Ngân hàng Trung Quốc phát hành 20 tỷ NDT trái phiếu qua Blockchain

Đánh giá bài viết

Một trong những ngân hàng lớn nhất Trung Quốc vừa phát hành 20 tỷ nhân dân tệ trên hệ thống phát hành trái phiếu Blockchain. Đây là lần đầu tiên hệ thống này được sử dụng. Nếu thành công, loại trái phiếu này sẽ là tương lai của tài chính Trung Quốc.

Ngân hàng Trung Quốc phát hành 20 tỷ NDT trái phiếu qua Blockchain

Hãng tin Sina của Trung Quốc mới đây cho biết Ngân hàng Trung Quốc vừa phát hành 20 tỷ nhân dân tệ trên hệ thống phát hành trái phiếu Blockchain, dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Trái phiếu có lãi suất cố định trong 2 năm và sẽ hỗ trợ cho sự phát triển của nền kinh tế địa phương. Việc phát hành này diễn ra khi Ngân hàng Trung Quốc đang nhanh chóng phát triển chương trình cho vay đối với các doanh nghiệp nhỏ. Vào cuối tháng 9, số dư cho vay doanh nghiệp là 404 tỷ nhân dân tệ, tăng 35,36% so với năm trước. Điều này cho thấy trái phiếu và các khoản vay được hỗ trợ bởi blockchain là bước tiến lớn của Trung Quốc.

Hệ thống Blockchain của Ngân hàng Trung Quốc bao gồm 3 lĩnh vực quan trọng: chuẩn bị phát hành trái phiếu, ghi sổ và định giá. Nó cũng có nhiều chức năng tự động hóa quá trình phát hành trái phiếu. Thành công của trái phiếu được hỗ trợ bởi Blockchain ở nước này sẽ chuyển tất cả các khoản vay và trái phiếu của Trung Quốc đến một sổ cái phân tán công khai.

Trung Quốc đã nhanh chóng tăng tốc nghiên cứu Blockchain theo định hướng của Chủ tịch Tập Cận Bình đối với công nghệ mới nổi vào tháng 10. Kể từ đó, ngày càng có nhiều các kế hoạch tiền điện tử gọi là DCEP. Các báo cáo gần đây cho thấy nó có thể hỗ trợ 220.000 giao dịch mỗi giây , nhưng điều này không thể được chứng minh cho đến khi nó đi vào hoạt động. Vào tháng 10, giám đốc của Trung tâm trao đổi kinh tế quốc tế Trung Quốc nói rằng DCEP sẽ là “loại tiền kỹ thuật số quốc gia đầu tiên trên thế giới”.

Ngân hàng Trung Quốc hiện đang phát hành trái phiếu được hỗ trợ bởi Blockchain. Nếu thành công, các ngân hàng khác cũng sẽ nhanh chóng bắt kịp xu hướng này.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *