Thành phố Lugano của Thụy Sĩ công nhận Bitcoin (BTC) và Tether (USDT) làm tiền tệ

5/5 - (1 bình chọn)

Với nước đi mới nhất, thành phố Lugano (Thụy Sĩ) đang ôm mộng trở thành trung tâm tiền mã hóa của cả châu Âu.

Tại sự kiện “Plan B” tối ngày 04/03, giới chức cầm quyền tại Lugano, thành phố nằm ở phía Nam của Thụy Sĩ, cho biết đã hợp tác với công ty phát hành stablecoin Tether để biến BitcoinTether (USDT) trở thành phương tiện thanh toán hợp pháp. Ngoài ra, thành phố sẽ còn phát hành một đồng tiền mã hóa riêng có tên là LVGA Points Token (LVGA).

Bên cạnh việc cho phép sử dụng những đồng tiền trên để đóng thuế, nhà chức trách còn khuyến khích người dân và các doanh nghiệp tại Lugano tích hợp thanh toán crypto vào các giao dịch thường ngày, từ mua bán hàng hóa, dịch vụ cho đến đóng học phí. Polygon sẽ đóng vai trò làm đơn vị cung cấp cơ sở hạ tầng phục vụ thanh toán bằng stablecoin cho thành phố.

 

Tuy nhiên, BTC, USDT và LVGA chỉ là phương thức thanh toán “không chính thức” tại Lugano, bởi theo pháp luật Thụy Sĩ, quốc gia này chỉ có một đồng tiền là đồng franc Thụy Sĩ (CHF).

Để giúp thành phố phát triển thế mạnh blockchain, Tether thông báo sẽ lập một quỹ trị giá 100 triệu CHF (gần 109 triệu USD) để tài trợ cho các startup tiền mã hóa tại Lugano.

Tether còn cho biết đã chọn Lugano thành địa điểm tổ chức Hội nghị Bitcoin World Forum diễn ra vào ngày 26-28/10/2022.

Như vậy, Lugano đã trở thành địa điểm thứ 2 trên thế giới chấp nhận Bitcoin (BTC) làm tiền tệ, sau El Salvador vào tháng 09/2021. Trong khi đó, chính quyền phe đối lập tại Myanmar vào tháng 12 năm ngoái thì đã công nhận USDT làm tiền tệ để thu hút tiền ủng hộ từ nhà hảo tâm nhằm chống lại chính phủ quân sự.

Ngoài ra, trên thế giới đang có nhiều đề xuất chấp nhận Bitcoin làm tiền tệ hay làm phương thức thanh toán thuế, nổi bật là tại Mexico, các bang TexasColorado (Mỹ).

Chính quyền Ukraine thì đang tích cực kêu gọi nhà hảo tâm trên thế giới quyên góp bằng tiền mã hóa để ủng hộ nước này.

5/5 - (1 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *