Tron đang tiến sâu vào DeFi với các bản sao của Yam.Finance và Uniswap

Đánh giá bài viết

Tron cuối cùng cũng đang nghiên cứu sâu rộng về DeFi sau khi Justin Sun chia sẻ hình ảnh này trong hội nghị Consensus năm 2019 như một lời thách thức gửi tới các đối thủ trong ngành.

Sự xoay chuyển của Tron sang lĩnh vực tài chính phi tập trung, vốn đã đưa ngành công nghiệp tiền điện tử gây bão trong những tháng gần đây, bắt đầu với sự ra mắt của JustSwap, một sàn giao dịch phi tập trung sử dụng khái niệm nhà tạo thị trường tự động (AMM) mà Uniswap đã phổ biến.

Các nhà xây dựng trong hệ sinh thái Tron đang theo dõi thành công của JustSwap cho đến nay bằng các giao thức DeFi mới có các chương trình khai thác thanh khoản / canh tác năng suất (yield farming). Vấn đề là, chúng rất giống các giao thức của Ethereum, đặc biệt là Yam.finance.

Tron đang phát triển mạnh trên DeFi sau khi ra mắt JustSwap

Tron đang nhận được các giao thức DeFi của riêng mình trông giống Yam.finance một cách kỳ lạ sau khi triển khai thành công JustSwap, với một công ty có tên “TronFi” dẫn đầu.

Cho đến nay, Pearl.finance, Salmon.finance và Carrot.finance đã được ra mắt. Tất cả các giao thức này đều có tính năng khuyến khích khai thác thanh khoản nhằm thu hút các nhà đầu tư gửi USDT, TRX hoặc các token khác vào các giao thức để đúc token quản trị.

Mặc dù vẫn chưa rõ các giao thức DeFi của Tron đang thu được bao nhiêu lực kéo, nhưng vẫn có cơ hội phát triển cho blockchain trong ngắn hạn do phí giao dịch của Ethereum cao.

Với việc người dùng tốn khoảng 60 đô la để giao dịch trên Uniswap và thậm chí nhiều hơn để hoàn thành các giao dịch Ethereum phức tạp hơn, các nhà đầu tư nhỏ lẻ muốn tham gia vào việc canh tác lợi nhuận có thể thực sự chọn sử dụng Tron, ít nhất là để thử nghiệm nó.

Sự ra mắt DeFi của hệ sinh thái Tron đã có tác động tích cực đến giá TRX.

Theo dữ liệu từ Coinmarketcap, đồng tiền này đã tăng 80% trong tuần qua. Điều này làm cho tài sản này trở thành đồng tiền Top 10 hàng đầu hoạt động tốt nhất.

Phản ứng của cộng đồng 

Trong khi các thiết lập canh tác năng suất hiện tại của Tron rõ ràng được lấy cảm hứng Yam.finance, SushiSwap, KimchiSwap và các dự án hàng đầu khác, có những cá nhân đang nghiên cứu chi nhánh này của DeFi.

Michael “BoxMining” Gu đã đăng một hình ảnh của mình trên Twitter khi tải xuống ứng dụng TRX cho ví cứng Ledger Nano S.

Những người khác trong cộng đồng DeFi cũng lưu ý rằng họ đang tham gia vào hệ sinh thái tài chính phi tập trung còn non trẻ của Tron.

Tuy nhiên, đã có nhiều phản ứng tiêu cực hơn bởi những người nghĩ rằng Tron chỉ đang sao chép (clone) một số ứng dụng của Ethereum một cách vô liêm sỉ.

Chúng không sai, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là các nhà phát triển Ethereum cũng đang sao chép các ứng dụng phi tập trung trên nền tảng của riêng họ như chúng ta đã thấy với Uniswap và SushiSwap hoặc Yearn.finance với Yearn.finance II / DFI.money.

Sao chép không có xấu, quan trọng là bạn có thực hiện thành công được hay không mà thôi.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời