Tài khoản của Tron và Binance bị cấm trên mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc

Đánh giá bài viết

Theo Dovey Wan của Primite Ventures, tài khoản chính thức của Tron Foundation đã bị cấm trên Weibo – mạng truyền thông xã hội lớn nhất Trung Quốc với hơn 400 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Điều này xảy ra sau khi Binance – sàn giao dịch lớn nhất thế giới – chịu chung số phận.

Đáng chú ý là các tài khoản của Huobi và OKEx – hai sàn giao dịch lớn có nguồn gốc từ Trung Quốc – cho đến nay vẫn đang hoạt động.

Tài khoản của Tron và Binance bị cấm trên mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc

Weibo tuyên bố “vi phạm luật pháp và quy định” là lý do cho lệnh cấm, nhưng “Twitter của Trung Quốc” đã không cung cấp bất kỳ thông tin bổ sung nào về việc đình chỉ các tài khoản gần đây.

Wan gợi ý rằng hành động kiểm duyệt này đóng vai trò là một xác nhận khác cho câu chuyện “Blockchain, không phải Bitcoin” của Trung Quốc .

Trung Quốc đã thống trị các tiêu đề về tiền điện tử sau khi Chủ tịch Tập Cận Bình chính thức tuyên bố bắt lấy công nghệ blockchain mặc dù đã cấm Bitcoin vào tháng 9 năm 2017. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng quốc gia này cũng sẽ sẵn sàng mở rộng vòng tay đối với các tiền điện tử, thứ mà họ khó có thể kiểm soát.

Đầu ngày hôm nay, Changpeng Zhao – CEO của Binance – đã xác nhận rằng họ không có kế hoạch mở một văn phòng ở Bắc Kinh, chính thức bác bỏ tin đồn này trong thời gian qua. Sàn giao dịch có trụ sở tại Malta đã rời Trung Quốc sau lệnh cấm Bitcoin và hiện vẫn chưa có ý định trở lại “quê nhà”.

Trở lại vào tháng 10, Binance đã ra mắt giao dịch P2P tại Trung Quốc, điều này có thể đã thu hút sự chú ý từ nhiều nhà quản lý địa phương. Trong khi đó, Tron đã bị thất sủng tại Trung Quốc sau khi có thông tin cho biết chính quyền tại quốc gia này đã bắt đầu điều tra về CEO của Tron là Justin Sun vào tháng 7.

Đáng chú ý, cả CZ và Sun vẫn có thể sử dụng tài khoản Weibo cá nhân của họ.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời