Tân Tổng thống Hàn Quốc ủng hộ “nới lỏng” quy định tiền mã hóa

5/5 - (1 bình chọn)

Chính sách về tiền mã hóa là một trong những quân bài được vị Tân Tổng thống sử đụng để kêu gọi cử tri Hàn Quốc bỏ phiếu cho mình.

Ông Yoon Suk-yeol, công tố viên kỳ cựu 60 tuổi và là ứng cử viên Đảng Quyền lực Nhân dân, đã vượt qua đối thủ Lee Jae-myung của Đảng Dân chủ cầm quyền với chiến thắng “suýt sao” cách biệt dưới 1% để trở thành Tổng thống thứ 13 của Đại Hàn Dân Quốc, theo xác nhận từ phía Bloomberg.

 

Trong cuộc chạy đua vào Nhà Xanh, ông Yoon đã cam kết sẽ bãi bỏ quy định về tiền mã hóa của đất nước. Trong một sự kiện ở Seoul, ông Yoon đã tuyên bố rằng “chúng tôi sẽ phải sửa đổi các quy định tiền mã hoá viễn vong và vô lý hiện tại”.

 

Theo ghi nhận của CoinDesk, tiền mã hóa là một chính sách quan trọng và là một trong những chủ đề nóng nhất trong cuộc bầu cử năm nay. Đây có khả năng là một “dấu hiệu của thời đại”, vì cả Yoon và đối thủ Lee Jae-myung đều phát hành NFT trong chiến dịch chạy đua vào Nhà Xanh. Cả hai ứng cử viên đều tỏ ra rất “thân thiện” với tiền mã hóa trong nỗ lực thu hút cử tri trẻ tuổi.

Đáng chú ý, ông Yoon Suk-yeol có đề cập đến việc nới lỏng các quy định nghiêm ngặt về thuế đối với lợi nhuận đầu tư tiền mã hóa và hứa hẹn sẽ mạnh tay trừng phạt các hình thức bất hợp pháp và lấy lại “công lý” cho nạn nhân tiền mã hoá.

Trước đây, Hàn Quốc sẽ áp thuế 20% lên tiền mã hóa bắt đầu từ ngày 1/1/2022, song dự luật này đã bị phản đối và dời lại sang năm 2023.

Mức nợ hộ gia đình ngày càng tăng, trong khi lương thưởng trì trệ đã thúc đẩy nhiều người trẻ Hàn Quốc tìm đến thị trường chứng khoán và đầu tư tiền mã hóa để cải thiện cuộc sống. Tuy nhiên, chính phủ dưới thời Tổng thống Moon Jae-In lại thẳng tay đàn áp tiền mã hóa, khiến gần 70 sàn giao dịch Hàn Quốc đóng cửa trong năm 2021.

Chỉ tỉnh riêng 3 sàn giao dịch tiền mã hoá hàng đầu Hàn Quốc, đã có hơn 5 triệu tài khoản cá nhân, chiếm gần 10% dân số cả nước.

Bên cạnh đó, ông Yoon còn bày tỏ mong muốn thu hút và phát triển các “kỳ lân” tiền mã hóa – các startup trị giá từ 1 tỷ USD trở lên. Về phía ông Lee, người về nhì, cũng ra sức nỗ lực thu hút các công ty gaming. Ông ấy đã thành lập một đội ngũ chuyên trách về game và metaverse với kỳ vọng sẽ biến đất nước trở thành một trung tâm tiền mã hóa, đồng thời phát hành NFT phục vụ chiến dịch tranh cử.

Hiện nay, Quốc hội Hàn Quốc đang xem xét 14 dự luật liên quan đến tiền mã hóa.

5/5 - (1 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube
Từ khóa: .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *