Bitcoin hiện là tiền tệ lớn thứ 7 trên thế giới

Đánh giá bài viết

Theo biểu đồ lợi nhuận Bitcoin của Willy Woo, Bitcoin là tài sản có ROI cao nhất khi so với Vàng, bất động sản và cổ phiếu Hoa Kỳ, các loại tiền tệ mới nổi và dầu. Đây là một thông tin quan trọng đối với các trader Bitcoin, tuy nhiên, một thông tin ít được biết đến hơn là Bitcoin hiện là đồng tiền lớn thứ 7 trên thế giới với danh sách:

  • US 4,9 nghìn tỷ USD
  • EUR 1,7 nghìn tỷ USD
  • CNY 1,2 nghìn tỷ USD
  • JPY 1 nghìn tỷ USD
  • CHF 0,8 nghìn tỷ USD
  • INR 0,6 nghìn tỷ USD
  • BTC 0,36 nghìn tỷ USD

Dựa trên dữ liệu vốn hóa thị trường từ CoinMarketCap, BTC đứng thứ 7, bằng một nửa vốn hóa thị trường của Ấn Độ. Khi vốn hóa thị trường của Bitcoin tăng gấp đôi, nó sẽ vượt qua vốn hóa thị trường của đồng Rupee Ấn Độ và sau đó, khi vượt qua mức 1 nghìn tỷ USD, nó sẽ đứng thứ 4 và tương đương với vốn hóa thị trường của JPY. Để leo cao hơn, vai trò của các nhà đầu tư tổ chức, các trader và nhà đầu tư dài hạn rất quan trọng. Vốn hóa thị trường của Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) đang tăng cũng là một động lực quan trọng trong phân khúc các nhà đầu tư tổ chức. Vốn hóa thị trường của GBTC đã tăng hơn gấp đôi vào năm 2020, hiện ở khoảng 550.000 Bitcoin vào ngày 2/12. Nó đã mua vào khoảng 70% số Bitcoin mới kể từ sự kiện halving vào tháng 5 dựa trên báo cáo mới nhất của Bloomberg.

Theo dữ liệu từ Glassnode, việc tăng vốn hóa thị trường sẽ kết thúc nếu tính thanh khoản của Bitcoin tăng nhanh hơn nhu cầu. Mặc dù dòng tiền Bitcoin hàng giờ của các thợ đào đến các sàn giao dịch đã tăng gần 32% trong tuần qua với mức vốn hóa thị trường khoảng 330 tỷ USD, giá gần hơn với $55.000 so với $18.000 vào tháng 11/2019.

\Vốn hoá thị trường BTC (Nguồn: Bloomberg Report)

Biểu đồ của Blomberg mô tả một chỉ báo tăng giá cho Bitcoin – mức biến động trong 180 ngày ở mức 1,9 lần so với vàng là mức thấp nhất trong cơ sở dữ liệu kể từ năm 2010. BTC hiện đang xếp thứ 7 và có thể tăng lên thứ 4 nếu dự đoán tăng giá này xảy ra vào cuối năm 2020. Các chỉ số mang tính quyết định hàng đầu là nhu cầu trên các sàn giao dịch giao ngay, số Bitcoin chưa sử dụng tăng lên trong ví Bitcoin của cá voi và làn sóng HODL. Các tổ chức liên tục tạo ra nhu cầu, tuy nhiên, các trader nhỏ lẻ cần tránh xa FUD, duy trì khối lượng giao dịch và sự tham gia tích cực, thay vì rút tiền từ ví trên sàn giao dịch.

Nếu dòng tiền chảy ra từ các sàn giao dịch giao ngay như Binance và OKEx được khống chế, vốn hóa thị trường có thể tiếp tục tăng qua 1 nghìn tỷ USD do không có lực cản nào khác, ngoài sự không chắc chắn về quy định. Từ một bong bóng trở thành đồng tiền lớn thứ 7 trên thế giới là một hành trình khó khăn, nhưng các trader nhỏ lẻ đã thu lợi nhuận trong quá trình đó và có thể còn kiếm được nhiều hơn trước khi sự biến động lắng xuống và một đợt điều chỉnh xảy ra trong giai đoạn tiếp theo của chu kỳ thị trường.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời