Liệu Stablecoin sẽ lên ngôi trong năm 2020?

Đánh giá bài viết

Trong hai năm vừa qua, tiền điện tử đã gây được thiện cảm với thế giới, đặc biệt là khi một số các ngân hàng trung ương có kế hoạch phát triển stablecoin của riêng họ và sẽ còn nhiều hơn trong năm nay.

Xem thêm: Stablecoin là gì? Thông tin chi tiết về các Stablecoin

Năm của stablecoin

Nhiều stablecoin có thể sẽ biến mất khi các lựa chọn thay thế “lên ngôi”. Thực tế là nhu cầu về stablecoin gắn với đồng đô la vẫn chưa cần nhiều như hiện tại.

Tương lai Stablecoin trong 2020

Theo đồng sáng lập và CEO của Circle, Jeremy Allaire, chỉ một số ít các stablecoin sẽ sống sót, bao gồm cả USDC của ông với hơn 500 triệu đô la lưu hành. Các đối thủ khác như Paxos có khoảng một nửa vốn hóa thị trường và giá chào bán của Gemini đã giảm xuống chỉ còn 3,7 triệu đô la.

Tether vẫn giữ vị trí chủ chốt trong stablecoin, cung cấp các quyền chọn ngân hàng nước ngoài bằng USD cho Trung Quốc và phần còn lại của châu Á.

Các máy in Tether hoạt động không ngừng nghỉ và tháng trước đã in 90 triệu đô la. Tether hiện là tài sản tiền điện tử lớn thứ 4 với số tiền lưu hành là 4,8 tỷ đô la, theo báo cáo của Tether.

Allaire tiếp tục tuyên bố rằng các phương tiện truyền thông vẫn quan tâm đến Libra của Facebook và CBDC nhưng ngành công nghiệp này sẽ tiếp tục phát triển.

Năm 2020 sẽ tiếp tục là một năm quan trọng đối với stablecoin, khi các trường hợp sử dụng chính đều được xây dựng trên các loại tiền kỹ thuật số được hỗ trợ bởi fiat trên các chuỗi công khai và DeFi mở rộng tài chính mở.

Tài sản tiền điện tử của ngân hàng trung ương

Thành viên Hội đồng quản trị của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), Jens Weidmann, gần đây đã kêu gọi các ngân hàng thương mại tìm kiếm giải pháp thanh toán tiền điện tử để chống lại Libra.

Rõ ràng các ngân hàng trung ương đều xem Libra và các stablecoin khác như USDT là mối đe dọa lớn đối với hệ thống tài chính. Các tài sản kỹ thuật số phi tập trung như Bitcoin còn là mối đe dọa lớn hơn.

Số lượng các ngân hàng trung ương nghiên cứu và phát triển các loại tiền kỹ thuật số đang tăng lên. Trung Quốc đang dẫn đầu với mục tiêu ra mắt nhân dân tệ kỹ thuật số trong năm nay sau khi Facebook công bố dự án Libra.

Theo sau Trung Quốc trong cuộc đua CBCD là các ngân hàng trung ương ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore, Thụy Điển, Pháp và Liên minh châu Âu.

Có khả năng sẽ có nhiều “thí sinh” tham gia vào cuộc đua này trong năm 2020 khi các stablecoin và tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương bắt đầu bước vào cuộc sống hàng ngày và thanh toán kỹ thuật số.

Một xã hội không tiền mặt là mục tiêu cuối cùng của mọi chính phủ dựa trên các tài sản giám sát. Mọi người sẽ có nhận thức hơn về tài sản tiền điện tử, cũng sẽ có lợi hơn cho các tổ chức phi tập trung.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời