Ngân hàng KB ra mắt quỹ đầu tư tiền điện tử đầu tiên của Hàn Quốc

5/5 - (1 bình chọn)

Quỹ đầu tư sẽ được cung cấp đầu tiên bởi một ngân hàng trong nước và dự kiến ​​sẽ bao gồm một loại chỉ số tiền điện tử và ETF.

Ngân hàng Kookmin đang chuẩn bị trở thành ngân hàng đầu tiên ở Hàn Quốc cung cấp các sản phẩm đầu tư tiền điện tử cho các nhà đầu tư bán lẻ.

Ngân hàng KB ra mắt quỹ đầu tư tiền điện tử đầu tiên của Hàn Quốc
Ngân hàng KB ra mắt quỹ đầu tư tiền điện tử đầu tiên của Hàn Quốc

KB đã thông báo vào thứ Hai rằng họ đã thành lập Ủy ban trù bị quản lý tài sản kỹ thuật số để xác định khả năng của sản phẩm và chiến lược liên quan đến tài sản kỹ thuật số và quỹ đầu tư trí tuệ nhân tạo. Ngân hàng dự kiến ​​sẽ tung ra các quỹ giao dịch tiền điện tử (ETF) và các sản phẩm tương lai. Ủy ban cũng sẽ đánh giá các vấn đề rủi ro và tuân thủ đối với các quỹ đầu tư.

Các kế hoạch đã được xác nhận bởi người đứng đầu KB quản lý lượng tử chỉ số Honggun Kim trong thông cáo chính thức từ ngân hàng. Anh ấy nói:

Chúng tôi sẽ khởi động một quỹ đầu tư theo chủ đề tài sản ảo, v.v. Chúng tôi cũng có kế hoạch xuất bản các ấn phẩm định kỳ.

KB Financial Group, công ty lớn nhất quốc gia tính theo lợi nhuận ròng, có tổng tài sản khoảng 520 tỷ đô la vào tháng 9 năm 2021, theo nền tảng nghiên cứu Macrotrends.

Các kế hoạch hiện tại là khởi chạy quỹ chỉ số đầu tư tiền điện tử và quỹ sử dụng giám đốc đầu tư thuê ngoài (OCIO), còn được gọi là quản lý đầu tư thuê ngoài, để cung cấp đảm bảo cho các khoản đầu tư chính. Quỹ OCIO cũng có thể được sử dụng để trả lương hưu.

OCIO có thể được xem xét bao gồm Grayscale và Fidelity Asset Management, mỗi loại đều cung cấp quỹ đầu tư tiền điện tử. Fidelity Canada đã tung ra một ETF Bitcoin giao ngay vào tháng 12 năm ngoái, mặc dù một sản phẩm như vậy vẫn chưa được chấp thuận ở Hoa Kỳ.

Ngân hàng dự kiến ​​sẽ tung ra các quỹ giao dịch tiền điện tử (ETF) và các sản phẩm tương lai.
Ngân hàng dự kiến ​​sẽ tung ra các quỹ giao dịch tiền điện tử (ETF) và các sản phẩm tương lai.

Khi tung ra một quỹ đầu tư mới cho khách hàng của mình, KB đang đáp ứng với một thị trường ngày càng trở nên dễ tiếp nhận với các khoản đầu tư vào tiền điện tử và mã thông báo không khả dụng (NFT). Đối thủ cạnh tranh gần gũi là Ngân hàng Shinhan đã dành toàn bộ một phần của ứng dụng ngân hàng di động của mình để giúp khách hàng quản lý bộ sưu tập NFT của họ trên Klaytn, blockchain hàng đầu của đất nước.

KB hiện đang theo sau megabank DBS của Singapore bằng cách công bố các sản phẩm đầu tư tiền điện tử bán lẻ mới. Giám đốc điều hành Ngân hàng DBS – Piyush Gupta, tuyên bố vào ngày 14/2 rằng ngân hàng sẽ làm việc để mở rộng quy mô hoạt động tiền điện tử của mình vào năm 2022.

5/5 - (1 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube
Từ khóa: .

Trả lời