Căng thẳng tại Ukraine leo thang, thị trường Crypto chìm trong “sắc đỏ”

5/5 - (1 bình chọn)

Trong 2 phiên giao dịch cuối tuần qua, thị trường Crypto chìm trong sắc đỏ bởi các nhà đầu tư không khỏi lo ngại về khả năng Nga tấn công Ukraine. Sau ngày 19/2, Bitcoin (BTC) bay hơi 4% thị giá trong khi những altcoin nổi tiếng khác như Shiba Inu (SHIB) giảm hơn 10%. Các nhà đầu tư ngày càng lo lắng về việc Nga sẽ phát động cuộc tấn công quân sự vào khu vực Donbas tại Uktraine. Điều này khiến cho nhiều người bắt đầu kích hoạt làn sóng bán tháo trên thị trường.

Căng thẳng tại Ukraine leo thang, thị trường Crypto chìm trong "sắc đỏ"
Căng thẳng tại Ukraine leo thang, thị trường Crypto chìm trong “sắc đỏ”

Nhiều người tại vùng Donbas (Ukraine) bắt đầu rời khỏi nơi cư trú của họ do cuộc chiến có thể nổ ra ở khu vực này. Những làn sóng bán tháo đã bắt đầu xuất hiện trên thị trường crypto khiến hầu hết các đồng coin đều chìm trong sắc đỏ.

Trong tuần vừa qua, một số báo cáo cho biết những cuộc pháo kích đã diễn ra tại khu vực Donetsk và Luhansk. Tình hình căng thẳng tiếp tục leo thang trong những tuần gần đây sau khi phe ly khai cố gắng khẳng định vị thế của họ vào năm 2018 tại các khu vực miền Đông nước Ukraine. Tình trạng này đã khiến rất nhiều người dân sinh sống trong khu vực bỏ đi nơi khác hoặc thậm chí là sang quốc gia khác.

Theo tờ Usethebitcoin, các hãng hàng không quốc tế như Swiss hay KLM đã bắt đầu rời khỏi quốc gia bất ổn này. Vào năm 2017, nhóm ly khai đã bắn rơi một máy bay thương mại của hãng hàng không Malaysia Airlines trong lộ trình đi từ Amsterdam đến Kuala Lumpur. Vụ việc này đã khiến cho 258 hành khách trên máy bay thiệt mạng.

Mâu thuẫn giữa Nga và Ukraine cũng ảnh hưởng đến các thị trường tài chính cổ điển khác. Sự tương quan cao giữ thị trường crypto và thị trường tài chính cổ điển trong vài tuần qua đến từ nỗi lo ngại chiến tranh của các nhà đầu tư.

Sự tương quan cao giữ thị trường crypto và thị trường tài chính cổ điển trong vài tuần qua đến từ nỗi lo ngại chiến tranh của các nhà đầu tư.
Sự tương quan cao giữ thị trường crypto và thị trường tài chính cổ điển trong vài tuần qua đến từ nỗi lo ngại chiến tranh của các nhà đầu tư.

Nếu một cuộc chiến tranh toàn diện giữa hai quốc gia nổ ra thì các nhà đầu tư có thể sẽ chứng kiến thị trường crypto còn lao dốc sâu hơn nữa trong thời gian tới. Tuy nhiên, vào năm 2014 khi Nga kéo Crimea về quốc gia này thì các thị trường tài chính chỉ ghi nhận sự điều chỉnh trong một thời gian ngắn và sau đó tiếp tục đà tăng trước đó.

Tuy nhiên, bản chất của hai sự việc hoàn toàn khác nhau, mức độ ảnh hưởng của nó đến thị trường tài chính quốc tế sẽ cũng có sự khác biệt. Trong kịch bản Nga tiếp tục hỗ trợ lực lượng ly khai tại Ukraine và không thực hiện một cuộc chiến tranh toàn diện thì tình hình sẽ không quá nghiêm trọng khi so sánh với việc Nga tấn công thẳng vào thủ đô Kyiv của Ukraine hoặc các thành phố có vai trò chiến lược khác như Mariupol hay Mykolaiv.

Vào thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch xung quanh vùng giá 38.350 USD, tương ứng với vốn hóa khoảng 727 tỷ USD. Đồng coin có vốn hóa lớn thứ hai thị trường là ETH đang giao dịch ở mức 2.600 USD. BNB được trao tay ở mức 377 USD.

5/5 - (1 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời