Binance thông báo thành lập một công ty xử lý thanh toán mang tên Bfinity

5/5 - (1 bình chọn)

 

Tối ngày 07/03, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới Binance đã thông báo ra mắt Bfinity, một công ty xử lý thanh toán riêng thuộc quyền quản lý của sàn.

Binance cho biết Bfinity sẽ là đơn vị cung cấp cổng thanh toán fiat-crypto chính thức của sàn cùng blockchain BNB Chain, kết nối các doanh nghiệp, dự án và hàng triệu người dùng Binance toàn cầu.

 

Tại thời điểm giới thiệu đến công chúng, Bfinity sẽ hỗ trợ hơn 50 đồng tiền mã hóa lớn cùng tất cả những phương thức thanh toán phổ biến để chuyển đổi tiền fiat sang crypto như thẻ Visa, Mastercard,…. Ngoài ra, ứng dụng Bfinity còn cho phép người sử dụng mua bán các đồng tiền mã hóa. Các doanh nghiệp tích hợp Bfinity còn được hỗ trợ các API tiện dụng, giao diện thanh toán trực quan và phí thấp.

Binance sẽ bổ nhiệm Helen Hai, người đứng đầu các bộ phận từ thiện Binance Charity và thị trường NFT Binance NFT, vào vị trí Chủ tịch của Bfinity.

Bà Helen Hai cho biết:

Khi mà nền kinh tế crypto và Web3 không ngừng mở rộng, chúng ta thấy được nhu cầu cho các cổng fiat-crypto cũng lớn lên dần để giúp thu hẹp khoảng cách giữa ngành tài chính truyền thống với lĩnh vực tiền mã hóa. Sứ mệnh của Binance là mang đến sự tự do tài chính cho người dùng toàn cầu. Với việc ra mắt Bfinity, chúng tôi muốn thúc đẩy quá trình tiếp nhận crypto lên một mức độ cao hơn nữa.

Ngoài ra, Bfinity sẽ hợp tác với PaysafeCheckout.com để nối lại khả năng giao dịch fiat-crypto thông qua Faster Payments và SEPA – các mạng lưới thanh toán lớn tại châu Âu mà đã đóng cửa với Binance sau khi sàn vướng phải lùm xùm pháp lý vào giữa năm 2021.

Trong thời gian tới, Bfinity đặt mục tiêu mở rộng sang thị trường Mỹ Latinh, cũng như hỗ trợ chức năng mua NFT trực tiếp bằng tiền fiat.

Động thái lập công ty xử lý thanh toán riêng sẽ giúp Binance giảm sự lệ thuộc vào các đơn vị xử lý thanh toán bên thứ ba, vừa giúp sàn cắt giảm chi phí, vừa hạn chế rủi ro những đối tác đó bị chặn theo yêu cầu của pháp luật và ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng.

5/5 - (1 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời