra những mô hình “tạo ra tiền” để vơ vét từ cộng đồng.

Hiện có khoản 32.000 công ty blockchain ở Trung Quốc nhưng dưới 10% trong số này thực chất sở hữu công nghệ blockchain

Dữ liệu từ Trung tâm Khẩn cấp Mạng máy tính Quốc gia Trung Quốc (CNCERT) công bố có hơn 755 token trên thị trường mà không được hỗ trợ bởi dự án thực hay là đều quay về số không sau nhiều ngày mở bán. Trung tâm đã xác định được 102 đồng coin lừa đảo khách hàng dưới mô hình đa cấp. Tuy nhiên, vào ngày 15/11, số lượt vi phạm pháp lý của blockchain đã đạt đỉnh 566 vụ, và nhiều trong số đó là liên quan đến tiền tệ kỹ thuật số, dữ liệu từ Tòa án Nhân dân Tối cao Trung Hoa thể hiện.

Vào tháng 10, Chủ tịch Tập Cận Bình đã tuyên bố Trung Quốc sẽ cam kết thúc đẩy phát triển công nghệ blockchain và ưu tiên hóa ngành công nghiệp này để tạo ra những phát triển kinh tế vượt bậc. Mặc dù chủ tịch Tập đề cao công nghệ này nhưng quyết định chính thức của Trung Quốc đối với tiền điện tử vẫn chưa rõ ràng. Thực tế, lệnh cấm ICO từ năm 2017 cho đến nay vẫn còn hiệu lực pháp lý.

Báo cáo của Focus Report ghi:

Chúng ta cần đẩy nhanh ứng dụng công nghệ blockchain trong tài chính, dịch vụ công và các lĩnh vực khác, nhưng cũng không thể cho phép lừa đảo hoành hành và nhân danh công nghệ, Các cục liên quan cần làm việc với nhau để củng cố quy định trong ngành và cộng đồng cũng cần thực sự cảnh giác với các đối tượng lừa đảo này.

Theo TheBlockcrypto

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời