Bảng xếp hạng của các giao thức DeFi về tổng giá trị bị khóa liên tục thay đổi

Đánh giá bài viết

Trong thị trường tài chính phi tập trung (DeFi) đang có sự điều chỉnh liên tục với việc Uniswap vượt qua MakerDao để giành vị trí số một về tổng giá trị bị khóa.

Tổng giá trị bị khóa của Uniswap, đại diện cho tổng số tiền điện tử bị khóa trong một giao thức cho vay, hiện ở mức 1,6 tỷ USD, theo dữ liệu ghi nhận từ DeFi Pulse.

Trong khi đó, MarkerDAO đạt 1,5 tỷ USD và tất nhiên vị trí này chỉ là tạm thời.

Đây không phải là lần đầu MakerDAO bị đánh bại, mới đây vào ngày 25/8, giao thức cho vay phi tập trung Aave cũng vượt qua MakerDAO để chiếm vị trí số một với 1,45 tỷ USD tổng giá trị bị khóa.

Hiện tại, các vị trí top đầu liên tục có sự thay đổi từng ngày do tốc độ tăng trưởng của các DeFi quá nhanh. Ba cái tên hàng đầu bây giờ là Uniswap, Aave và MakerDao.

Sự tăng trưởng của Uniswap đã được thúc đẩy bởi sự ra mắt của giao thức phi tập trung SushiSwap. Uniswap đã nhận 1,2 tỷ USD tiền gửi đến từ SushiSwap.

Để tương tác với giao thức SushiSwap, trước tiên người dùng phải gửi token được hỗ trợ bởi giao thức vào Uniswap, tại đây người dùng sẽ nhận được cái gọi là “LP token”, dùng để sử dụng trên giao thức SushiSwap.

Do đó, điều này đã thu hút thêm thanh khoản cho Uniswap một cách hiệu quả.

Tuy nhiên, một điều phải lưu ý là tổng giá trị bị khóa của Uniswap chỉ là tạm thời, con số này có thể sẽ điều chỉnh giảm thời gian tới.

Vì các token thanh khoản hiện có mặt trên Uniswap sẽ chuyển sang các hợp đồng SushiSwap riêng biệt – nghĩa là nó sẽ di chuyển sang một sàn giao dịch phi tập trung độc lập khác, theo nhà phát triển SushiSwap cho biết.

Cơn sốt DeFi trong những tuần gần đây đã đẩy tổng giá trị bị khóa của tất cả các giao thức DeFi lên mức cao hơn 9,11 tỷ USD ở thời điểm hiện tại.

Như chúng tôi đã nói trước đây, tổng giá trị bị khóa không phải là thước đo lý tưởng để xem xét hoạt động của DeFi, chúng ta còn có các thông số cụ thể khác như khối lượng giao dịch của các sàn phi tập trung (DEX).

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời