Hacker trả lại gần 25 triệu USD cho dForce

Đánh giá bài viết

Một chuyện mà từ trước giờ có vẻ hiếm gặp “hacker tấn công trả lại tiền cho nạn nhân”.

Theo thông tin mới đây cho biết, dForce – giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) hàng đầu của Trung Quốc, đã nhận lại được số tiền bị mất.

DForce bị tấn công

Cụ thể, vào ngày hôm qua 20/4, hacker đã gửi lại hơn 2 triệu USD cho dForce.

Và ngày hôm nay 21/4, số tiền còn lại là 22 triệu USD đã được trả lại. Tổng cộng gần 25 triệu USD đã được hacker gửi trả lại dForce.

Tuy nhiên, không phải tự nhiên mà hacker gửi trả lại tiền bị mất.

Theo CEO 1inchexchange, Sergej Kunz, cho biết kẻ tấn công gửi trả lại tiền bị mất vì địa chỉ IP của nó đã bị lộ và cảnh sát Singapore đã vào cuộc.

Phía cảnh sát Singapore đã yêu cầu chúng tôi cung cấp thêm thông tin và chúng tôi đã giúp đỡ dForce. Chúng tôi đã tìm ra địa chỉ IP của kẻ tấn công và gửi nó cho cảnh sát.

Nhiệm vụ của chúng tôi là bảo vệ dữ liệu của người dùng, nhưng trong trường hợp như vậy, cần phải giúp cảnh sát, phải lôi kẻ đó ra ánh sáng”, Kunz nói.

Hacker trả tiền vào ví DForce

Các khoản tiền được trả lại hiện trị giá khoảng 24,3 triệu USD, ít hơn một chút so với giá trị của các quỹ bị đánh cắp ban đầu.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *