ETH 2.0 hiện được bảo đảm bởi hơn 3 triệu ETH

Đánh giá bài viết

Ethereum 2.0 đang trở nên an toàn hơn bao giờ hết. Nhưng bản nâng cấp Ethereum vẫn đang được phát triển.

Nội dung chính:

  • Hiện có 3 triệu ETH đảm bảo cho ETH 2.0.
  • Nó trị giá khoảng 5,4 tỷ USD, theo giá hiện nay.
  • ETH 2.0 là thế hệ tiếp theo của blockchain Ethereum.

Theo dữ liệu từ Glassnode, số lượng ETH bảo đảm cho Ethereum 2.0 đã vượt qua 3 triệu, tương đương 5,4 tỷ USD.

ETH 2.0 là gì?

ETH 2.0 là thế hệ tiếp theo của blockchain Ethereum, nếu mọi việc suôn sẻ theo kế hoạch, làm cho toàn bộ hệ thống được vận hành với chi phí rẻ hơn, nhanh hơn và thân thiện hơn với môi trường.

Một trong những thay đổi lớn nhất liên quan đến việc chuyển khỏi cơ chế đồng thuận bằng chứng công việc (proof-of-work) – cơ chế dựa vào các thợ đào cần nhiều tài nguyên để xử lý các giao dịch.

Đây là những gì mà blockchain Bitcoin sử dụng: phân tích từ Đại học Cambridge cho thấy những người khai thác Bitcoin đã tiêu thụ nhiều điện hơn toàn bộ Argentina, quốc gia Nam Mỹ với dân số 45 triệu người.

Thay vào đó, Ethereum sẽ chuyển sang hệ thống bằng chứng cổ phần (proof-of-stake), cho phép những người chơi giàu nhất trên mạng xác thực các giao dịch.

Đặt tiền vào ETH 2.0 có nghĩa là khóa tiền để bảo mật mạng. Nó mang lại lợi nhuận lên đến 20% một năm.

Cụ thể, bạn có thể đặt quỹ vào “beacon chain” của ETH 2.0, ra mắt vào tháng 12 năm 2020. Beacon chain đó hiện tại không làm được gì nhiều và đó chỉ là bước đầu tiên trong lộ trình rất dài của ETH 2.0. có thể mất nhiều năm để thực hiện.

Nhưng khi ETH 2.0 hoàn toàn được thiết lập và chạy, nó có thể giải quyết rất nhiều vấn đề của mạng lưới. Phí giao dịch thời điểm hiện tại, một giao dịch dù có giá trị rất nhỏ cũng có thể tốn phí 20 USD.

Mạng lưới hoạt động chậm và tắc nghẽ; trong khi hiện tại Ethereum xử lý khoảng 14 giao dịch mỗi giây, thế hệ tiếp theo của blockchain Ethereum có thể hỗ trợ xử lý lên tới 100,000 giao dịch mỗi giây – theo như người đồng sáng lập Vitalik Buterin tuyên bố.

Câu hỏi vẫn còn: trước khi việc nâng cấp lên ETH 2.0 hoàn tất, liệu ngành công nghiệp tiền điện tử có chuyển sang các blockchain khác không?

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *