Star Atlas là gì? Thông tin về dự án Star Atlas

5/5 - (1 bình chọn)

Star Atlas là gì?

Star Atlas là một metaverse trực tuyến nhiều người chơi được xây dựng trên blockchain Solana.

Ở một nơi xa xăm trong thiên hà, có ba phe xuất hiện: MUD Territory do loài người cai quản, ONI Region là tổ hợp người ngoài hành tinh và Ustur Sector là chủng loại robot có tri giác. Cả ba cùng tranh giành tài nguyên, chinh phục lãnh thổ và thống trị vũ trụ. Tại Star Atlas, người chơi có thể tham gia một phe trong thiên hà, và tạo ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình của metaverse và kiếm thu nhập trong thế giới thực cho những đóng góp của họ.

Star Atlas tham khảo ý tưởng từ Eve Online. Eve Online là một trò chơi nhập vai trực tuyến nhiều người chơi, dựa trên không gian, trong đó có số lượng người chơi hàng ngày là hơn 20 nghìn người chơi, cao nhất là khoảng 33 nghìn người. Eve Online là một trò chơi đã cũ, nó hoạt động từ năm 2003 nhưng nó có một số lượng fan cứng nhất định, có thể chỉ đứng sau World of Warcraft (WOW). Vì đã cũ nên mã game không tận dụng được các tính năng phần cứng hiện tại. Đây là cơ hội cho Star Atlas.

Những tính năng của Star Atlas

Khám phá không gian

Du hành đến bất cứ đâu trong vũ trụ mở của Star Atlas. Tất cả các vì sao nhìn thấy có thể được điều hướng theo cách thủ công hoặc được ghi lại đầy đủ trong Atlas của bạn.

Khu vực an ninh

Khu vực an ninh dành cho những người chơi mới bắt đầu tham gia Star Atlas. Các khu vực không gian trung bình và xa xăm cho phép chiến đấu nhiều hơn và sản lượng khai thác lớn hơn.

Chiến đấu

Tất cả các tàu, trạm không gian và các công trình trên đất liền được trang bị nhiều loại vũ khí và lá chắn để tấn công và phòng thủ.

Xây dựng mô-đun trạm không gian

Nâng cấp các trạm không gian và hệ thống lắp đặt trên bề mặt của bạn để mở khóa các cấp và khả năng nâng cao.

Trang bị cho bộ phận thuyền viên & tàu

Chỉ định các thuyền viên phù hợp và lắp đặt thiết bị tốt nhất để tăng điểm cho tàu của bạn và mở rộng khả năng của tàu.

Nghề nghiệp

Chọn phi hành đoàn và tàu của bạn phù hợp với con đường sự nghiệp mong muốn của bạn. Các nghề nghiệp khác nhau rất nhiều từ thợ săn tiền thưởng đến người chạy dữ liệu và hơn thế nữa.

Các tập đoàn tự trị phi tập trung

Các phe phái được tạo ra trong trò chơi cho phép người chơi cạnh tranh tập thể, kết hợp tài nguyên, tự quản lý và quản lý nền kinh tế vi mô của riêng mình.

Kinh tế học

Người chơi có thể trích thu nhập ảo trong trò chơi thành thu nhập trong thế giới thực, với sự hỗ trợ hoàn toàn cho nền kinh tế phi tập trung, do người chơi điều khiển.

Thông tin về ATLAS và POLIS

Metaverse cung cấp trải nghiệm chơi game độc đáo bằng cách kết hợp cơ chế blockchain với cơ chế trò chơi truyền thống. Tất cả tài sản trong metaverse đều thuộc sở hữu trực tiếp của người chơi và có thể được giao dịch trên thị trường hoặc trao đổi trên các mạng tiền điện tử khác.

Mã thông báo ATLAS

ATLAS là đơn vị tiền tệ gốc trong trò chơi. Nó có thể được sử dụng để thu thập các tài sản kỹ thuật số dưới dạng NFT như tàu chiến, thành viên phi hành đoàn, các bộ phận, đất đai và thiết bị.

Ban đầu, người chơi sẽ tận dụng ATLAS để có được các tài sản kỹ thuật số như tàu, thủy thủ đoàn, linh kiện, đất đai và thiết bị. Tuy nhiên, như trong bất kỳ nền kinh tế thực tế nào, một hệ thống tài chính là cần thiết để tạo thuận lợi cho thương mại. Cho dù đó là thông qua người bán NPC, hoặc giao dịch ngang hàng trực tiếp, ATLAS là đơn vị tài khoản để thực hiện các yêu cầu hoạt động.

Điều hành một đế chế là một thách thức. Quản lý các nguồn lực sẽ đòi hỏi phải ra quyết định chiến lược quan trọng. Người chơi tìm kiếm phần thưởng bằng tiền có sẵn trong trò chơi sẽ cần phải cân đối cẩn thận chi phí hoạt động của họ với thu nhập có được. Tất cả các chi phí vận hành, chẳng hạn như nhân sự cho thiết bị khai thác, nhiên liệu cho tàu và sửa chữa các hư hỏng sẽ phải được thanh toán trong ATLAS. Nó cũng sẽ đóng vai trò là đơn vị tiền tệ chiếm ưu thế trong thị trường NFT.

Một phần nhỏ của đơn vị tiền tệ trong trò chơi sẽ có sẵn thông qua các giai đoạn khác nhau của Galactic Asset Offering (GAO) – Cung cấp Tài sản trong Thiên hà. Sau khi hoàn thành GAO, ATLAS chỉ có thể kiếm được thông qua hoạt động trong trò chơi hoặc bán hàng của những người chơi khác. Không giống như nhiều dự án trong nền kinh tế tiền điện tử, nhóm phát triển không giữ lại cổ phần trong nguồn cung cấp mã thông báo chưa được phân phối.

Mã thông báo POLIS

POLIS là một mã thông báo quản trị đa chức năng, với các ứng dụng cả trong trò chơi và trong việc chỉ đạo chính sách kinh tế thế giới thực. Chủ sở hữu POLIS sẽ có vị trí độc nhất về quyền sở hữu theo thẩm quyền đối với toàn bộ khu vực, bất kể ai sở hữu quyền sở hữu (NFT) đối với đất và quyền thiết bị.

Bên ngoài, quyền kiểm soát POLIS sẽ cho phép cộng đồng game ảnh hưởng đến việc ra quyết định của nhóm phát triển Star Atlas. Điều này sẽ kéo theo một giai đoạn tập trung vào việc ra quyết định, có thể là 2-3 năm để phát triển và cân bằng trò chơi. Khi kết thúc giai đoạn tập trung, người nắm giữ sẽ có thể ảnh hưởng đến kinh tế trò chơi (tức là tỷ lệ lạm phát), lịch trình phát hành tài sản, hướng trò chơi và nếu không sẽ cung cấp một số mức độ sở hữu trong việc ra quyết định phát triển.

Phân phối POLIS sẽ có hiệu lực trong hai giai đoạn. Giai đoạn đầu tiên bao gồm việc bán 20% mã thông báo quản trị trong đợt Galactic Asset Offering. Theo GAO, khả năng độc quyền để tạo POLIS dựa vào việc đặt cược tiền tệ ATLAS.

ATLAS đặt cược sẽ được phân phối trong trình duyệt trong khi quá trình phát triển trò chơi đang trong giai đoạn tiền sản xuất và sau đó sẽ có thể truy cập được trong trò chơi sau khi phiên bản 1 của trò chơi nhỏ được phát hành. Người chơi cần lưu ý, có một sự đánh đổi diễn ra để kiếm được POLIS. ATLAS dành riêng cho phần thưởng POLIS không thể truy cập được cho bất kỳ yêu cầu nào khác trong trò chơi. Nói cách khác, người chơi có thể đặt cược hoặc sử dụng số dư tiền tệ đó để chơi.

Những loại game thủ trong Star Atlas

Star Atlas sẽ phục vụ cho bốn loại game thủ riêng biệt, đó là: Killer, Achiever, Explorer and Socialiser.

Killer

Cản trở thế giới trò chơi hoặc trải nghiệm chơi của người khác.

  • Cướp và buôn lậu (giết và cướp bóc người chơi khác để bán hàng hóa của họ trên thị trường chợ đen và xám).
  • Chiến đấu 1:1 (tấn công và phòng thủ, người chơi với người chơi, người chơi với môi trường).
  • Chiến đấu theo cơ cấu (tấn công và phòng thủ, phá hủy không gian và các công trình khai thác trên mặt đất).

Achiever

Tích lũy mã thông báo trạng thái bằng cách đánh bại các thử thách dựa trên quy tắc của thế giới trò chơi.

  • Sưu tập tàu và thuyền viên (tàu được tăng cường bởi thuyền viên và chỉ số cá nhân của họ).
  • Tích tụ khai thác đất và không gian (các thiên thể hành tinh, tiểu hành tinh và tinh vân được xác nhận quyền sở hữu và lắp các cấu trúc khai thác để thu được tài nguyên của chúng).
  • Các công trình xây dựng trạm vũ trụ (việc mở rộng boong trên mỗi trạm vũ trụ quyết định chức năng của nó trong trò chơi).

Explorer

Khám phá các hệ thống điều hành hoạt động của thế giới trò chơi.

  • Thế giới mở, khám phá không gian không giới hạn (khi người chơi khám phá vũ trụ được tiết lộ trong mô phỏng vũ trụ trên mặt đất và thiên thể không giới hạn).
  • Quét nền kinh tế dữ liệu (sau khi quét không gian và thiên thể, người chơi có thể chọn giải quyết các yêu cầu về đất đai và không gian hoặc bán dữ liệu tọa độ hoặc tài nguyên trên thị trường mở).

Socialiser

Hình thành mối quan hệ với những người chơi khác bằng cách kể những câu chuyện trong thế giới trò chơi.

  • Tổ chức phe phụ (bên dưới 3 phe chính, người chơi có thể quản lý tổ chức của riêng mình để lập nhóm và chia sẻ tài nguyên).
  • Nền kinh tế thế giới thực (tất cả tài sản trò chơi được hỗ trợ bởi tài sản mã hóa trong thế giới thực. Điều này dẫn đến một cộng đồng tích cực tham gia bên ngoài thế giới trò chơi.

Bạn sẽ lựa chọn mình là loại game thủ nào!?

Những lối chơi trụ cột

Star Atlas sẽ tập trung vào 4 trụ cột lối chơi riêng.

Chiến lược

Thể loại này khuyến khích người chơi tuyên bố đặt cược để mở rộng đế chế của họ và cài đặt các tuyến thương mại chiến lược bằng cách sử dụng kế hoạch chiến thuật tấn công và phòng thủ.

Khám phá

Trò chơi cho phép người chơi điều khiển các phi thuyền phi hành đoàn trong không gian xa xăm để quét và khám phá nơi tận cùng trong vũ trụ. Sau khi chúng được phát hiện, các xác nhận quyền sở hữu đã được đặt cọc có thể được khai thác, tinh chế và giao dịch thông qua mạng lưới các cơ sở khai thác thương mại, nhà máy lọc dầu và thị trường chung. Khám phá sẽ dẫn đến rất nhiều điều bất ngờ trong không gian xa xăm.

Nhập vai

Nguyên tắc chính thúc đẩy nền kinh tế của Star Atlas là lối chơi khai thác. Sự giàu có chỉ có thể thu được từ việc khai thác sẽ tạo ra nhiều dòng doanh thu khác. Bạn có thể kinh doanh quặng thô và tinh luyện, vận chuyển hàng hóa, các thành phần bán lẻ thủ công. Có rất nhiều lựa chọn nghề nghiệp để người chơi lựa chọn và thăng tiến sự nghiệp của họ.

Mô phỏng

Vẻ đẹp chính của khoa học viễn tưởng là cuộc phiêu lưu trong không gian. Người chơi có thể điều khiển hoặc lái tàu vũ trụ của riêng họ vào khoảng không rộng lớn. Trải nghiệm nhập vai được thực hiện bằng cách cho phép người chơi sử dụng tai nghe thực tế ảo.

Các đối tác của Star Atlas

Các đối tác của chúng tôi phù hợp với tầm nhìn của chúng tôi để cung cấp một siêu thị hoàn toàn theo hướng blockchain, sẽ thay đổi ngành công nghiệp game mãi mãi.

Solana

Solana là một blockchain thế hệ tiếp theo xử lý hơn 50.000 giao dịch mỗi giây, ở độ cuối cùng dưới giây. Một giao thức chuyển đổi cho các ứng dụng thực sự có thể mở rộng.

Serum

Serum là công ty đi đầu trong công nghệ trao đổi phi tập trung (DEX). Bộ công cụ mạnh mẽ này sẽ thúc đẩy nền kinh tế ngang hàng của Star Atlas mà không cần bên thứ ba đáng tin cậy.

Stardust

Stardust mang đến trải nghiệm quản lý tài khoản và tài sản thống nhất trong một API gọn nhẹ. Tất cả người dùng được kết nối mọi lúc mọi nơi.

Tiềm năng của dự án Star Atlas

Star Atlas đang định vị rất tốt với một khái niệm trò chơi bao gồm hầu hết các tính năng của trò chơi bom tấn Eve Online. Star Atlas tiến thêm một bước nữa và giới thiệu cơ chế blockchain, chẳng hạn như khai thác, NFT và DeFi trên đầu các trụ cột trò chơi được đề xuất của nó, cơ chế trò chơi và sự phức tạp sẽ tạo ra một số yếu tố siêu trò chơi tuyệt vời nhất.

Không còn nghi ngờ gì nữa, Eve Online là số một cho thể loại này nhưng rõ ràng là nó đang dần bị đè bẹp dưới sự thành công của chính nó. Eve là một trò chơi cũ, với mã code cũ, không sử dụng phần cứng hiện tại, cập nhật để tối ưu hóa và đây là một vấn đề lớn. Eve Online sẽ phải được thực hiện lại để đáp ứng nhu cầu. Đây là cơ hội lớn cho Star Atlas! Tại sao cộng đồng của Eve lại tiếp tục chơi nếu họ không thể tham chiến và chiến đấu? Có thể chúng ta sẽ chứng kiến ​​một cuộc di cư hàng loạt từ Eve đến Star Atlas, đây không phải là chuyện xảy ra trong một sớm một chiều nhưng chắc chắn có thể xảy ra.

Star Atlas là những gì tôi sẽ gọi là một trò chơi blockchain thế hệ 3. Nó vượt xa những người tiền nhiệm trong quá khứ như CryptoKitties thế hệ 1 và ChainGuardians thế hệ 2. Star Atlas là một trò chơi đầy đủ chức năng với việc bổ sung các tính năng blockchain. Sự chuyển đổi từ trò chơi truyền thống sang trò chơi blockchain đang diễn ra và với trò chơi này, chúng được hợp nhất thành một.

Star Atlas sẽ sử dụng blockchain Solana để sử dụng cách tiếp cận không cần máy chủ cho trò chơi, cho phép lên đến 50k TPS, điều này rất ấn tượng. Người ta cũng nói rằng một triệu giao dịch trên Solana có giá 10 đô la, đây là một cách tiếp cận hiệu quả về chi phí so với máy chủ.

Star Atlas sẽ có trên PC, Console và Mobile. Đây là một cơ hội tuyệt vời để đạt được số lượng người chơi cao hơn vì Eve Online chỉ có sẵn trên nền tảng PC. Tất cả tính năng này đều đi kèm với tính năng chơi chéo tự nhiên, nghĩa là nếu bạn đang chơi trên PC và bạn bè của bạn đang chơi trên Console hoặc thiết bị di động, bạn sẽ có thể chơi cùng nhau trong cùng một vũ trụ.

Star Atlas nằm ở một vị trí độc nhất mà chúng ta không thấy ở phần lớn các dự án blockchain. Trong một thị trường gấu, các dự án mất giá. Điều này sẽ khác với Star Atlas vì nó là một trò chơi điện tử với cơ chế blockchain. Với cơ hội hiện tại mà Eve Online đang giới thiệu, chúng tôi có thể thấy một cuộc di cư hàng loạt từ Eve đến Star Atlas, càng nhiều người chơi thì nhu cầu về mã thông báo càng nhiều.

5/5 - (1 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời