Giao dịch của các nhà đầu tư lớn “cá voi” có thể ảnh hưởng tới giá của đồng SOL trên Solana

Đánh giá bài viết

Một số tiền lớn từ ví của “cá voi” trên nền tảng Solana vừa được chuyển vào sàn Binance và các sàn giao dịch khác.

Thông thường, khi các nhà đầu tư chuyển số tiền hàng triệu từ ví này sang ví khác, đã tạo ra áp lực bán lớn đối với tiền điện tử tương ứng.

Tuy nhiên, giá của SOL không bị suy giảm đáng kể mặc dù có sự tăng lên về số lượng giao dịch. Điều này thể hiện sự ổn định và vững chắc của giá đồng SOL. Qua đó, cũng thấy được tiềm năng tăng giá mạnh mẽ cho tài sản này trong tương lai.

Điểm mạnh chủ yếu của Solana đến từ các meme coin mang tính tập trung vào cộng đồng như Slothana ($SLOTH), Book of Meme (BOME)Dogecoin 20 (DOGE20).

Các token này đã ghi nhận lợi nhuận đáng kinh ngạc trong những tuần trước đó. Và nếu giá của SOL vẫn giữ vững cho đến khi sự kiện halving sắp tới, cho thấy chúng ta có thể kỳ vọng vào sự tăng trưởng đáng kể của đồng tiền này trong tương lai.

Hãy cùng “vén màn” xem điều gì đang diễn ra.

Các “cá voi” chuyển tiền đến các ví không rõ danh tính, nhưng giá của SOL vẫn giữ ổn định – ngụ ý sự tăng giá mạnh mẽ trong tương lai?

Solana đã phải chịu những tác động trong tuần này khi các “cá voi” tiền điện tử chuyển số lượng lớn SOL đến các ví không rõ danh tính.

Tuy nhiên, bất chấp sự chuyển tiền lớn như vậy, đồng SOL vẫn duy trì được giá trị của mình, gợi lên suy đoán về một giai đoạn tăng giá mới có thể sắp diễn ra.

Việc này bắt đầu vào thứ Hai khi thị trường đang dần hạ nhiệt và giá của SOL giảm xuống dưới mức 190 đô la. Cùng lúc đó, những người giám sát “cá voi” đã ghi nhận bốn giao dịch khổng lồ, tổng cộng gần 5 triệu SOL (trị giá hơn 950 triệu đô la vào thời điểm đó) được chuyển đến các ví mới.

Việc rút tiền tập trung như vậy có thể tác động đến áp lực bán ra thị trường, tuy nhiên động cơ ở đây vẫn chưa rõ ràng. Có thể các “cá voi” chỉ đang phân phối lại quỹ thông qua kênh giao dịch ngoại vi (OTC) để giảm thiểu tác động lên thị trường. Hoặc có thể đơn giản là họ đang sắp xếp lại danh mục đầu tư của mình.

Mặc dù có sự can thiệp từ các “cá voi”, giá SOL vẫn được duy trì ổn định và các nhà đầu tư mua vào vẫn đang hỗ trợ xu hướng tăng giá của nó.

Sau khi áp lực giảm giá trên thị trường giảm dần, nhiều nhà đầu tư đã tận dụng cơ hội này mua một lượng lớn SOL giảm giá và các loại meme coin phổ biến. Họ kỳ vọng giá SOL sẽ khôi phục mức 200 đô la và tạo đà tăng giá cho hệ sinh thái tiền điện tử meme của Solana.

Sự lạc quan từ phía người mua nhỏ hơn là một dấu hiệu đáng tin cậy cho các nhà đầu tư lớn, và điều này cho thấy sự tiếp tục của xu hướng tăng giá và sự phát triển của thị trường meme coin. Bây giờ, câu hỏi đặt ra không còn là liệu cơn sốt meme coin tiếp theo có xảy ra hay không, mà là khi nào nó sẽ nổ ra mạnh mẽ.

Slothana ($SLOTH) đã thành công gây quỹ hàng triệu đô la trong đợt Presale, bất chấp thị trường tiền điện tử đang suy thoái

Mặc dù thị trường tiền điện tử đang có sự suy thoái, nhưng một dự án với sự kết hợp giữa khả năng lan truyền mạnh mẽ và thiết kế tokenomics hợp lý vẫn có thể thành công gây quỹ từ cộng đồng.

Kết hợp từ “sloth” (con lười) và “Solana” (tên nền tảng), đồng token với tên gọi hài hước này trong vòng chưa đầy một tuần đã thành công gây quỹ với số tiền lên đến 8 triệu đô la thông qua đợt presale đang diễn ra.

Slothana đã đạt được một thành tựu đáng kể trong tình hình thị trường tiền điện tử đang giảm giá, và điều này cho thấy Slothana có tiềm năng để đạt được những lợi nhuận phi tuyến khi thị trường tiền điện tử tăng trưởng trở lại.

Vậy điều gì tạo ra sự thịnh hành này? Đầu tiên, Slothana đã tối ưu hoá quá trình đầu tư bằng một mô hình presale đơn giản.

Gửi SOL từ ví tiền điện tử của mình đến địa chỉ đã chỉ định. Sau khi presale kết thúc, bạn sẽ nhận được một số lượng SLOTH token thông qua việc nhận token miễn phí (airdrop), với tỷ lệ 10.000 SLOTH token cho mỗi SOL.

Đội ngũ của Slothana đã làm việc chăm chỉ để tạo ra sự thu hút thông qua việc tiếp thị đa chiều trên các phương tiện truyền thông tiền điện tử hàng đầu.

Jacob Bury, một người có tầm ảnh hưởng trong cộng đồng tiền điện tử, đã so sánh tiềm năng thành công của Slothana với sự thành công viral của dự án Book of Meme trên nền tảng Solana.

Dù có khởi đầu nhanh chóng và triển vọng tốt, tuy nhiên, Slothana phải đối mặt với việc duy trì đà phát triển trong lĩnh vực tiền điện tử meme. Đây mới là thách thức thực sự trong môi trường cạnh tranh đầy gay gắt.

Hiện tại, Slothana đang được thị trường quan tâm và đánh giá cao với hy vọng dự án này sẽ trở thành vị vua mới của vương quốc meme trên Solana.

>>Mua Slothana ngay bây giờ<<<

Dogecoin 20 ($DOGE20) – Sẵn sàng cho một cú nhảy giá khi sự kiện Halving và Ngày DOGE đang đến gần

Dù không được xây dựng trên nền tảng SOL, Dogecoin 20 vẫn được nhắc đến vì tiềm năng thu lợi cao. Đồng bộ ra mắt với 2 sự kiện tiền điện tử lớn, góp phần tăng động lực và đẩy mạnh sự phát triển của Dogecoin 20 từ khi mới ra mắt.

Đầu tiên là sự kiện “DOGE Day” (20/4) – một sự kiện vốn rất được mong đợi, có ý nghĩa văn hóa đối với những người hâm mộ Dogecoin.

Vào ngày này, người ủng hộ meme coin gốc (Dogecoin) sẽ tụ họp lại, chia sẻ những trò đùa và meme, cùng nhau ủng hộ đồng tiền DOGE mà họ yêu thích.

Sự ra mắt DOGE20 không chỉ dựa trên sự kiện Doge Day, mà vừa hay còn tận dụng đà tăng của thị trường tiền điện tử do sự kiện halving của Bitcoin sắp tới.

Vậy, chính xác điều gì đã làm nên sự khác biệt của token này (Dogecoin 20) so với meme coin tiền nhiệm trước đó (Dogecoin)?

Thứ nhất, DOGE20 giải quyết các vấn đề về môi trường bằng cách sử dụng một cơ chế bảo đảm sự nhất quán gọi là proof-of-stake – cơ chế này không tiêu thụ năng lượng lớn như mô hình khai thác (mining) được dùng trong Dogecoin.

Tuy nhiên, có lẽ đặc điểm quan trọng nhất của DOGE20 là chương trình staking hấp dẫn. Người nắm giữ token có thể đặt cược (stake) token của họ để kiếm một phần trong số 15% nguồn cung token được dành riêng cho phần thưởng staking, và phần thưởng này sẽ được phân phối trong vòng hai năm. Có thể thấy chương trình này có thể mang lại lợi nhuận cao cho người tham gia với tỷ suất lợi nhuận hàng năm (APY) vượt quá 60%.

DOGE20 đã huy động được hơn 10 triệu đô la trong đợt presale gần đây, chứng minh được sự ưa chuộng và quan tâm mạnh mẽ từ phía các nhà đầu tư.

Đó là lý do tại sao nhóm phát triển của DOGE20 đã chuẩn bị một giai đoạn “Last Chance to Buy” (Cơ hội cuối cùng để mua) dành cho tất cả những nhà đầu tư không kịp thời tham gia trong giai đoạn Presale chính thức.

Hãy nhanh chóng tham gia, vì dự kiến giai đoạn này cũng sẽ bán hết trước thời hạn.

>>Mua Dogecoin 20 ngay bây giờ<<<

Book of Meme (BOME) – Meme coin “gây sốt” với giá trị hơn 1 tỷ đô la

Book of Meme đã tạo ra sự chấn động trên thị trường meme coin và nhanh chóng ghi tên mình vào danh sách những dự án phát hành có sức tăng nổ nhất.

Sau khi ra mắt vào tháng Ba, đồng tiền dựa trên nền tảng Solana này đã tăng vọt mức vốn hóa thị trường lên đến con số vô cùng ấn tượng 1,4 tỷ đô la. Trong một thời gian ngắn, nó đã tiến gần đến vị trí thứ hai (sau Dogecoin) trong số các meme coin được giao dịch nhiều nhất.

Mặc dù BOME đã giảm khoảng 44% từ mức cao nhất trước đó, nhưng nó vẫn sở hữu một cộng đồng người theo dõi mạnh mẽ trên các nền tảng mạng xã hội.

Các nhà đầu tư và người nắm giữ Book of Meme tin rằng một khi sự quan tâm và tăng trưởng của lĩnh vực meme coin được khôi phục, BOME có thể tận dụng cơ hội này để tăng giá mạnh mẽ một lần nữa.

Kết luận

Mặc dù những giao dịch của các nhà đầu tư lớn “cá voi” đã tạo áp lực bán trên SOL, nhưng những đồng tiền này vẫn duy trì sự ổn định và chống đỡ được áp lực giảm giá.

Khi áp lực giảm đi và khối lượng giao dịch của đồng tiền SOL tăng trở lại, cho thấy tiềm năng tăng trưởng và sự phát triển của chúng.

Các chuyên gia và những người có ảnh hưởng trong lĩnh vực tiền điện tử đề xuất SLOTHDOGE20 có lẽ là lựa chọn tốt nhất, nên mua vào lúc giá thấp để tận dụng cơ hội tăng giá trong một thời gian tới.

Dù vậy, hãy nhớ rằng thị trường tiền điện tử vốn rất biến động. Vì vậy, cần tiến hành nghiên cứu, tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Hơn nữa, không nên đầu tư nhiều hơn số tiền mà bạn có thể chấp nhận mất.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời