Facebook thí điểm ví tiền điện tử Novi với Coinbase và Paxos

5/5 - (1 bình chọn)

Gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook đã thiết lập quan hệ với Coinbase và Paxos cho dự án ví kỹ thuật số Novi sắp tới của mình. Dự án này đã bắt đầu giai đoạn thử nghiệm tại Hoa Kỳ và Guatemala vào thứ Ba.

Facebook thí điểm ví tiền điện tử Novi với Coinbase và Paxos
Facebook thí điểm ví tiền điện tử Novi với Coinbase và Paxos

Bắt đầu từ thứ Ba, một nhóm nhỏ người dùng ở cả hai quốc gia sẽ có thể tải xuống ứng dụng ví kỹ thuật số Novi trên thiết bị iPhone hoặc Android và nạp tiền vào tài khoản của họ bằng thẻ ghi nợ. Từ đó, họ sẽ có thể gửi và nhận tiền bằng Pax Dollar (USDP), một loại stablecoin chốt với USD được phát hành bởi công ty ủy thác blockchain Paxos.

Facebook đã chọn USDP trong chương trình thử nghiệm của mình vì hồ sơ theo dõi đã được chứng minh và “các thuộc tính bảo vệ người tiêu dùng và quy định quan trọng”. Bởi vì dự trữ USDP được hỗ trợ hoàn toàn bằng tiền mặt, người dùng Novi sẽ có khả năng rút tiền bằng nội tệ của họ.

Tiền của khách hàng sẽ được lưu ký với Coinbase, công ty quản lý khối tài sản 180 tỷ đô la.

Người phát ngôn của Facebook nói rằng giai đoạn thử nghiệm sẽ cho phép Facebook đánh giá các chức năng cốt lõi của ví và giới thiệu các khả năng hoạt động, đặc biệt là các chức năng xung quanh dịch vụ khách hàng và tuân thủ. Novi cũng được thiết kế để có khả năng tương tác với các ví kỹ thuật số khác.

Người phát ngôn tuyên bố rằng công ty không từ bỏ hỗ trợ cho mạng Diem, một hệ thống thanh toán không cần cấp phép vẫn đang chờ đèn xanh từ Washington.

Chúng tôi dự định tung ra Novi cùng với Diem khi cơ quan quản lý ‘gật đầu’ và đi vào hoạt động.

Bất chấp các quyền lực vận động hành lang quan trọng ở Washington, Facebook đã gặp trở ngại trong việc thuyết phục các nhà hoạch định chính sách cấp cao chấp thuận Diem. Mạng thanh toán được đề xuất đã trải qua một số lần lặp lại thiết kế kể từ năm 2019, nhưng những lo ngại về rửa tiền và stablecoin đã làm chậm quá trình phê duyệt.

5/5 - (1 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *