Theo DeepDAO, kho bạc DAO đã tăng 40 lần trong năm 2021

5/5 - (1 bình chọn)

DeepDAO đã xếp hạng Uniswap DAO, BitDAO và Lido Finance DAO là 3 công ty hàng đầu về giá trị ngân quỹ với 2,9 tỷ $, 2,4 tỷ $ và 602 triệu $.

Tổng giá trị kết hợp của kho bạc hoặc tài sản được quản lý (AUM) để sử dụng cho các tổ chức tự trị phi tập trung, đã tăng khoảng 40 lần trong thời gian từ tháng 1 – tháng 9 năm 2021. Theo dữ liệu từ nền tảng thống kê DAO – DeepDAO, tổng AUM cho các kho bạc DAO được liệt kê trên nền tảng này đã tăng từ khoảng 380 triệu $ trong tháng 1 lên mức cao nhất khoảng 16 tỷ $ vào giữa tháng 9.

 

Tính đến giữa tháng 12, tổng AUM đã giảm 28,1% kể từ khi đạt mức cao nhất là 11,5 tỷ USD, giảm 3,6 tỷ USD chỉ trong 30 ngày qua. Sự tham gia của người dùng vào DAO cũng đã tăng lên trong suốt năm 2021, với tổng số thành viên DAO và người bán mã thông báo được kiểm đếm vào khoảng 1,3 triệu trong tháng 12, đánh dấu mức tăng gấp 130 lần kể từ đầu năm.

DeepDAO xếp hạng các DAO cho sàn giao dịch phi tập trung (DEX) Uniswap, BitDAO và nền tảng tài chính phi tập trung Lido Finance là ba sàn hàng đầu về tổng giá trị kho bạc ở mức 2,9 tỷ đô la, 2,4 tỷ đô la và 602 triệu đô la mỗi bên. Cụ thể:

  • Uniswap DAO – Có khoảng 275.000 thành viên có thể bỏ phiếu về lộ trình của dự án và duy trì quản trị đối với DEX. Uniswap đã là DEX thống trị trong suốt năm 2021, kéo theo khối lượng giao dịch nhiều hơn tất cả các DEX khác cộng lại theo dữ liệu của Dune Analytics.
  • Lido DAO – Quản lý nền tảng của nó và người dùng được cấp quyền quản trị thông qua mã thông báo LDO dựa trên Ethereum. Lido Finance cũng đã bùng nổ vào năm 2021, với tổng giá trị của nền tảng bị khóa tăng từ 12,5 triệu đô la vào đầu tháng 1 lên con số khổng lồ 11,68 tỷ đô la vào cuối tháng 12. Theo dữ liệu từ DeFiLlama, Lido Finance hiện là nền tảng DeFi được xếp hạng cao thứ sáu về TVL.
  • BitDAO – Tập trung vào việc hỗ trợ các dự án phi tập trung trên bất kỳ chuỗi khối nào được chủ sở hữu $BIT bình chọn. DAO có khoảng 10.000 thành viên và tập trung vào các đề xuất liên quan đến quan hệ đối tác trực tiếp hoặc hoán đổi với các dự án và các cơ hội mở rộng như thành lập các phường hội nghệ sĩ tự trị, hợp tác xã nông nghiệp và quỹ hệ sinh thái.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube
Từ khóa: .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *