Sàn Coinbase Pro là gì? Cách đăng ký tài khoản trên Coinbase Pro

5/5 - (2 bình chọn)

Một sàn giao dịch tiền điện tử an toàn nhất định phải có tính bảo mật cao, khả năng thanh khoản lớn, cũng như mức độ phổ biến, tin tưởng sử dụng của cộng đồng rộng rãi. Điển hình là sàn Coinbase Pro ra đời cách đây không lâu và đang nắm giữ vị thế quan trọng trên toàn cầu. Hãy cùng Review Invest tìm hiểu kỹ hơn về các đặc điểm, phí giao dịch cùng cách đăng ký tài khoản trên Coinbase Pro trong bài viết dưới đây nhé!

Sàn Coinbase Pro là gì?

Coinbase Pro là một sàn giao dịch lớn của Hoa Kỳ, kể từ khi ra mắt vào năm 2016, sàn đã được mở rộng quy mô phát triển ra nhiều quốc gia. Tiền thân của Coinbase ProGDAX – một sàn chuyên giao dịch Bitcoin. Đến tháng 5/2018, sàn quyết định đổi tên thành Coinbase Pro nhằm mục đích chuyển đổi sang một nền tảng mới mẻ, hiện đại và đa năng hơn.

Sàn giao dịch Coinbase Pro
Sàn giao dịch Coinbase Pro

Tại Coinbase Pro, người dùng có thể giao dịch, trao đổi nhiều loại tiền điện tử lớn như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), Bitcoin Cash (BCH),… Coinbase Pro thuộc một trong số các hệ sinh thái của tập đoàn hàng đầu Coinbase, vì thế sàn sở hữu nhiều tính năng hữu ích như đa dạng tiền mã hóa, chế độ bảo mật tuyệt vời, phí giao dịch khá thấp….

Phí giao dịch sàn Coinbase Pro như thế nào?

Phí giao dịch

Phí giao dịch tại sàn Coinbase Pro dành cho maker và taker là khác nhau. Nếu là marker, bạn không bị tính phí giao dịch, còn đối với taker sẽ chịu một khoảng phí nhỏ tính theo USD dao động từ 0.1% – 0.3%. Cụ thể phí taker như sau:

 • Thấp hơn 10 triệu USD: 0.3%.
 • Từ 10M – 10M USD: 0.2%.
 • Trên 100M USD: 0.1%.

Phí nạp tiền

Phí nạp tiền hoàn toàn miễn phí, trừ hai loại tiền pháp định là USD và EUR. Trong đó phí nạp USD là 10USD và nạp EUR là 0.15€.

Phí rút tiền

Tương tự như phí nạp tiền, nếu bạn rút tiền trên sàn Coinbase Pro cũng không bị thu phí, trừ tiền pháp định USD phí là 25 USDEUR phí là 0.15€.

Đánh giá sàn giao dịch Coinbase Pro

Ưu điểm

 • Khả năng bảo mật tốt, an toàn: Coinbase Pro đã được ứng dụng thêm công nghệ xác minh danh tính KYC và bảo mật 2FA cực kỳ mạnh mẽ, nhờ đó người dùng có thể an tâm giao dịch tiền kỹ thuật số.
 • Lưu trữ an toàn ở ví lạnh: Hơn 98% tiền điện tử của người dùng sẽ được sàn ưu tiên lưu trữ trong ví lạnh, đảm bảo đem lại sự an toàn cao, tính minh bạch và hợp pháp cho các giao dịch.
 • Thanh khoản cao: Hiện tại sàn đang có khối lượng giao dịch cực lớn, điều này minh chứng cho khả năng thanh khoản cực kỳ cao.
 • Được phép giao dịch Coin với tiền Fiat: Tại sàn Coinbase Pro, bạn có thể giao dịch các cặp tiền Coin/USD, EUR, GBP.
 • Giao diện thân thiện: Bạn có thể trade dễ dàng với các cụm biểu đồ dễ nhìn.
Coinbase Pro sở hữu nhiều ưu điểm
Coinbase Pro sở hữu nhiều ưu điểm

Nhược điểm

 • Phí giao dịch khá cao so với các sàn khác, khiến các nhà đầu tư cân nhắc nhiều.
 • Sàn hỗ trợ ít Coin và Token, tính đến nay chỉ có khoảng 13 đồng tiền điện tử.
 • Chưa hỗ trợ giao dịch sàn Margin.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản và giao dịch trên Coinbase Pro

Đăng ký tài khoản Coinbase Pro

 • Bước 2: Tiếp đến hãy điền đầy đủ thông tin cá nhân gồm First name, Last name, EmailPassword. Sau đó tích vào “I certify that I am 18 years of age or older, and agree to the User Agreement and Privacy Policy”. Rồi ấn Create Account.
Điền tất cả thông tin rồi ấn Create Account
Điền tất cả thông tin rồi ấn Create Account
 • Bước 3: Một giao diện khác mở ra, bạn ấn vào Following.
Nhấn vào Following
Nhấn vào Following
 • Bước 4: Sau đó hãy kiểm tra email của bạn, hệ thống sẽ gửi vào email một đường dẫn, bạn nhấp vào đường dẫn đó là hoàn thành đăng ký tài khoản Coinbase Pro.
Kiểm tra email, click vào đường dẫn là hoàn tất đăng ký.
Kiểm tra email, click vào đường dẫn là hoàn tất đăng ký.

Xác minh danh tính KYC tài khoản Coinbase Pro

 • Bước 1: Sau khi bạn ấn vào đường dẫn trong mail, hệ thống sẽ chuyển bạn đến trang tài khoản cá nhân. Lúc này bạn cần điền các thông tin cá nhân để xác minh danh tính. Điền xong thì chọn Continue.
Điền đầy đủ thông tin rồi chọn Continue
Điền đầy đủ thông tin rồi chọn Continue
 • Bước 2: Tiếp đến bạn cần chọn 1 trong 3 ID để xác thực là CMND, hộ chiếu và bằng lái xe.
Chọn 1 trong 3 ID để xác thực
Chọn 1 trong 3 ID để xác thực
 • Bước 3: Bạn click vào ID muốn đăng tải hình, rồi chọn tiếp 1 trong 3 cách tải ảnh lên. Thực hiện xong bước này là hoàn tất xác minh danh tính KYC rồi đấy.
Chọn tiếp 1 trong 3 cách tải ảnh lên và thực hiện theo
Chọn tiếp 1 trong 3 cách tải ảnh lên và thực hiện theo

Kích hoạt bảo mật 2FA tài khoản Coinbase Pro

 • Bước 1: Hãy nhấp vào link sau để thực hiện bảo mật 2 lớp: https://www.coinbase.com/settings/security_settings
 • Bước 2: Tiếp theo bạn nhấp vào Enable Authenticator. Lúc này hãy nhập số điện thoại và quốc gia vào, rồi bấm Next.
Nhập số điện thoại và quốc gia vào, rồi bấm Next.
Nhập số điện thoại và quốc gia vào, rồi bấm Next.
 • Bước 3: Cài đặt ứng dụng Google Authenticator trên smartphone rồi quét mã QR và nhập 6 mã số vào màn hình bên dưới. Cuối cùng bạn ấn Enable là xong.
Nhập mã số trên ứng dụng Google Authenticator rồi ấn Enable là xong
Nhập mã số trên ứng dụng Google Authenticator rồi ấn Enable là xong

Lời kết

Phần lớn các giao dịch tiền ảo tiềm ẩn khá nhiều rủi ro vì thế bạn nên cân nhắc lựa chọn một hoặc nhiều sàn giao dịch đủ tốt và an toàn để thực hiện các tính năng suôn sẻ. Và sàn Coinbase Pro vẫn đang làm rất tốt về bảo mật và xác thực an toàn. Mong rằng bài viết trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đặc điểm, cách thức giao dịch của một sàn điện tử uy tín tại Việt Nam này nhé!

5/5 - (2 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời