Mina Protocol huy động thành công 92 triệu USD sau sự kiện bán token “khủng”

5/5 - (1 bình chọn)

 

Mina Protocol (MINA) cho biết đã huy động thành công 92 triệu USD qua vòng gọi vốn mới nhất, với sự tham gia của nhiều quỹ đầu tư hàng đầu.

Mina Protocol là gì?

Giao thức Mina ra đời nhằm mục đích làm cho Web3 trở nên riêng tư và an toàn hơn, tại đây người dùng sở hữu dữ liệu của họ thông qua việc triển khai các ứng dụng dựa trên ZKP hoặc hợp đồng thông minh. ZKP gần đây đã được giới trong ngành chú ý như một giải pháp mở rộng quy mô của Ethereum.

Mina đưa công nghệ dựa trên ZKP lên một tầm cao mới bằng cách đưa chúng vào tay người dùng hàng ngày thông qua zkApp, hợp đồng thông minh ZKP của Mina. Khả năng lập trình dễ dàng của Mina zkApp cũng sẽ cho phép các ứng dụng Web3 bảo vệ quyền riêng tư đối với dữ liệu người dùng được điện thoại thông minh và trình duyệt xác minh một cách an toàn cũng như là cầu nối an toàn với các chuỗi khác. Điều này có thể thực hiện được nhờ các ZKP đệ quy được đưa vào thiết kế cốt lõi của Mina, cho phép gói gọn toàn bộ lịch sử của chuỗi trong một ZKP duy nhất.

Mina Protocol huy động thành công 92 triệu USD

Đợt huy động vốn này của Mina đại diện cho sự ủng hộ của FTX Ventures đối với công nghệ hợp đồng thông minh Zero Knowledge Proof (ZKP), phản ánh sự tập trung ngày càng sâu sắc của lĩnh vực tiền mã hóa trong việc đưa các ứng dụng Zero-Knowledge lên Web3 nhằm đảm bảo quyền riêng tư của người dùng và bảo mật đầu cuối.

 

Theo đó, blockchain “nhẹ nhất thế giới” đã huy động thành công 92 triệu USD sau một thương vụ bán token “khủng” do FTX Ventures và Three Arrows Capital dẫn đầu. Ngoài ra, còn có sự góp mặt của Alan Howard, Amber Group, Blockchain.com, Brevan Howard, Circle Ventures, Finality Capital Partners, Pantera… Mina có kế hoạch sử dụng nguồn vốn dồi dào này vào việc thu hút các nhà phát triển phần mềm đẳng cấp thế giới.

Brian Lee, Đối tác và Nhà đầu tư FTX Ventures, cho biết:

Kiến trúc blockchain nhẹ của Mina cho phép giao thức đạt đến cấp độ phân quyền mới thông qua việc tất cả mọi người đều có thể dễ dàng tham gia vào mạng lưới. Kết hợp với khả năng bảo mật dữ liệu gốc khiến Mina trở thành một Layer 1 duy nhất với tiềm năng to lớn giúp định hình tương lai của Web3.

Zhu Su, Nhà đồng sáng lập Three Arrows Capital, chia sẻ:

Chúng tôi đã chọn hỗ trợ Mina bởi vì chúng tôi tin tưởng mạnh mẽ vào các nguyên tắc cơ bản của họ như là Layer 1 duy nhất, cũng như chuyên môn vô song của đội ngũ này. zkApp cho phép mọi nhà phát triển dễ dàng xây dựng các ứng dụng Web3 tôn trọng quyền riêng tư của người dùng, mang lại tiện ích thực tế cho người dùng hàng ngày. Kết hợp với thiết kế cực nhẹ độc đáo của Mina, zkApp sẽ có thể truy cập được trên bất kỳ nền tảng nào khác, bao gồm cả các blockchain và điện thoại thông minh khác.

Evan Shapiro, Giám đốc điều hành Mina Foundation cũng tuyên bố:

Chúng tôi rất vui khi được làm việc với các quỹ đẳng cấp thế giới trong đợt huy động vốn 92 triệu USD này. Cột mốc quan trọng này càng củng cố mục tiêu của chúng tôi trên con đường trở thành lớp bảo mật toàn diện và đầu cuối cho Web3.

5/5 - (1 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời