Kyber Network (KNC) là gì? Những điều cần biết về Kyber Network (KNC)

Đánh giá bài viết

Kyber Network (KNC) là một nền tảng giao dịch phi tập trung (DEX) dựa trên Ethereum cho phép “giao dịch và chuyển đổi tức thì các tài sản số với tính thanh khoản cao”. Nền tảng này tương tự như dự án 0x, nhưng thay vào đó, tất cả các giao dịch của nó được thực hiện trên blockchain.

Kyber Network là gì?

Mặc dù đã có nhiều cải thiện đáng kể, nhưng một số các sàn giao dịch tập trung thường gặp khó khăn vì các vấn đề bảo mật và thời gian xử lý chậm. Trong một số trường hợp, có thể mất vài ngày để rút tiền từ một sàn giao dịch, đặc biệt là khi thực hiện các giao dịch chuyển khoản ngân hàng tiền pháp định truyền thống.

Và đó chính là cơ sở để Kyber Network ra đời. Với mục tiêu cải thiện rủi ro bảo mật cũng như đảm bảo tính thanh khoản cao, giao thức của Kyber Network cung cấp một sàn giao dịch on-chain phi tập trung mà không cần sổ lệnh. Điều này có nghĩa là nền tảng có thể trao đổi tiền điện tử ngay tức thì với chi phí tương đối thấp.

Sử dụng hợp đồng thông minh (smart contract) tích hợp sẵn của mạng, người dùng có thể chuyển đổi tài sản tiền điện tử trong một lần giao dịch duy nhất. Vì các giao dịch được thực hiện từ ví của người dùng nên không cần quy trình đăng ký hoặc xác minh, từ đó, người dùng cũng không cần phải trải qua các thao tác rườm ra để dùng tỷ lệ chuyển đổi của Kyber.

Kyber Network được sinh ra với mục tiêu cải thiện rủi ro bảo mật, đảm bảo tính thanh khoản cao với tốc độ giao dịch gần như tức thì

Kyber Network hoạt động như thế nào?

Giao thức chạy hoàn toàn dựa trên các hợp đồng thông minh trên blockchain Ethereum và người dùng không cần phải “đặt niềm tin” vào Kyber bằng tiền (tức Kyber sẽ không giữ tiền của người dùng), vì mọi thứ đều được tiến hành tự động thông qua hệ thống. Trong trường hợp các yêu cầu giao dịch của người dùng không được đáp ứng, tất cả tiền sẽ trở lại ngay lập tức vào ví kỹ thuật số.

Theo các nhà phát triển, các nhà khai thác Kyber quản lý một số kho dự trữ (reserve) để đảm bảo tính thanh khoản, trong khi các pool khác được kiểm soát độc lập bởi các nhà cung cấp bên thứ ba. Việc đồng sở hữu kho dự trữ sẽ giúp giảm thiểu rủi ro của tính tập trung, đồng thời đưa tới người dùng bảng giá tốt hơn thông qua tỷ giá cạnh tranh.

Trái với các sàn giao dịch thông thường, Kyber Network được sử dụng như một phương tiện để chuyển token từ người này sang người khác. Về cơ bản, đây là một hình thức chuyển P2P qua các token khác trên giao thức.

Cụ thể hơn, nếu Bob nợ Jennifer 0,01 ETH tiền phòng khách sạn, thì Bob không cần thanh toán bằng ETH nếu anh ta chỉ có REP (một token khác). Trên thực tế, Bob có thể sử dụng giao thức Kyber để giải quyết giao dịch, giao thức này sẽ tự động chuyển đổi REP của anh ấy thành ETH, sau đó sẽ chuyển đến địa chỉ của Jennifer. Hợp đồng thông minh được thực hiện thông qua một khoản phí nhỏ, được thêm vào pool dự trữ lượng ETH đó.

Kyber Network có an toàn không?

Kyber Network giúp người dùng kết nối tới các pool dự trữ linh hoạt, chứa nhiều loại tiền điện tử dự trữ trong hệ thống. Các pool dự trữ như vậy xuất hiện là để đảm bảo rằng các tổ chức sẽ luôn giữ cho giá của các đồng tiền điện tử ở mức cạnh tranh và được định giá công bằng.

Để ngăn chặn những kẻ xấu thao túng giao thức, mạng cũng có một số biện pháp bảo vệ. Vì vậy, mạng sẽ gắn cờ bất kỳ tỷ giá hối đoái nào nằm ngoài tiêu chuẩn phê duyệt. Điều này được thực hiện bằng cách sử dụng mô hình quản lý quỹ minh bạch, cho phép người quản lý pool dự trữ kiếm được lợi nhuận thông qua chênh lệch giá lệch so với tiêu chuẩn.

Đầu tư vào Kyber Network bằng cách nào?

Là một trong những dự án DeFi phổ biến nhất hiện nay, công bằng mà nói, Kyber có thể sẽ tiếp tục phát triển nhanh chóng trong kỷ nguyên tài chính phi tập trung sắp tới.

Vì KNC là token ERC20, bạn có thể lưu trữ nó trong bất kỳ ví nào có hỗ trợ ERC20, bao gồm cả ứng dụng SwissBorg Wealth. Kyber Network là một giải pháp tối ưu mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời về tốc độ giao dịch, mức độ bảo mật, độ tin cậy và tính thanh khoản trong tất cả nền tảng trao đổi tiền điện tử phi tập trung.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời