Thái Lan cắt giảm thuế, đến gần hơn với mục tiêu trở thành “thiên đường Crypto” tiếp theo

5/5 - (1 bình chọn)

Tài liệu về cuộc họp nội các của chính quyền Thái Lan vừa được công bố, các thành viên trong chính phủ đã đưa ra lộ trình cắt giảm thuế cho ngành công nghiệp crypto. Động thái này của chính phủ nhằm đưa ngành công nghiệp crypto nước nay bắt kịp với làn sóng crypto trên thế giới.

Biên bản trong cuộc họp vừa qua được Bộ Tài chính Thái Lan công bố cho biết rằng chính quyền nước này đang thực hiện nhiều biện pháp giúp ngành công nghiệp crypto có thể phát triển mạnh hơn nữa. Một trong những cách hỗ trợ đầu tiên của chính phủ sẽ là việc cắt giảm thuế theo mục tiêu.

Thái Lan cắt giảm thuế, đến gần hơn với mục tiêu trở thành "thiên đường Crypto" tiếp theo
Thái Lan cắt giảm thuế, đến gần hơn với mục tiêu trở thành “thiên đường Crypto” tiếp theo

Thúc đẩy cơ sở hạ tầng cho nền kinh tế số

Trong chuỗi các chính sách hỗ trợ ngành công nghiệp crypto non trẻ, chính phủ Thái Lan đã thông qua đề xuất miễn giảm thuế đối với một số đối tượng nhất định hoạt động trong lĩnh vực kinh tế số. Ngoài ra, chính phủ Thái Lan còn miễn thuế đối với những doanh nghiệp khởi nghiệp tại nước này.

Theo tuyên bố nói trên, các giao dịch tài sản kỹ thuật số trên các sàn giao dịch sẽ được chính phủ miễn thuế giá trị gia tăng. Chính sách này cũng sẽ được áp dụng đối với CBDC của đất nước này.

Bộ trưởng tài chính Arkhom Termpittayapaisith và Thứ trưởng Santi Prompat cho biết:

Các nhà đầu tư tiền điện tử sẽ được giao dịch tại những sàn giao dịch đáng tin cậy, chịu sự giám sát của những cơ quan quản lý thị trường và những bộ phận có liên quan. Ngoài ra, Thái Lan còn đang đầu tư mạnh vào cơ sở hạ tầng phục vụ cho nền kinh tế kỹ thuật số.

Trong thông báo trên còn có đoạn như sau:

Việc miễn thuế đối với các giao dịch tài sản số hỗ trợ các nhà đầu tư, giúp họ không còn băn khoăn trong vấn đề pháp lý.

Tại Thái Lan, cộng đồng crypto đang phát triển với tốc độ phi mã. Các tài khoản giao dịch tại nước này đã tăng gần 30% so với thời điểm tháng 9 năm 2021. Đáng chú ý là số lượng tài khoản crypto tại nước này đã vượt xa số tài khoản chứng khoán. Chính sách thuế mới của nước này sẽ được áp dụng từ ngày 1/4 năm nay đến hết năm 2023 hứa hẹn sẽ thu hút nhiều hơn nữa các nhà đầu tư mới.

Tại Thái Lan, cộng đồng crypto đang phát triển với tốc độ phi mã.
Tại Thái Lan, cộng đồng crypto đang phát triển với tốc độ phi mã.

Thái Lan hướng tới mục tiêu trở thành quốc gia có nền kinh tế thân thiện crypto

Quan điểm được các nhà hoạch định chính sách của Thái Lan đưa ra đã cho thấy rằng họ đã chuyển dịch rất nhiều trong cách tiếp cận so với năm 2021. Vào tháng 6 năm trước, quốc gia này đã đưa ra một số lệnh cấm có liên quan đến memecoin và NFT.

Mặc dù vậy, Thái Lan đang ngày càng thân thiện hơn với thị trường crypto. Vào tháng 2, chính phủ của nước này đã gỡ bỏ mức thuế 15% đối với tiền điện tử sau khi lắng nghe ý kiến của các nhà đầu tư tham gia thị trường.

Thái Lan là quốc gia có nền kinh tế lớn thứ hai tại Đông Nam Á. Theo số liệu từ Ủy ban chứng khoán và giao dịch Thái Lan, khối lượng giao dịch đã tăng gấp 4 lần trong giai đoạn tháng 11/2020 và tháng 4/2021. Với việc thân thiện hơn với tiền điện tử trong thời gian gần đây, các nhà đầu tư crypto đang ngày càng đông đảo hơn.

5/5 - (1 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube
Từ khóa: .

Trả lời