ParaSwap là gì? Hướng dẫn sử dụng sàn ParaSwap chi tiết

5/5 - (2 bình chọn)

Nếu bạn đang giao dịch trên Uniswap, PancakeSwap, Balancer, MDEX,…nghĩ rằng giá swap tốt nhất rồi thì hoàn toàn chưa chính xác. ParaSwap sẽ giúp bạn tối ưu lợi nhuận bằng cách Swap tổng hợp nhiều sàn DEX giúp bạn có được giá tốt nhất. ParaSwap còn nhiều điểm nổi bật, mời bạn cùng xem qua bài viết dưới đây.

ParaSwap là gì?

ParaSwap là một DEX Aggregator (Sàn DEX tổng hợp) nổi bật nhất trên thị trường hoạt động trên 4 chain khác nhau: Ethereum, Binance Smart Chain, Polygon và Avalanche cho phép người dùng có thể sử dụng các sản phẩm DeFi một trải nghiệm tốt nhất.

ParaSwap là gì?
ParaSwap là gì?

Các sàn DEX được tổng hợp trên ParaSwap bao gồm: Uniswap, KeberDMM, SushiSwap, Curve, Bancor, ShibaSwap, Balancer, DoDo, JetSwap, ApeSwap, QuickSwap, Polycat, PancakeSwap, BakerySwap, MDEX, Biswap, Pongolin, TraderJoe,…

ParaSwap hoạt động như thế nào?

Sau khi bạn gửi 1 lệnh swap tới Paraswap, hệ thống sẽ kiểm tra giá trên các DEX bằng Oracle (hiện tại Paraswap đang hợp tác với LINK), đồng thời Paraswap cũng kiểm tra giá trên các nền tảng khác như Aave, Synthetix và so sánh với Paraswap Pool để lựa chọn giao dịch tốt nhất cho người dùng. Bạn có thể theo dõi sơ đồ bên dưới để hiểu về cơ chế hoạt động của Paraswap.

Hoạt động của ParaSwap
Hoạt động của ParaSwap

Điểm nổi bật của ParaSwap

Swap với số lượng lớn

Khi bạn giao dịch với số lượng lớn trên DEX thì rất dễ xảy ra tình trạng trượt giá (Slippage). Do đó, nếu có 1 Aggregator có thể tổng hợp thanh khoản của các DEX khác nhau thì sẽ giảm được tình trạng trượt giá này đi. ParaSwap thường được sử dụng cho những giải pháp swap với giá trị >15 ETH.

Tối ưu việc swap giữa các hệ sinh thái

Khi bạn sử dụng 1 DEX thì sẽ khá mất thời gian nếu bạn muốn swap giữa asset AAVE và Compound. Tuy nhiên, với Paraswap bạn có thể swap cDAI ⇒ aDIA một cách nhanh chóng và tiết kiệm nhất.

Chốt lời và lưu trữ cùng lúc

Nhờ vào việc kết nối với những hệ sinh thái DeFi, bạn có thể tiết kiệm được phí gas bằng cách kết hợp chốt lời và bắt đầu stake/farm cùng trong 1 giao dịch.

Ví dụ, bạn muốn chốt lời LINK và lưu trữ nó để vẫn nhận lãi thụ động thì giờ bạn có thể swap trực tiếp LINK ⇒ aUSDC trong 1 giao dịch.

Chuyển tiền cho bạn bè

Lấy một ví dụ, nếu bạn muốn gửi ETH cho bạn của mình nhưng trong ví lại không có ETH mà chỉ có BTC. Như thông thường thì bạn phải làm 2 bước, đó là swap BTC sang ETH và tiếp theo là gửi nó tới địa chỉ ví của người đó. Nhưng giờ bạn có thể thực hiện được thao tác đó trên Paraswap chỉ bằng 1 giao dịch.

Tức là khi Swap bạn nhập địa chỉ ví của người nhận thì sẽ nhận được ETH luôn không cần bạn phải gửi ETH từ ví của bạn sang người nhận.

Cơ hội Retroactive với Paraswap

Đây là cơ hội cho bạn tham gia sử dụng giao dịch, Swap trên ParaSwap để khi dự án ra token khả năng nhận được Airdrop. Đây là một hình thức kiếm tiền mà mình đánh giá cao vì bạn chỉ cần bỏ ít thời gian để sử dụng mà cơ hội nhận token tiềm năng.

Hướng dẫn sử dụng ParaSwap

Bước 1: Kết nối Metamask vào ParaSwap

  • Truy cập vào https://paraswap.io/, rồi nhấn Connect Wallet.
Kết nối vào ParaSwap
Kết nối vào ParaSwap
Kết nối ParaSwap bằng Metamask
Kết nối ParaSwap bằng Metamask

Bước 2: Swap trên ParaSwap

Việc swap trên ParaSwap hoàn toàn đơn giản như các sàn DEX trước đây, chỉ là thuật toán của ParaSwap tự động chọn các sàn DEX có giá tốt nhất để bạn tối ưu được nhất.

Hướng dẫn Swap trên ParaSwap
Hướng dẫn Swap trên ParaSwap
  • Estimated Cost: Tổng số gas cost giao dịch swap của bạn.
  • Price Impact: Độ trượt giá trung bình từ các nguồn khác nhau.
  • Minimum Received: Giá crypto luôn biến động. Con số này là số lượng token thấp nhất bạn nhận được trong một kịch bản xấu nhất.

Giao diện người dùng Paraswap cũng sẽ cho biết là giao dịch mà bạn sắp swap sẽ được thực hiện trên nền tảng nào, chiếm bao nhiêu %. Như ví dụ dưới đây, mình muốn swap từ BNB sang USDC, sau khi Paraswap tính toán và đưa ra cho mình giải pháp tốt nhất là sự kết hợp của các sàn DEX (Nhưng hiện tại chính là ParaSwap Pool3 chiếm 100%).

Nếu bạn muốn swap, nhưng nhận ở ví khác thì bạn sử dụng tính năng Swap & Transfer để nhập địa chỉ ví muốn nhận vào nhé, xem hình ảnh bên dưới:

Swap nhận ví khác
Swap nhận ví khác

Lời kết

Bài viết này mình đã giới thiệu tới bạn một sàn giao dịch DEX nhưng DEX “sịn xò” cho phép bạn trải nghiệm các sản phẩm DeFi một cách tốt và hoàn hảo nhất.

ParaSwap giúp cho anh em tối ưu được lợi nhuận bằng cách sử dụng tổng hợp các sàn giao dịch DEX và các Chain khác nhau trên thị trường. Hy vọng bạn sẽ có nhiều trải nghiệm tuyệt vời cùng ParaSwap.

5/5 - (2 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời