Sàn Coinbase bị cáo buộc cố tình Offline mỗi khi Bitcoin bất ngờ biến động

Đánh giá bài viết

Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase hiện đang vướng vào một số cáo buộc khi nhiều người dùng cho biết sàn “luôn gặp sự cố” mỗi khi thị trường biến động.

Mỗi lần những trường hợp này diễn ra, người dùng không thể giao dịch hoặc gửi-rút tiền của họ. Điều này khiến họ gặp bất lợi vào thời điểm “vàng”.

Coinbase Down mỗi khi giá BTC biến động

Trường hợp mới nhất là vào ngày 1/6, khi giá Bitcoin tăng từ 9.600 USD lên hơn 10.300 USD trong một giờ. Vào thời điểm đó, một thông báo xuất hiện trên trang web Coinbase, nói rằng “dịch vụ này tạm thời không có sẵn”.

Thật ra, vào thời điểm đó, người dùng của sàn không mấy chú ý, cho đến khi một trader và cũng là nhà nghiên cứu thị trường [@CryptoWhale] tweet về các quan sát của mình đối với mô hình hoạt động của Coinbase.

Người này nói rằng sàn thường “down” mỗi lần giá BTC ghi nhận mức thay đổi trên 500 USD.

Sau khi thực hiện nhiều nghiên cứu về thời gian hoạt động của sàn giao dịch, tôi đã nhận thấy một mô hình không đạt chuẩn từ #Coinbase.

Trao đổi của họ dường như được lập trình để “offline” bất cứ lúc nào giá của #Bitcoin di chuyển trên 500 USD. Trong năm ngoái, Coinbase đã 11 lần offline mỗi khi diễn ra các động thái lớn.

Một trường hợp khác là vào 9/5, khi tài sản ghi nhận khoản lỗ gần 2.000 USD bởi cá voi “xả hàng”, sàn cũng đã gặp trục trặc.

Hiện sàn vẫn chưa đưa ra lời giải thích về vấn đề trên. Nhưng trước đó, CryptoWhale đã đưa ra một gợi ý rằng khả năng mất kết nối của Coinbase có lẽ phụ thuộc vào một thuật toán buộc hệ thống phải tạm thời “down” bất cứ khi nào có một đợt tăng/giảm giá mạnh trong khoảng thời gian ngắn.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *