Sàn giao dịch Coinbase chặn 25.000 địa chỉ ví có có liên quan đến các cá nhân hoặc tổ chức này

5/5 - (1 bình chọn)

Sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu Hoa Kỳ Coinbase đang chặn 25.000 địa chỉ ví tiền mã hóa có liên quan đến các cá nhân hoặc tổ chức của Nga mà họ tin rằng đang tham gia vào hoạt động bất hợp pháp.

Các địa chỉ bị chặn đại diện cho khoảng 0,2% trong số 11,4 triệu người dùng giao dịch hàng tháng của Coinbase, dựa trên dữ liệu năm 2021. Trong một blog của công ty được đăng tải công khai, Paul Grewal, giám đốc pháp lý Coinbase, cho biết sàn giao dịch đã cấm truy cập đối với các cá nhân bị trừng phạt và đang sử dụng công cụ phân tích blockchain chuyên sâu để xác định thêm những địa chỉ khác có khả năng liên kết với 25.000 đang bị cấm hay không.

 

Tuy nhiên, cần phải làm rõ rằng số địa chỉ ví khổng lồ trên được tính bằng nhiều năm trong giai đoạn lệnh trừng phạt đã được áp dụng kéo dài tại Nga và nỗ lực tuân thủ nghiêm ngặt của Coinbase trên đất Mỹ. Nói cách khác, dữ liệu không hoàn toàn cụ thể gói gọn cho cuộc chiến ở Ukraine. Mặt khác, Coinbase cho biết họ chưa thấy có sự gia tăng hoạt động bất hợp pháp sau khi Nga xâm lược Ukraine.

Phần lớn sàn giao dịch phổ biến nhất trên toàn cầu đã phải chịu áp lực giám sát chặt chẽ hoạt động tiền mã hóa với người dùng Nga trong những ngày cuộc chiến giữa Nga và Ukraine nổ ra vô cùng căng thẳng. Phần lớn cho nguyên nhân này xuất phát từ dự đoán Nga sẽ dùng crypto như một công cụ tẩu thoát nhằm xoa dịu nỗi đau kinh tế bởi các lệnh trừng phạt nghiêm khắc từ Hoa Kỳ và Liên minh Châu Âu (EU).

Bất chấp lời kêu gọi không chỉ đến từ Ukraine, Mỹ mà hầu như cả toàn bộ giới chính quyền thế giới, thì những sàn giao dịch có tầm ảnh hưởng như CoinbaseBinance đã phản ứng bằng cách cho biết họ không có kế hoạch áp đặt lệnh cấm toàn diện đối với khách hàng Nga nhưng sẽ chặn hoạt động giao dịch liên quan đến cá nhân hoặc tổ chức bị trừng phạt.

Hơn nữa, Brian Armstrong, Giám đốc điều hành của Coinbase, trước đó cho biết một số công dân Nga vô tội đang rất nỗ lực chuyển giao sử dụng tiền mã hóa như một “phao cứu sinh” cho tài sản của họ khi đồng rúp Nga đã sụp đổ.

 

Song, tính đến diễn biến hiện tại, cục diện đã có nhiều thay đổi nhất định. Vào đầu tuần này, tiếp tục ghi nhận một số công ty tài chính lớn nhất phương Tây đã đưa ra tuyên bố ngừng phục vụ người Nga, đơn cử là Visa, Mastercard và PayPal, sau khi nhiều ngân hàng trọng điểm của Nga dần bị loại bỏ khỏi hệ thống SWIFT. Theo đó, Nga lập tức thực hiện một nước đi rất bất ngờ là chuyển sang hệ thống thanh toán của Trung Quốc nhằm tìm ra giải pháp để có thể kết nối với hệ thống tài chính toàn cầu.

5/5 - (1 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời