Nhà quản lý quỹ đầu tư nổi tiếng MAS ra mắt hai quỹ Bitcoin mới tại Singapore

5/5 - (2 bình chọn)

Các quỹ Bitcoin mới thành lập nhằm mục đích cung cấp khả năng tiếp cận đơn giản và an toàn hơn với Bitcoin cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Quỹ đầu tư nổi tiếng MAS ra mắt hai quỹ Bitcoin mới tại Singapore

Fintonia Group, một nhà quản lý quỹ có trụ sở tại Singapore do Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) quản lý, đã ra mắt hai quỹ Bitcoin (BTC) cấp cao.

Vào ngày 25/11, các quỹ mới được Fintonia Group thành lập là: Fintonia Bitcoin Physical FundFintonia Secured Yield Fund, nhằm cung cấp khả năng tiếp cận đơn giản và an toàn với Bitcoin hơn cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp.

“Các quỹ đang hoạt động và các nhà đầu tư có thể đăng ký và mua lại thường xuyên vì chúng là quỹ mở, tương tự như quỹ tương hỗ. Các quỹ chỉ có sẵn cho các Nhà đầu tư được công nhận “, người sáng lập và Chủ tịch Fintonia, Adrian Chng nói với Cointelegraph.

Fintonia Bitcoin Physical Fund là nguồn quỹ nhắm mục tiêu đến các nhà đầu tư tổ chức đang tìm cách tiếp cận trực tiếp với Bitcoin, cho phép họ mua, lưu trữ và bán một lượng lớn tiền điện tử. “Fintonia Bitcoin Physical Fund, có nghĩa là chúng tôi sẽ mua Bitcoin thực tế hơn là một công cụ phái sinh trên Bitcoin,” Chng cho biết.

Mặt khác, Fintonia Secured Yield Fund cung cấp cho các nhà đầu tư quyền truy cập vào các khoản vay tư nhân được bảo đảm bằng Bitcoin.

“Bitcoin là một hình thức thế chấp tuyệt vời cho các khoản vay. Nó giao dịch 24/7 và có tính thanh khoản cao, với khoảng 30 tỷ đến 60 tỷ đô la mỗi ngày. Nếu được yêu cầu, nó có thể được thanh lý nhanh chóng so với hàng hóa và tài sản thực, ” – Chng lưu ý.

Cả hai quỹ đều dựa vào người giám sát được cấp phép của bên thứ ba lưu trữ tiền điện tử của khách hàng trên ví lạnh. Các khoản đầu tư cũng được bảo hiểm chống lại hành vi trộm cắp và hack, công ty cho biết.

Fintonia hướng tới mục tiêu giảm thiểu xung đột tiền điện tử với tư cách là một nhà quản lý quỹ do MAS quản lý, tuân thủ các yêu cầu về Know Your Customer and Anti-Money Laundering (Hiểu rõ khách hàng và Ngăn chặn rửa tiền). “Các quỹ mở này cung cấp cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp một cấu trúc pháp lý và quy định được công nhận, tương tự như cấu trúc của một quỹ tương hỗ điển hình,” thông báo viết.

Fintonia Group là một công ty dịch vụ tài chính được quản lý được thành lập vào năm 2014, hoạt động chủ yếu ở mảng fintech. Chng nói rằng Fintonia đã tham gia vào lĩnh vực tiền điện tử từ những ngày đầu tiên và bây giờ đặc biệt tập trung vào tiền điện tử, vì nó “đã phát triển thành một loại tài sản riêng biệt”.

Tin tức tiếp tục khẳng định cam kết của Singapore trong việc trở thành một trung tâm tiền điện tử toàn cầu trung tâm vì các cơ quan quản lý địa phương đã cấp nhiều giấy phép để hợp pháp hóa giao dịch tiền điện tử trong nước. Theo Giám đốc điều hành MAS Ravi Menon, Singapore đang phát triển “quy định rất chặt chẽ” để củng cố vị trí của mình như là trung tâm tiền điện tử của thế giới.

Nguồn tham khảo: CoinTelegraph

5/5 - (2 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *