LaunchZone là gì? Tìm hiểu LZ token và cách tham gia IDO trên LaunchZone

5/5 - (1 bình chọn)

Sau các thương vụ thu mua thành công The Sowing Network, BSC Army và ezDeFi, LaunchZone – một nền tảng IDO hiện nhận được sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư cũng như các team khởi nghiệp dự án tiền điện tử. Vậy LaunchZone hiện có các sản phẩm gì? Tham gia IDO trên LaunchZone như thế nào? Cùng Review Invest theo dõi bài viết sau để nắm các thông tin mới nhất nhé!

LaunchZone là gì?

Cuối năm 2020, một hệ sinh thái phi tập trung mang tên BSCex ra đời hoạt động trên blockchain Binance Smart Chain (BSC). Lúc này các sản phẩm BSCex cung cấp gồm có SwapX, LaunchPoolX LaunchPadX. Sau một thời gian tăng trưởng và hợp tác tích cực với nhiều dự án tiền điện tử, team phát triển BSCex quyết định đổi tên thành LaunchZone.

LaunchZone - Nền tảng Defi đa dạng
LaunchZone – Nền tảng Defi đa dạng

Mục đích của sự đổi tên thương hiệu này là để mở rộng các dịch vụ cung cấp ra thị trường. Theo đó ngoài việc tập trung đến trải nghiệm người dùng, LaunchZone còn hỗ trợ kêu gọi vốn cho các công ty khởi nghiệp tiền điện tử. LaunchZone đã thành công với các thương vụ thu mua The Sowing Network, BSC Army ezDeFi.

Với tổ hợp các nền tảng này, LaunchZone hướng tới mục tiêu phục vụ cộng đồng tối ưu cũng như nâng cao khả năng cạnh tranh hiệu quả trong DeFi.

Các sản phẩm của LaunchZone

LZ Swap

LZ Swap có cách thức vận hành không khác với Liquid Swap của Binance. Ưu điểm của nó là tốc độ xử lý nhanh và đa dạng. Nếu như Liquid Swap của Binance chỉ cho phép hoán đổi giữa stablecoinfiats, thì với LZ Swap, bạn có thể swap nhiều cặp stablecoin và tiền điện tử ở tỷ giá tốt nhất.

Mặt khác, một vấn đề hầu như tiềm ẩn trong các dự án DeFi trên BSC chính là thanh khoản. Thanh khoản kém dẫn đến sự trượt quá cao. Nhận thấy rủi ro tiềm tàng này, LZ Swap đã giải quyết bằng cách sử dụng công nghệ độc đáo – Cross Liquidity Layer 2. Đây là công nghệ có thể hạn chế mức trượt giá tối thiểu.

Cross Liquidity Layer 2 sẽ tìm các AMM có tính thanh khoản tốt nhất trong số các AMM của mạng để phân chia, khớp và thực hiện các lệnh của người dùng. Sau đó tiến hành chia đơn đặt hàng thành nhiều phần và thực hiện từng phần trong một AMM khác nhau để giảm rủi ro trượt giá.

Cross Liquidity Layer 2 của LaunchZone
Cross Liquidity Layer 2 của LaunchZone

Ví dụ: Bạn muốn đổi 2000 BUSD sang BNB trên LaunchZone. Mức trượt giá của BakerySwap đối với 2000 BUSD trong khối lượng giao dịch là 0,2%. Mỗi khối lượng giao dịch 500 đô la sẽ gây ra sự trượt giá 0,05%. Trong khi mức trượt giá của PancakeSwap 0,12% và khối lượng giao dịch $500 sẽ gây ra mức trượt 0,105%.

Công cụ Cross Liquidity Layer 2 của LaunchZone sẽ tính toán và chia 2000 BUSD thành hai đơn đặt hàng nhỏ hơn. Một đơn đặt hàng 1363,636 BUSD được thực hiện trên PancakeSwap và một đơn hàng khác 636,364 BUSD được thực hiện trên BakerySwap. Tổng tác động / trượt giá là 0,097%, thấp hơn nhiều so với việc thực hiện một lệnh chỉ trong một AMM duy nhất.

Ví dụ trên cho thấy lợi thế của LZ Swap so với các AMM khác. Điều này làm cho LaunchZone trở thành lựa chọn tốt nhất để giao dịch tiền điện tử nhỏ và vốn hóa thấp trên nhiều chuỗi. Đôi khi, do sự biến động của thị trường tiền điện tử, việc mua và bán BNB trên LZ Swap thậm chí còn có lợi hơn giao dịch BNB trên Binance.

LZ Pool

Người dùng có thể staking token của họ hoặc cung cấp tính thanh khoản cho LZ Swap để kiếm token mới. Số lượng token mới kiếm được hàng ngày tỷ lệ thuận với phần chia sẻ của mỗi người dùng trong nhóm. LZ Pool hiện hỗ trợ cả staking theo cặp và staking đơn. Các pool mới sẽ được thêm vào khi ra mắt LZP.

LZ Pool hiện hỗ trợ cho khá nhiều ví điện tử
LZ Pool hiện hỗ trợ cho khá nhiều ví điện tử

LaunchZone hướng tới mục tiêu là đưa DeFi đến gần hơn với việc sử dụng hàng ngày. Vì thế hệ thống cho phép canh tác trên Polygon, Kucoin Chain, Hecochain và Avalanche sau khi hoàn thiện thành công các cầu nối với những mạng này.

LaunchZone liên tục bổ sung các pool mới thông qua quan hệ đối tác, như vậy người dùng có thể có nhiều lựa chọn hơn khi staking. LZ Pool hiện hỗ trợ ví LZ, Metamask, Trust Wallet, Coin98 Wallet và WalletConnect.

LZ Pad

LZ Pad là nền tảng huy động vốn dành cho các công ty khởi nghiệp tiền điện tử thông qua quy trình được gọi là IDO. Chỉ những người khóa LZ cho các Vòng Diamond Hand Round, LZ Membership Clubs, chiến thắng whitelist challenge hoặc whitelisted LZ Heroes mới có quyền tham gia IDO.

LZ Pad là nền tảng IDO của LaunchZone
LZ Pad là nền tảng IDO của LaunchZone

LZ Wallet

LZ (trước đây là ezDeFi) là một ví tiền điện tử hỗ trợ mã thông báo đa chuỗi và các ứng dụng phi tập trung (DApps). Ví LZ được tích hợp cho nhiều nền tảng như iOS, Android và trình duyệt Chrome.

LZ Farm

Đây là không gian trò chơi blockchain. Bạn có thể tham gia và trải nghiệm kỹ năng chơi game, thu thập phần thưởng bằng LZP staking token để kiếm lợi nhuận.

LZ Farm - Không gian game thú vị
LZ Farm – Không gian game thú vị

Hướng dẫn tham gia IDO trên LaunchZone

Có tổng cộng 4 vòng tham gia IDO trên LaunchZone cho bạn lựa chọn:

Vòng 1 – Diamond Hand Round

Trong vòng này, tất cả những ai khóa $LZ trên LZ Pad sẽ có thể được phân bổ theo tỷ lệ thuận với lượng LZ bị khóa. Chủ sở hữu $BSCX vẫn đủ điều kiện tham gia các IDO sắp tới. Theo đó, bạn cần khóa ít nhất 1.000 BSCX hoặc 2.000 LZ.

Cách khóa LZ như sau:

Chọn Connect Wallet
Chọn Connect Wallet
 • Bước 2: Tiếp đến chọn ezDefi.
Chọn ezDefi
Chọn ezDefi
 • Bước 3: Nhấp vào Join Now và nhập số tiền LZ bạn muốn khóa.
Nhập số tiền LZ bạn muốn khóa
Nhập số tiền LZ bạn muốn khóa
 • Bước 4: Click Lock LZ và đợi xác nhận giao dịch trong ví.
Click Lock LZ và đợi xác nhận giao dịch trong ví.
Click Lock LZ và đợi xác nhận giao dịch trong ví.
 • Bước 5: Bạn sẽ nhận được một thông báo như thế này sau khi khóa thành công LZ của mình:
Thông báo đã khóa thành công LZ
Thông báo đã khóa thành công LZ

Mỗi ví có thể khóa LZ trong tối đa 20 đợt; số lượng LZ được khóa trong mỗi đợt là không giới hạn. $LZ bị khóa sẽ được tự động mở khóa sau 6 tháng kể từ ngày khóa. Trường hợp bạn khóa nhiều đợt với mốc thời gian khác nhau thì thời gian mở khóa cũng sẽ khác nhau.

Các bước tham gia IDO trên LaunchZone ở vòng Diamond Hand Round:

Truy cập web và chọn dự án IDO
Truy cập web và chọn dự án IDO
 • Bước 2: Nhấp vào Diamond Hand Pool.
Nhấp vào Diamond Hand Pool
Nhấp vào Diamond Hand Pool
 • Bước 3: Nhập số tiền $BUSD bạn muốn xác nhận và nhấp vào Approve BSUD.
Nhấp vào Approve BSUD
Nhấp vào Approve BSUD
 • Bước 4: Nhập số tiền $BUSD bạn muốn gửi sau đó nhấn Deposit BSUD.
Nhập số tiền $BUSD muốn gửi rồi nhấn Deposit BSUD
Nhập số tiền $BUSD muốn gửi rồi nhấn Deposit BSUD
 • Bước 5: Hệ thống sẽ phân phối token IDO dựa trên cơ sở mỗi khối. Bạn có thể thấy khối bắt đầu/kết thúc của mỗi vòng và khối hiện tại. Bạn sẽ không thể yêu cầu claim token IDO của mình sau khi vòng của bạn kết thúc. Thời gian nhận token sẽ khác nhau. Vì vậy, sau bước gửi tiền LZ thành công, bạn nên claim token bằng cách nhấp vào Claim để yêu cầu mã thông báo IDO.
Nhấp vào Claim để yêu cầu mã thông báo IDO.
Nhấp vào Claim để yêu cầu mã thông báo IDO.
 • Bước 6: Tiếp đến hãy xác nhận giao dịch trong ví của mình. Kiểm tra số dư ví của bạn sau khi thấy thông báo xác nhận quyền sở hữu thành công.
Kiểm tra số dư ví
Kiểm tra số dư ví

Vòng 2 – Membership Clubs

Các thành viên củaLZ Club, BARMY Club Mayor Club phải đặt cọc một lượng tối thiểu LP trên LZ Pool để được tham gia nhóm Telegram. Nếu rút LP hoặc số dư giảm dưới mức tối thiểu bắt buộc, bạn sẽ tự động bị xóa khỏi nhóm và không đủ điều kiện nhận IDO.

Mỗi Club được yêu cầu gửi một cặp LP khác nhau:

 • LZ Club: Đặt cọc cặp LZ / BUSD trên LZ Pool.
 • BARMY Club: Đặt cọc cặp LZ / USDC trên LZ Pool.
 • Mayor Club: Đặt cọc cặp LZ / USDT trên LZ Pool.

Các bước tham gia IDO trên LaunchZone ở vòng Membership Clubs:

Chọn IDO bạn muốn tham gia.
Chọn IDO bạn muốn tham gia.
 • Bước 2: Chọn Membership Pool.
Chọn Membership Pool
Chọn Membership Pool
 • Bước 3: Nhập số tiền $BUSD bạn muốn phê duyệt và nhấp vào Approve BUSD.
Chọn Approve BUSD
Chọn Approve BUSD
 • Bước 4: Nhập số tiền $BUSD bạn muốn gửi sau đó nhấn Deposit BSUD.
Chọn Deposit BSUD
Chọn Deposit BSUD
 • Bước 5: Chọn Claim để yêu cầu mã token IDO. Mức phân bổ tối đa cho mỗi người là $100.
Chọn Claim để yêu cầu mã token
Chọn Claim để yêu cầu mã token
 • Bước 6: Cuối cùng bạn xác nhận giao dịch trong ví của mình, rồi kiểm tra số dư ví.
Xác nhận giao dịch trong ví
Xác nhận giao dịch trong ví

Vòng 3 – Whitelist Round

Hệ thống sẽ chọn những người chiến thắng trong thử thách Whitelist và công bố danh sách trước IDO. Pool dành cho những người chiến thắng trong Whitelist sẽ mở sau khi vòng thứ hai kết thúc. Với điều kiện là token IDO chưa được phân phối hết ở hai vòng trước.

Các bước đăng ký Whitelist: (Lưu ý, mỗi dự án sẽ có Whitelist riêng, vì thế bạn cần truy cập vào web của dự án đó)

 • Bước 1: Giả sử mình chọn tham gia IDO của game Herofi. Mình sẽ truy cập trang web dự án và nhấp vào Sign Up ở góc trên bên phải.
Nhấp vào Sign Up ở góc trên bên phải.
Nhấp vào Sign Up ở góc trên bên phải.
 • Bước 2: Nhập địa chỉ emailmật khẩu của bạn. Xác nhận mật khẩu của bạn và nhấp vào Sign up để tạo tài khoản mới.
Nhấp vào Sign up để tạo tài khoản mới
 • Bước 3: Sau khi đăng ký, bạn sẽ nhận được một liên kết xác minh đến email của mình.
Bạn sẽ nhận được một liên kết xác minh đến email
Bạn sẽ nhận được một liên kết xác minh đến email
 • Bước 4: Nhấp vào liên kết xác minh. Bạn sẽ được chuyển hướng đến trang web sự án lại. Bây giờ hãy nhấp vào biểu tượng chiếc ví ở góc trên cùng bên phải của trang web. Mục đích là Kết nối ví, nhấn Verify Wallet. Lưu ý, mỗi ví chỉ có thể được liên kết với MỘT địa chỉ email.
Nhấn Verify Wallet để kết nối ví
Nhấn Verify Wallet để kết nối ví
 • Bước 5: Một thông báo xuất hiện yêu cầu bạn đăng ký với The Sower Bot trên Telegram.
Thông báo xuất hiện yêu cầu bạn đăng ký với The Sower Bot trên Telegram.
Thông báo xuất hiện yêu cầu bạn đăng ký với The Sower Bot trên Telegram.
Truy cập The Sower Bot trên Telegram
 • Bước 7: Nhập địa chỉ email bạn đã dùng đăng ký whitelist. Bạn sẽ thấy phần tóm tắt đăng ký của mình như trong hình:
Tóm tắt đăng ký whitelist
Tóm tắt đăng ký whitelist
 • Bước 8: Tiếp theo, bạn nhấp vào Link To Group để tham gia nhóm Tele. Trường hợp bạn đã tham gia trước đây thì chọn Check Joined?.
Nhấp vào Link To Group để tham gia nhóm Tele.
Nhấp vào Link To Group để tham gia nhóm Tele.
 • Bước 9: Sau đó bạn cần thực hiện thêm các bước nữa như hình. Bước cuối là gửi liên kết hồ sơ Twitter của bạn.
Thực hiện thêm các bước theo yêu cầu của Bot
Thực hiện thêm các bước theo yêu cầu của Bot
 • Bước 10: Tiếp đến, bạn sẽ thấy hướng dẫn về cách gửi LZ đến địa chỉ xác minh whitelist do bot tạo ra. Rồi nộp giao dịch đến Sower Bot khi bạn hoàn tất.
Nộp giao dịch đến Sower Bot
Nộp giao dịch đến Sower Bot
 • Bước 11: Bot hiện xác minh giao dịch của bạn. Nếu bạn đã gửi thành công số tiền $LZ cần thiết vào địa chỉ xác minh, bạn sẽ nhận được một liên kết giới thiệu duy nhất.

Các bước tham gia IDO trên LaunchZone ở vòng Whitelist Round: Tương tự như vòng Diamond Hand Round.

Vòng 4 – Heroes Round

Các anh hùng LZ có thể tham gia vào vòng cuối cùng của IDO, pool sẽ được phân phối theo cách thủ công. Hệ thống sẽ công bố các Địa chỉ anh hùng được đưa vào Whitelist một ngày trước khi IDO bắt đầu. Các Anh hùng LZ cần điền vào Mẫu Thông tin đính kèm và đợi phân phối thủ công sau khi Vòng Whitelist Round kết thúc. Phân bổ cá nhân trung bình cho vòng này là $50.

Các bước tham gia IDO trên LaunchZone ở vòng Heroes Round:

 • Bước 1: Đi tới The Sower Bot trên Telegram bằng link https://t.me/TheSowerBot/heroes. Rồi nhấp vào Start (nếu bạn chưa bao giờ sử dụng nó).
Đi tới The Sower Bot trên Telegram
Đi tới The Sower Bot trên Telegram
 • Bước 2: Sao chép và nhập địa chỉ ví BEP-20 của bạn để đăng ký địa chỉ này.
Nhập địa chỉ ví BEP-20 của bạn
Nhập địa chỉ ví BEP-20 của bạn
 • Bước 3: Yêu cầu tối thiểu là 50 LZ, bạn sẽ bị loại khỏi Chương trình LZ Heroes bất cứ khi nào số dư trong ví của bạn giảm xuống dưới mức yêu cầu tối thiểu.
Yêu cầu tối thiểu là 50 LZ
Yêu cầu tối thiểu là 50 LZ
 • Bước 4: Bây giờ bạn cần xác minh địa chỉ này với The Bot bằng cách gửi số tiền CHÍNH XÁC cần thiết vào ví xác minh duy nhất của bạn.
Gửi số tiền CHÍNH XÁC cần thiết vào ví
Gửi số tiền CHÍNH XÁC cần thiết vào ví
 • Bước 5: Nhập ID giao dịch vào tin nhắn với Bot ở Tele.
Nhập ID giao dịch vào tin nhắn với Bot ở Tele.
 • Bước 6: Bạn sẽ nhận được một mã xác minh duy nhất sau khi The Bot xác minh mã ID giao dịch của bạn. Tất cả những gì bạn phải làm là sao chép mã và tweet nó.
Bạn sẽ nhận được một mã xác minh duy nhất từ Bot
Bạn sẽ nhận được một mã xác minh duy nhất từ Bot
 • Bước 7: Sao chép liên kết đến tweet của bạn và nhập liên kết để hoàn tất quá trình.
Sao chép liên kết đến tweet của bạn
Sao chép liên kết đến tweet của bạn

LZ, LZP Token là gì?

LZ và LZP là hai mã thông báo của LaunchZone. Trong đó LZ là mã thông báo quản trị có tổng cung 50.000.000 LZ. Còn LZP là mã tiện ích không giới hạn.

Thông tin kỹ thuật LZ

 • Name token: LaunchZone.
 • Ticker: LZ
 • Blockchain: Binance Smart Chain (BSC).
 • Decimals: 18.
 • Standard: BEP-20
 • Contract: 0x3b78458981eb7260d1f781cb8be2caac7027dbe2.
 • Token type: Utility, governance.
 • Total Supply: 50.000.000 LZ.
 • Circulating Supply: 5.853.223 LZ.
 • Exchange: PancakeSwap (v2) và MEXC Global.

Thông tin kỹ thuật LZP

 • Name token: LaunchZone.
 • Ticker: LZP.
 • Blockchain: Binance Smart Chain (BSC).
 • Decimals: 18.
 • Standard: BEP-20
 • Contract: 0x4211959585c8f18b06dab8b5bb0bc825cad4c1de.
 • Token type: Utility.
 • Total Supply: Không giới hạn.

Token Use Case

LZ token được sử dụng cho các mục đích:

 • Thanh toán phí giao dịch LZ Swap.
 • Thanh toán phí giao dịch LZ Pool.
 • Thanh toán phí giao dịch LZ Dex.
 • Thanh toán phí giao dịch LZ Vault.
 • Thanh toán lệnh giới hạn.
 • Farming và Staking.
 • Khoá token để tham gia IDO.
 • Nắm giữ LZ để trở thành thành viên của LZ Club, BARMY Club và Mayor Club.
 • Khóa LZ / BUSD LP để đảm bảo quảng cáo tốt hơn trên các trang web LZ…

LZP token được sử dụng cho các mục đích:

 • LZP là một mã thông báo dùng để thưởng cho những người tham gia tận tụy.
 • Dùng sẽ có thể Farming và Staking LZP để kiếm phần thưởng.
 • Sử dụng để mua hàng trong game và các hoạt động khác trong Hệ sinh thái LaunchZone.

Giá LZ hôm nay

Cách kiếm và sở hữu LZ

Bạn có thể kiếm LZ bằng cách mua ở các sàn giao dịch như PancakeSwap (v2) và MEXC Global.

Ví lưu trữ 

LZ token thuộc BEP-20, do đó bạn có thể lưu trữ ở ví sàn giao dịch hoặc các loại ví phi tập trung như Metamask, Trust Wallet, Myetherwallet, Coin98 Wallet,…

Sàn giao dịch

Sàn giao dịch hiện đang niêm yết LZ là PancakeSwap (v2) và MEXC Global.

Roadmaps

 • Nâng cấp LZ Swap với Lệnh giới hạn, ước tính thời gian và tính năng Mua / bán mã thông báo meme.
 • Di chuyển sang http://www.lz.finance/.
 • Hợp nhất zSEED và ZDCASH thành LZP.
 • Khởi động chiến dịch tiền thưởng 1 triệu đô la cho những người nắm giữ LZP.
 • Hợp nhất BSCX, BARMY và ZD vào LZ.
 • Khởi chạy LZP và các pool mới.
 • Phát triển LZ Dex.
 • Ra mắt cầu nối từ LZ tới Polygon và cho phép farm trên Polygon.
 • Ra mắt cầu nối từ LZ tới Kucoin Chain và cho phép farm trên Kucoin Chain.
 • Ra mắt cầu nối từ LZ tới Hecochain và cho phép farm trên Hecochain.
 • Ra mắt cầu nối từ LZ tới Avalanche và cho phép farm trên Avalanche.
 • Phát hành LZ công cụ tổng hợp lợi nhuận Stablecoin.
 • Giới thiệu LZ Pool Vault.
 • Ra mắt cầu nối từ LZ tới Near.
 • Giới thiệu ứng dụng LZ Wallet và tiện ích mở rộng Chrome của Wallet LZ hỗ trợ Avalanche, Polygon, Near.
 • Phát hành giao thức nuôi Stablecoin LZ.
 • Giới thiệu giao thức LZ AMM Aggregator Routing Protocol.
 • Bật Cross-chain Swap.
 • Cung cấp cho chủ sở hữu LZ vị trí quảng cáo tốt hơn trên BARMY Xpress.

Đội ngũ, nhà đầu tư và đối tác

Đội ngũ phát triển

(Đang cập nhật).

Nhà đầu tư và đối tác

(Đang cập nhật).

Lời kết

Bài viết trên đây là tổng hợp các hệ sinh thái có trong LaunchZone, cùng với đó chúng tớ cũng hướng dẫn bạn chi tiết từng bước tham gia IDO trên LaunchZone. Chúc các bạn thành công với các chương trình IDO trên đây và kiếm về lợi nhuận “khủng” nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời