Onecoin: Konstantin Ignatov có thể nhận bản án lên tới 90 năm tù tại Mỹ

Đánh giá bài viết

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) đã đạt được thỏa thuận tội danh với Konstantin Ignatov trong vụ án điều tra vào OneCoin Ltd., một dự án tiền ảo có trụ sở tại Bulgaria.

Konstantin Ignatov

Theo BBC, Ignatov đã nhận tội với nhiều tội danh trong đó có rửa tiền. Thỏa thuận đã đạt được vào ngày 4 tháng 10, nhưng được công bố vào hôm qua (14/11) theo giờ New York.

Ignatov là em trai của đồng sáng lập OneCoin, Ruja Ignatov, người được mệnh danh là “Cryptoqueen” khi là bà Trùm của đường dây đa cấp tiền ảo lừa đảo lên tới hơn 4 tỷ đô la.

Bà Trùm Ruja đã “mất tích” và được cho là đang lẩn trốn tại Đức, quê hương của bà.

Theo các điều khoản của thỏa thuận, Ignatov sẽ không phải đối mặt với các cáo buộc khác nếu có liên quan tới OneCoin, ngoại trừ các vi phạm về thuế có thể xảy ra. Tuy nhiên, Ignatov phải đối mặt với 90 năm tù, BBC cho biết.

OneCoin đã huy động được 4 tỷ đô la cho tiền ảo và hệ sinh thái đa cấp của mình, theo cách mà nhiều chính phủ đã gọi là kế hoạch Ponzi. OneCoin phủ nhận những cáo buộc đó và tiếp tục hoạt động mạnh mẽ, đặc biệt là tại Việt Nam.

BBC cho biết Ignatov có thể được chuyển vào chương trình bảo vệ nhân chứng của Hoa Kỳ tùy thuộc vào thời gian của bản án. Các tài liệu của tòa án nói rằng nhiều băng đảng xã hội đen và nạn nhân tức giận đã đe dọa thủ tiêu anh ta.

Trong khi làm chứng trong một vụ kiện khác đang diễn ra chống lại Mark Scott, một luật sư Hoa Kỳ bị cáo buộc rửa tiền 400 triệu đô la từ OneCoin, Ignatov tiết lộ thêm chi tiết về chị gái của mình, anh cũng thuê thám tử tư tìm kiếm Ruja nhưng bà ấy vẫn bặt vô âm tín từ mùa thu năm 2017. Lệnh bắt giữ cô từ DOJ hiện đang được tiến hành.

Theo Coindesk

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời