Tổ chức phi chính phủ Ukraine nhận được hơn 4 triệu USD quyên góp Bitcoin

5/5 - (1 bình chọn)

Một tổ chức phi chính phủ hỗ trợ quân đội Ukraine được cho là đã nhận được khoản quyên góp Bitcoin trị giá khoảng 4 triệu đô la.

Các khoản đóng góp bitcoin đến Ukraine

Theo thông tin có sẵn, quyên góp được thực hiện bởi hơn 350 cá nhân, những người đã quyên góp từ $1000 đến $2000 cho hoạt động của nhóm. Các con số ủng hộ đột ngột tăng vọt sau khi Nga xâm lược Ukraine.

Tiền điện tử đã được chứng minh là một giải pháp thay thế mạnh mẽ và đang phát triển (cho tiền tệ truyền thống) – đặc biệt là khi nói đến các khoản đóng góp từ các quốc gia khác. Với khoản quyên góp này, tổ chức phi chính phủ nói trên sẽ sử dụng số tiền này để phục vụ cho việc cung cấp vật tư y tế, cứu trợ nhân đạo, dịch vụ tâm thần, thiết bị quân sự và các hoạt động khác của Quân đội Ukraine.

Đáng chú ý, có những dấu hiệu cho thấy nhóm “Come Back Alive” không phải là tổ chức phi chính phủ duy nhất nhận quyên góp tiền điện tử; tuy nhiên, có rất ít hoặc không có thông tin về số tiền mà các nhóm khác đã quyên góp được. Tính đến thời điểm báo chí, số tiền quyên góp trong ví đã lên đến 4 triệu đô la.

Tổ chức phi chính phủ Ukraine nhận được hơn 4 triệu USD quyên góp Bitcoin
Tổ chức phi chính phủ Ukraine nhận được hơn 4 triệu USD quyên góp Bitcoin

Ukraine chưa “chính thức” chấp nhận các khoản đóng góp tiền điện tử

Trong khi phần lớn các khoản đóng góp tiền điện tử chảy vào Ukraine đã được chuyển qua các tổ chức phi chính phủ, tuyên bố từ Bộ Quốc phòng Ukraine đã tiết lộ rằng họ không thể chính thức chấp nhận các khoản đóng góp tiền điện tử cho Lực lượng vũ trang của mình.

Theo tuyên bố, Luật pháp quốc gia không cho phép Bộ Quốc phòng Ukraine sử dụng các hệ thống thanh toán khác, trong đó có BTC.

Điều thú vị là chính phủ Ukraine gần đây đã thông qua luật về tiền kỹ thuật số sẽ hợp pháp hóa loại tài sản này và các sàn giao dịch tiền điện tử. Do đó, việc miễn cưỡng chấp nhận các khoản đóng góp tiền điện tử để lại một vùng xám về vấn đề áp dụng nó.

Cần lưu ý rằng các nhà tài trợ quan tâm vẫn có thể chọn quyên góp thông qua hệ thống tài chính truyền thống.

Quyên góp tiền điện tử và các mục đích chính trị

Các khoản quyên góp tiền điện tử đã trở nên khá phổ biến vì các mục đích chính trị do sự dễ dàng, nhanh chóng và thực tế là các loại tiền tệ có khả năng chống kiểm duyệt, khiến nó trở thành một công cụ quyên góp dễ dàng.

Ví dụ: những người biểu tình ở Canada đã sử dụng các khoản quyên góp bằng tiền điện tử sau khi các tổ chức gây quỹ tập trung hạn chế quyền truy cập của họ vào số tiền huy động được.

Những người biểu tình ở Nigeria cũng sử dụng Bitcoin để vượt qua sự kiểm duyệt của chính phủ đối với các nỗ lực quyên góp của họ thông qua các tổ chức chính phủ tập trung.

Điều này có nghĩa là các khoản quyên góp tiền điện tử đã được sử dụng để đánh bại bất kỳ hạn chế hoặc biện pháp nào mà chính phủ có thể đã sử dụng để ngăn chặn tình hình tài chính của những người chống lại họ.

5/5 - (1 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *