Nhiều nhà phân tích nhận định Bitcoin sẽ bùng nổ trở lại vào 2020

Đánh giá bài viết

Giá Bitcoin đang giao dịch đi ngang trong khoảng hẹp từ 7.300 – 7.600 USD trong nhiều ngày qua sau khi mất đà lao dốc mạnh nhiều tuần trước đó. Theo dõi diễn biến thị trường có thể thấy, kể từ khi giảm xuống dưới 8.000 USD vào ngày 21/11, Bitcoin đã nhiều lần thất bại trong nỗ lực phá vỡ các ngưỡng kháng cự để tăng giá lên cao hơn.

Tuy rằng Bitcoin đang vùng vẫy vượt qua các ngưỡng kháng cự nhằm trở lại mức giá trên 10.000 USD cho đến nay vẫn thất bại. Nhưng nhiều nhà phân tích và nhà giao dịch chuyên nghiệp tin rằng giá Bitcoin sẽ sớm trở lại mức giá trên 10.000 USD vào đầu năm tới.

Bitcoin năm 2020 như thế nào?

Nhà phân tích Philip Swift dự đoán rằng đầu năm tới thị trường sẽ chứng kiến việc Bitcoin trở lại năm con số. Philip Swift đã đối chiếu một loạt các biểu đồ khác nhau và đã kết luận rằng Bitcoin có thể đang ở ngưỡng cửa của một thị trường tăng giá khác.

Trong khi nhà phân tích Mike McGlone của Bloomberg Intelligence cho rằng phe bò có thể sẽ sớm quay trở lại kiểm soát thị trường, mốc 10.000 USD của bitcoin sẽ được test lại vào đầu năm 2020.

Tương tự, nhà phân tích Tom Lee của quỹ Fundstrat nhận định rằng cổ phiếu Mỹ tăng và hiện đang ở mức cao nhất mọi thời đại, tạo tiền đề cho các nhà đầu tư chấp nhận rủi ro thêm vốn vào Bitcoin và các thị trường khác.

Tom Lee quả thật là một “fan Bitcoin” chính hiệu, khi mà vào năm 2018 Lee đã từng tuyên bố giá bitcoin sẽ đạt con số không tưởng là 91.000 USD vào tháng 3 năm 2020. Mặc cho nhiều người chỉ trích vì dự đoán quá ảo tưởng của mình, Lee cho rằng những dự đoán của ông đều có cơ sở và đều dựa theo các chỉ báo trong phân tích kỹ thuật, các biểu đồ ngắn hạn, dài hạn, xu hướng giao dịch, chi phí khai thác…

Không chỉ riêng Tom Lee, Mark Yusko một nhà quản lý quỹ đầu tư của Morgan Creek đã mạnh dạn dự đoán hàng loạt các mức giá mà bitcoin sẽ đạt được trong các năm 2020, 2022, 2024. Cụ thể, ông dự đoán giá bitcoin sẽ đóng cửa kết thúc năm 2020 ở mức 75.000 USD, 200.000 USD vào cuối 2020 và đến năm 2024 giá bitcoin sẽ đạt 500.000 USD.

Giống như Tom Lee, dự đoán này của Mark Yusko cũng vấp phải nhiều chỉ trích, có người cho rằng ông quá tự tin khi đưa ra các mức dự đoán trên mà quên đi các yếu tố bên ngoài có thể làm Bitcoin “sụp đổ”.

Trái ngược với tất cả các dự đoán trên, nhà phân tích tiền điện tử có nick name “PlanB” đã thẳng thắn chia sẽ rằng Bitcoin khó có thể test lại mức 20.000 USD vào năm sau.

Cụ thể, PlanB cho biết với tình hình của Bitcoin hiện tại thì rất khó để Bitcoin quay về thời kỳ đỉnh cao như cuối năm 2017. PlanB lý giải rằng vì càng về sau thì độ khó trong khai thác của Bitcoin càng tăng, khiến cho các hoạt động “đào bitcoin” sẽ gặp nhiều trở ngại hơn so với các năm trước.

PlanB nói:

Nếu xét theo sự tương quan giữa giá và độ khai trong khai thác của bitcoin thì tôi nghĩ giá bitcoin sẽ chỉ có thể đạt con số cao nhất là 17.000 USD cho năm 2020. Tất nhiên nếu tình hình thị trường thuận lợi, còn nếu không giá bitcoin có thể sẽ lặp lại năm ảm đạm của 2018, 2019.

Nhận định này của PlanB nhận được nhiều sự đồng tình của nhiều nhà đầu tư, một số nhà phân tích crypto cũng có đồng quan điểm này và thú nhận rằng khả năng Bitcoin test lại mức 20.000 USD là điều không thể trong năm sau.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *