Pylon Protocol (MINE) là gì? Chi tiết về MINE và nền tảng Pylon trên Terra

5/5 - (1 bình chọn)

Pylon Protocol là một giao thức trong hệ sinh thái Terra, hiện đang nằm trong top 4 blockchain có TVL cao nhất. Sự thành công của bản cập nhật mainnet của Pylon Protocol vào ngày 30 tháng 9 đã hứa hẹn một sự tăng trưởng đáng kể hơn của Terra trong thời gian sớm nhất. Vậy Pylon Protocol (MINE) là gì? Cùng ReviewInvest tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Pylon Protocol là gì?

Pylon Protocol (MINE) là giao thức tổng hợp nhiều chức năng như: gửi tiền và nhận về MINE – token của Pylon Protocol. Số tiền này dùng để tham gia những tiện ích như đăng ký dịch vụ dài hạn và có thể tham gia IDO các dự án trong hệ sinh thái Terra.

Giao thức tổng hợp Pylon Protocol

Điểm nổi bật của Pylon Protocol

Hiện tại, Pylon Protocol có 3 tiện ích chính là: Pylon Widget, Pylon Gateway, Pylon Dashboard. 

Pylon Widget

Đây là công cụ dùng để tích hợp vào các ứng dụng có thể thuộc Crypto. Widget sẽ đi kèm với một SDK, cung cấp cho các dịch vụ này khả năng thanh toán dựa trên lợi nhuận, tiết kiệm và đầu tư ngay trên chính ứng dụng. Số tiền gửi vào sẽ được chuyển về Anchor Protocol đễ nhận lãi suất.

Pylon Gateway

Đây chính là IDO launchpad của các dự án trên Terra. Tuy nhiên, cơ chế của Pylon Gateway sẽ không thực hiện IDO như đa phần các nền tảng hiện tại, anh em phải đăng ký Whitelist và tuỳ vào may xui hên rủi mới có thể IDO được.

Cách hoạt động của Pylon Gateway như sau: người dùng nạp UST vào, sau đó sẽ farm ra được token của những dự án mới. Với cách này, vừa đảm bảo ai cũng có thể mua token, mà không sợ bị Impermanent Loss như một số nền tảng đòi hỏi phải Stake để tham gia, sau đó lợi nhuận thu được thì ít, giá token nền tảng sau đó chia 3. Dự án đầu tiên được IDO trên Pylon Gateway chính là MINE.

Pylon Dashboard

Dashboard của Pylon Protocol cho phép người dùng dễ dàng giao dịch và Stake MINE, bỏ phiếu cho các đề xuất quản trị cộng đồng, hoặc tự đưa ra các ý tưởng để phát triển dự án.

Ứng dụng của Giao thức Pylon trong thực tế có thể dùng cho trả các phí đăng ký dài hạn, thanh toán,..Cách hoạt động như sau: chỉ cần gửi vào 250 UST ($250), dự án sẽ gửi vào Anchor Protocol để nhận về tiền lời và xử lý phần đăng ký dài hạn. Với 20% mỗi năm, khi đóng phí $250 để sử dụng dịch vụ, cuối năm vẫn rút về $250.

Cách tham gia IDO MINE

Swap thông qua Pylon Swap

Sẽ có 200M MINE được bán thông qua Pylon Swap với giá 0.01 UST. Maximum mỗi người mua là $100,000. MINE sẽ khóa trong 1 tháng trước khi có thể mua bán trên thị trường. Trong khoảng thời gian này, người dùng có thể swap ngược lại UST với rate giảm dần. Vòng này đã kết thúc chỉ trong 47 phút từ lúc bắt đầu IDO vào ngày 26/6.

Farming

Sẽ có 3 Pool, tương ứng với thời gian trả token và số lượng thưởng khác nhau:

 • Pool 1: 18 tháng vesting, bắt đầu nhận MINE: tháng thứ 9, với 130M MINE reward.
 • Pool 2: 12 tháng vesting, bắt đầu nhận MINE: tháng thứ 6, với 50M MINE reward.
 • Pool 3: 6 tháng vesting, bắt đầu nhận MINE: tháng thứ 3, với 20M MINE reward.

Cách farm: nạp UST. Do UST là Stablecoin, nên sẽ không gặp vấn đề Impermanent loss, tuy nhiên sẽ bị khóa vốn tương đối lâu. ào Vào trang web chính của Pylon Gateway để farm MINE.

Pylon Protocol (MINE) là gì? 

Key Tokenomics 

 • Token Name: Pylon Protocol.
 • Ticker: MINE.
 • Blockchain: Terra.
 • Token Standard: CW20.
 • Contract: terra1kcthelkax4j9x8d3ny6sdag0qmxxynl3qtcrpy
 • Token type: Utility, Governance.
 • Total Supply: 10,000,000,000 MINE.
 • Circulating Supply: 769,763,244 MINE.

MINE Token Allocation 

Biểu đồ tròn về cách phân bổ MINE

MINE Token Sale

Hơn 200M MINE đã được IDO với giá 0,01$.

MINE Token Release Schedule 

MINE Release Schedule

MINE Token Use

 • Governance: Người dùng stake MINE để vote về quỹ cộng đồng, update protocol, support các dự án mới, …
 • Earning: Các holders MINE sẽ được nhận phần lợi nhuận cao.

Giá Pylon Protocol hôm nay 

Ví lưu trữ & Sàn giao dịch MINE 

Ví lưu trữ MINE Token

Do Pylon Protocol hiện chưa phát hành token, nên chưa rõ tiêu chuẩn token là gì. Dự kiến sẽ là trên nền tảng Ethereum.

Sàn giao dịch MINE Token

Các sàn giao dịch có hỗ trợ MINE: Terraswap, Pylon Protocol (DEX), Hobbit (CEX). (Nếu có thêm, ReviewInvest sẽ cập nhật sau tại bài viết này)

Đội ngũ, nhà đầu tư & đối tác của dự án Pylon Protocol 

Nhà đầu tư

Đây là dự án thứ 5 được tài trợ bởi Terraform Labs – quỹ của Terra.

Đối tác

Anchor Protocol: Số tiền gửi vào Pylon Protocol sẽ được đưa qua Anchor Protocol để nhận lãi suất.

Roadmap 

(Đang cập nhật…)

Dự án tương tự Pylon Protocol

Các dự án tương tự:

Có nên đầu tư vào Pylon Protocol không? 

Giao thức Pylon là một phần của blockchain Terra, hiện đang nằm trong top 4 blockchain có TVL cao nhất. Sự thành công của bản cập nhật mainnet vào ngày 30 tháng 9 đã hứa hẹn một sự tăng trưởng đáng kể hơn của Terra trong thời gian sớm nhất.

Giao thức Pylon được hỗ trợ bởi Terraform Labs và hợp tác với Anchor, giao thức đang phát triển rất mạnh trong Terra. Với nền tảng vững chắc như vậy, giao thức này được kỳ vọng sẽ là một khối không thể thiếu trong toàn bộ hệ sinh thái.

Là giao thức tổng hợp đầu tiên và được hỗ trợ bởi Terraforms Lab, Pylon Protocol hiện là bệ phóng tập hợp nhiều dự án IDO nhất trên Terra. Một số dự án được khởi chạy trên đây đều là những dự án đáng chú ý trên Terra: Loop Finance, Pylon Protocol, … Nhiều dự án IDO nữa sẽ sớm ra mắt trên nền tảng này

LOOP và MINE là 2 token có thể IDO trên Pylon Protocol

Lời kết 

Giao thức Pylon Protocol đang trên đà phát triển mạnh mẽ, dự đoán sẽ là dự án bùng nổ tiếp theo của hệ sinh thái Terra.

Mong rằng qua bài viết trên, bạn sẽ có những kiến thức cần thiết cho mình về dự án Pylon Protocol. Nếu có những thông tin khác về các token sẽ IDO trên Pylon Protocol và về các chức năng của giao thức này, ReviewInvest sẽ cập nhật sớm nhất ngay trên bài viết này. Chúc bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời