Telegram hoàn toàn buông tay dự án TON sau khi rút đơn kiện SEC

Đánh giá bài viết

Sau khi bị SEC cấm phát hành token Gram thuộc dự án Blockchain TON, Telegram đã đưa đơn kiện cơ quan này nhằm thay đổi tình hình. Tuy nhiên vào ngày 22/5, nhà cung cấp ứng dụng nhắn tin đã rút đơn kháng cáo.

Telegram phát hành TON

Về lý do tại sao có bước đi này thì Telegram cho biết do trước đó tòa án đã đưa ra quyết định ủng hộ SEC trong việc cấm phát hành token Gram cho các nhà đầu tư cả trong và ngoài nước Mỹ.

Với tin tức này thì đã có thể xác nhận Telegram chính thức từ bỏ hoàn toàn dự án sau 2 năm ra mắt.

Vào năm 2018, trong hai đợt private token sale, công ty đã huy động được số tiền khổng lồ lên đến 1,7 tỷ USD để phát triển Blockchain mạng mở TON. Tuy nhiên chỉ vài tuần trước ngày dự kiến ra mắt (10/2019), dự án đã bị SEC buộc phải dừng lại vì vi phạm luật chứng khoán của Hoa Kỳ.

Sau sáu tháng liên tục gửi văn bản tranh luận từ cả hai phía cùng một phiên điều trần tại tòa án New York, Thẩm phán Kevin Castel đã ủng hộ lệnh cấm sơ bộ ban đầu của SEC. Ngay sau đó, Telegram đã lập tức kháng cáo, nhưng mọi nỗ lực đã “chết” vào thứ sáu tuần trước.

Tuy nhiên, do TON là một dự án mã nguồn mở nên code của chúng được công bố trên Github, vì thế dự án thực sự không hoàn toàn biến mất.

Minh chứng là vào đầu tháng này, một nhóm các trình xác nhận chuyên nghiệp đã đưa ra một phiên bản fork của blockchain, có tên Free TON. Dự án nhận được sự hỗ trợ kỹ thuật của TON Labs, một startup trước đây đã từng làm việc với Telegram.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời