Chiến dịch quảng cáo lớn về ‘Bitcoin’ bao phủ khu Tài Chính Hồng Kông

Đánh giá bài viết

Một chiến dịch quảng cáo Bitcoin lớn đã được khởi động ở trung tâm Tài Chính Hồng Kông, với ba xe điện và 20 biển quảng cáo về Bitcoin. Đây là một sáng kiến ​​cộng đồng được điều phối bởi Hiệp Hội Bitcoin – Hồng Kông, một tổ chức với hơn 5,000 thành viên.

Chiến dịch “Bitcoin Tram”

Thứ 6 ngày 11/9/2020, Hiệp Hội Bitcoin Hồng Kông đã bắt đầu chiến dịch lớn ​​nâng cao nhận thức về Bitcoin gọi là chiến dịch “Bitcoin Tram“. Với chạy các loại quảng cáo khác nhau được lên kế hoạch từ 11/9/2020 đến 8/10/2020. Trong thời gian đó, ba xe điện hai tầng được dán biểu tượng Bitcoin di chuyển trên nhiều tuyến đường phía Đông và Tây.

Hiệp Hội Bitcoin Hồng Kông giải thích và nhấn mạnh, chiến dịch giáo dục này là một sáng kiến ​​từ cộng đồng Bitcoin Hồng Kông và được tài trợ từ cộng đồng. Hiệp Hội đã tổ chức hơn 250 sự kiện cùng hơn 5,000 thành viên với mục tiêu thúc đẩy và quảng bá Bitcoin và công nghệ Blockchain ở Hồng Kông.

Chiến dịch Bitcoin Tram có mục tiêu thực tế về những rủi ro và giá trị mà Bitcoin mang lại, đặc biệt là trong bối cảnh những thay đổi từ kinh tế và tài chính đang diễn ra.

Xe điện đi kèm với 20 biển quảng cáo được đặt bên ngoài Chater Garden từ 11/9 đến 24/9, và kèm nhiều biển quảng cáo khác trên Đảo Hồng Kông từ 11/9 đến 1/10/2020.

Có 5 biển  quảng cáo khác nhau:

  • Một biển quảng cáo ghi “Cảnh báo: Bitcoin của bạn là trách nhiệm của bạn. Sẽ không có gói cứu trợ hay nới lỏng định lượng. Bạn có thể xác minh tổng nguồn cung Bitcoin trên Blockchain bằng máy tính của mình”.
  • Một biển khác cho biết: “Nhiều đồng USD Mỹ đã được in vào năm 2020 hơn so với số lượng đồng USD vào năm 2009. Sẽ chỉ có 21 triệu Bitcoin”.
  • Biển thứ 3 có nội dung: “Khan hiếm. Có thể chia nhỏ. Có thể chuyển nhượng. Có thể kiểm chứng. Chống làm giả. Bitcoin tốt hơn vàng ”.
  • Biển thứ 4 trích dẫn lời nhà văn Stewart Brand vào năm 1987 “Khi công nghệ mới đến với bạn, nếu bạn không phải là một phần của chiếc xe, bạn là một phần của con đường”.
  • Biển cuối cùng là trích dẫn Ủy viên FCC T.A.M. – Craven vào năm 1961 “Thực tế vệ tinh không gian không có khả năng cải thiện dịch vụ điện thoại, điện báo, TV và radio.”

Hiệp hội Bitcoin Hồng Kông hy vọng chiến dịch này sẽ là cơ hội để mọi người cùng nhau thảo luận làm sao để Bitcoin nhanh chóng phù hợp với nền kinh tế toàn cầu số hóa, cùng với đó là những cơ hội và rủi ro.

Bitcoiners rất hào hứng với chiến dịch quảng cáo Bitcoin. Theo Martin Baumann, nhà đồng sáng lập CMCC Global, anh rất hứng thú với sáng kiến ​​này và đánh giá đây có lẽ là chiến dịch Bitcoin lớn nhất trên thế giới cho đến nay. Tài khoản Twitter – Asia Hodl cũng cho biết anh bắt gặp quảng cáo Bitcoin ngay tại trung tâm tòa nhà văn phòng của Hồng Kông và ngay trước trụ sở chính của HSBC.

Thụy Sĩ cũng có xe điện Bitcoin. Theo Bitcoin Suisse thì “Xe điện của họ đã chạy qua các đường phố của Zurich gần một năm nay”.

Gần đây, trên một tờ báo lớn ở Hồng Kông có tên Apple Daily, quảng cáo “Bitcoin sẽ không bao giờ bỏ rơi bạn”, được đăng tải trên trang nhất sau khi người sáng lập của tờ báo này, Jimmy Lai, bị bắt vì tội vi phạm luật an ninh quốc gia gây tranh cãi do Bắc Kinh áp đặt. Ngoài ra, các chiến dịch quảng cáo Btcoin khác như chiến dịch của Grayscale Investments và Galaxy Digital.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời