Review dự án Wechat$ và tiềm năng WeChat Coin

5/5 - (5 bình chọn)

WeChat$ là gì?

So với đồng Wechat trong hệ thống app Wechat Pay, thì đồng Wechat$ là một tài sản kỹ thuật số được xây dựng bởi Wechat. Đây là hạ tầng tài chính và tiền đề để wechat vươn ra và phủ sóng trên toàn cầu. Wechat$ hoạt động trên nền tảng công nghệ blockchain không bị quản lý bởi chính phủ Trung Quốc.

Dự án WeChat$
Dự án WeChat$

Wechat$ là đồng tiền điện tử nguyên gốc của wechat; tuy nhiên nó không chạy trên chuỗi nguyên gốc wechat, thay vào đó đây là token theo tiêu chuẩn BEP-20 dựa trên nền tảng Blockchain Binance Smart Chain.

Thông tin về WeChat Coin

WeChat Coin là gì?

 • Tên token: Wechat$
 • Mã token: wechat
 • Blockchain: Binance Smart Chain (BSC)
 • Smartcontract: 0xB46A7c76a647fc049859a942AF4fb433812df388
 • Tiêu chuẩn: BEP-20
 • Tổng cung: 360,000,000 wechat

Phân bổ token Wechat

Phân bổ token wechat
Phân bổ token wechat
 • Public Fundraiser (32%): Được bán 02 vòng Pre-SeedEarly Stage:
Vòng 1
Vòng 1
Vòng 2
Vòng 2
 • Angel Investor (15%): Khóa 12 tháng, sau đó 25% mỗi tháng trong 4 tháng.
 • Thưởng (8%): Tổng mức cung cấp mã token tối đa sẽ dành cho các Holder và nhà phát triển bên thứ ba đã xây dựng các ứng dụng sử dụng wechat$. Phần thưởng tiền thưởng được trả 1 lần trong 1 tháng, biên độ thưởng (1,4%- 3,8%) trên tổng nắm giữ 22 ngày.
 • Marketing (10%): 20% mở khoá trước khi list, sau đó 6.67% mỗi tháng trong 12 tháng.
 • Dự trữ cho hệ sinh thái (10%): Khóa 1 năm từ khi ra mắt, sau đó 25% mỗi quý. 6. Đội ngũ và cố vấn: (25%) Khoá 18 tháng sau đó mở khóa 25% mỗi quý.

Ví lưu trữ

WeChatPay đã lên kế hoạch ra mắt ví điện tử riêng để lưu trữ wechat$ vào cuối quý 4 năm 2021. Hiện nay, wechat$ có thể lưu trữ với mọi hệ điều hành, bao gồm cả máy tính để bàn, web và thiết bị di động như: MetaMask, Trust Wallet, Trubi Wallet, Ledger (Hardware Wallet), CoolWallet (Hardware Wallet), Magnum Wallet, Coinomi Wallet, Math Wallet, SafePal Wallet (Hardware Wallet), Trezor …

Cách sử dụng của Wechat Coin?

Khi wechat$ được tích hợp vào ví điện tử WeChatPay và SnapChat sẽ cho phép người dùng chuyển tiền trên thiết bị di động cho bất cứ đối tượng nào sau khi cài ứng dụng WeChat và đăng ký trên điện thoại di động của họ. Thời gian dự kiến cuối quý 4 năm 2021.

Ưu điểm nỗi bật

 1. Phí giao dịch thấp.
 2. Quản trị phân quyền:
  – Mỗi cá nhân tham gia vào mạng lưới đều có tiếng nói, đều có thể tham gia đóng góp vào hệ thống. Số lượng nắm giữ wechat$ sẽ là bằng chứng cổ phần để mỗi nhà đầu tư có quyền bỏ phiếu, biểu quyết khi một vấn đề quan trọng cần phải thông qua.
  – Việc nắm giữ wechat$ trong thời gian hơn hơn 22 ngày sẽ minh chứng cho việc đó là “Investor” (không phải “trader”). Tất cả investor sẽ nhận được một phần lãi, phần lãi được trả từ Thưởng (8%).
 3. Tiện ích cao: Là một đồng tiền được đánh giá cao, hiện tại rất nhiều nhà cung cấp ví điện tử trên thị trường đều đã tích hợp wechat$ trên ví của họ. Các cái tên có thể kể đến như Trust Wallet, Trubi Wallet, Ledger (Hardware Wallet), CoolWallet (Hardware Wallet), Magnum Wallet, Coinomi Wallet, Math Wallet, SafePal Wallet (Hardware Wallet), Trezor… Wechat$ có tính năng hỗ trợ đầy đủ cho Máy ảo Binance, và do đó công cụ Binance hoạt động vượt trội. Trust Wallet, Trubi Wallet, MetaMask, và tất cả các công cụ Binance yêu thích khác của bạn.
 4. Security: Các mạng lưới sẽ độc lập về mặt quản trị, song tính bảo mật thì luôn được đảm bảo toàn diện. Yếu điểm của Pow và PoS là cần phải có một cộng đồng đủ lớn để đảm bảo tính bảo mật. Nhưng điều này là khá thách thức với các dự án nhỏ và mới wechat$ sẽ đứng ra như điểm liên kết, để các chuỗi nhỏ có thể vận hành an toàn ngay từ những ngày đầu.
 5. Cơ chế DeFi chuỗi chéo: Giúp tăng khả năng tương tác của DeFi, hỗ trợ tài trợ và khởi động nhiều dự án

Lộ trình phát triển WeChat$

Giai đoạn 1

Dự án sẽ bắt đầu với việc ra mắt Minimum Viable Product – sản phẩm khả thi tối thiểu trên nền tảng Binance Smart Chain.

Mục đích của giai đoạn này là để kiểm tra khả năng bán và trao đổi token, thu thập ý kiến phản hồi của mọi người và chuẩn bị cho một cơ sở hạ tầng mạnh mẽ có thể sẽ chuyển sang mạng WeChat.

Giai đoạn 2A

Giai đoạn này sẽ là sự ra mắt đầy đủ của sản phẩm dựa trên môi trường mạng wechat, hoàn thành WeChat 2.0 cho phép các dự án có thể gây quỹ trên mạng wechat hoặc các đồng token khác dựa trên wechat$ mà dự án lựa chọn để gây quỹ.

Giai đoạn 2B

Nền tảng sẽ cung cấp các pools chuỗi chéo và bán tokens bằng cách tận dụng các cầu nối của ví Tencent như là BTC, ETH, BNB và USDT.

Lộ trình phát triển dự án
Lộ trình phát triển dự án

Đội ngũ phát triển

Nhóm phát triển của dự án WeChat Coin bao gồm hơn 45 thành viên trên toàn thế giới và tổng cộng mười cố vấn có kinh nghiệm. Phần lớn nhân viên là các kỹ sư tập trung vào việc phát triển nền tảng cốt lõi cũng như tạo ra các ứng dụng phi tập trung. Phần còn lại của nhóm đảm nhiệm các hoạt động kinh doanh như quản lý cộng đồng, quảng cáo, pháp lý,..

Dự án WeChat Coin được hẫu thuẫn bởi Tencent Holdings, dưới sự điều hành của CEO Jeremy Millar dự án đã bắt đầu khởi chạy từ tháng 6/2021.

Jeremy Millar, CEO

Jeremy Millar là cựu Tham mưu trưởng tại ConsenSys, một công ty tài sản kỹ thuật số & chuỗi khối toàn cầu hàng đầu. Jeremy bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một trong những kiến trúc sư Java đầu tiên tại Oracle…

Linkedin

‘WeChat’ nộp đơn IPO tại Hoa Kỳ

Nguồn tin của Bloomberg cho biết WeChat Pay có thể được định giá 35 – 50 tỷ USD. Dù vậy, quy mô và thời gian niêm yết có thể còn thay đổi. Hãng này cũng đang nghiên cứu việc niêm yết thêm trên sàn Hong Kong sau này. Dự kiến, wechatpay cần 3-6 tháng để hoàn thiện hồ sơ và cung cấp những thông tin mà bên Ủy ban Chứng Khoán Hoa Kỳ đề xuất.

Công ty này đã chọn hai ngân hàng Goldman Sachs Group và Bank of America làm bảo lãnh phát hành. Mục tiêu của họ là huy động vài tỷ USD trong IPO.

WeChat đã tăng tốc kế hoạch IPO khi việc kinh doanh hồi phục sau đại dịch. Ngày 19/6, hãng này đã huy động 1,5 tỷ USD từ việc phát hành token WeChat USD để củng cố nguồn vốn trước IPO.

Wechat nộp đơn IPO
Wechat nộp đơn IPO

Việc WeChat nộp đơn IPO diễn ra khi Grab Holdings nhận được sự ủng hộ của T. Rowe Price GroupTemasek Holdings cho kế hoạch IPO thông qua sáp nhập với một SPAC. Nguồn tin của Bloomberg cho biết Grab có thể thông báo kế hoạch này ngay trong tuần sau. WeChat được so sánh như Messenger phiên bản Trung Quốc. Hãng này đã mua lại 12% cổ phần của Snap Chat, một ứng dụng nhắn tin hàng đầu. Ngoài ra, WeChat Pay cũng đang đầu tư mạnh vào các công ty công nghệ khác trên thế giới.

“Tin đồn” WeChat Pay bắt tay với Binance Chain phát triển stablecoin

WeChat Pay đang trong tiến trình nghiên cứu cho sự ra mắt của một stablecoin.

Vào mùa thu năm ngoái, Wechat đã thông báo rằng họ sẽ cho phép mua và bán tiền điện tử trên nền tảng của mình thông qua quan hệ đối tác với công ty trong ngành. Kể từ đó, Wechat Pay đã chuyển sang mở rộng phạm vi cung cấp tiền điện tử của mình. Sau đó, vào ngày 1 tháng 6, WeChat đã thông báo rằng họ đã hoàn tất việc phát hành token wechat$ tiền đề để xây dựng hệ sinh thái cho WeChat sau này.

Phát hành Stablecoin?
Wechat$ phát hành Stablecoin?

Động thái tiếp theo của công ty này đó chính là nghiên cứu về việc phát hành một loại stablecoin ra thị trường. Người phát ngôn của wechat nói rằng:

WeChat vẫn đang tiếp tục khám phá tiềm năng của tiền điện tử, cơ sở hạ tầng dịch vụ tài chính kỹ thuật số và cách chúng tôi có thể giúp nâng cao thương mại kỹ thuật số với tư cách là một đối tác đáng tin cậy trong lĩnh vực. Bên cạnh đó, là một công ty toàn cầu làm việc với các cơ quan quản lý và các đối tác trong ngành trên toàn thế giới để xây dựng các hệ thống tài chính tiếp theo, do đó công ty thường xuyên trao đổi về các vấn đề liên quan đến công nghệ để có thể thực hiện mục tiêu. Tuy nhiên, những tin đồn và suy đoán bên ngoài không phải là dự đoán chính xác về kế hoạch tương lai của chúng tôi.

Vai trò WeChatPay Association trong dự án?

Đằng sau dự án wechat là những ông lớn như Tencent, SnapChat, Alphabet, MasterCard hay Visa. Tiền điện tử wechat có nền tảng tương tự như Bitcoin, Binance hay Ethereum. Đặc biệt, ví lưu trữ wechat sẽ được tích hợp vào các ứng dụng WeChatPay đây sẽ là tiền đề cho sự tăng giá khi WeChatPay tích hợp xong, dự kiến vào cuối quý 4 năm 2021.

Mặc dù WeChatPay Association tuyên bố hoạt động trên nền tảng phi tập trung nhưng về mặt bản chất vẫn là dự án thuộc WeChat được các kỹ sư và đối tác của WeChat xây dựng hệ thống blockchain và những tính năng khác. Tóm lại, wechat có tiền tệ riêng cùng những chính sách bảo mật và chống rửa tiền cụ thể, hoạt động như một ngân hàng đa quốc gia trên toàn cầu.

Hơn nữa, Hiệp hội sẽ thúc đẩy nền tảng blockchain và phát triển wechat$ có mã nguồn mở với ngôn ngữ lập trình là Move (đây là một ngôn ngữ lập trình gần giống với ngôn ngữ solidity của Ethereum) cộng với các doanh nghiệp, công ty đăng ký chấp nhận dùng wechat$ để thanh toán, khuyến mãi và có thể là dùng làm phần thưởng cho người dùng.

Hiện tại, có khá ít đồng tiền ảo giống như đồng Wechat, công nghệ của Wechat rất mạnh mẽ và tiềm năng, đội ngũ phát triển tốt và dự án có lộ trình phát triển rõ ràng. Cái mà chúng ta đánh giá một dự án để đầu tư là dựa vào ý tưởng, công nghệ, đội ngũ phát triển dự án và những vấn đề mà họ giải quyết được, Wechat là một dự án khá tiềm năng trong tương lai, bạn có thể thêm nó vào danh mục đầu tư dài hạn của mình.

Lời kết

Bài viết này giới thiệu, chia sẻ thông tin về dự án Wechat$ và tiềm năng cũng như cách có thể tham gia mua đồng wechat khi phát hành trong các giai đoạn trên. Bên cạnh đó, việc tham gia Airdrop nhận wechat cũng giúp cho bạn có thể kiếm được phần thưởng khi Wechat$ dành ra 8% trong việc thưởng trên tổng cung.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm hiểu về dự án Wechat$ và Timeline của dự án để nắm bắt thông tin sớm nhất có thể. Chúc bạn thành công.

*Disclaimer: Bài viết chỉ mang tính chất chia sẻ thông tin, không phải kêu gọi tham gia đầu tư vì vậy bạn phải chịu trách nhiệm với quyết định của chính bản thân.

5/5 - (5 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

14 thoughts on “Review dự án Wechat$ và tiềm năng WeChat Coin

 1. Trọng Hải says:

  Mình là đại lý phân phối Wechat$ tại Việt Nam – ACE quan tâm đầu tư vui lòng liên hệ để nhận được giá thấp hơn rất nhiều do với mua trên sàn ! Thân ái !

Trả lời