Giá Bitcoin hôm nay (8/1) tăng hơn $500 trong 24 giờ khi căng thẳng Iran – Mỹ leo thang

Đánh giá bài viết

Sau khởi đầu năm 2020 khá chậm chạp, Bitcoin đã gây bất ngờ khi phá vỡ cản tâm lý $8,000 và tăng hơn $500 trong 24 giờ gần nhất.

Giá Bitcoin ngày 8/1

Tại thời điểm này, Bitcoin đang dao động ở mức $8,417, tăng hơn 6% trong 24 giờ qua. Giá Bitcoin hôm nay đã tăng 15% trong 7 ngày gần nhất.

Nguồn: Trading View

Theo các nhà phân tích thị trường, các căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Iran đã khiến giá Bitcoin và các loại tiền điện tử khác tăng vọt.

Một xu hướng tương tự đã xảy ra vào tháng 8, khi chứng khoán toàn cầu bị rung chuyển và đồng nhân dân tệ của Trung Quốc bị mất giá do cuộc chiến thương mại đang diễn ra giữa Mỹ và Trung Quốc. Khi thị trường truyền thống không ổn định, các nhà đầu tư thường tìm đến những tài sản và tiền tệ không có chủ quyền như vàng và Bitcoin để trú ẩn.

Giá vàng và dầu tăng vọt

Tên lửa Iran phóng tấn công căn cứ quân sự Mỹ. Ảnh: FarsNews.

Trong bối cảnh chính trị căng thẳng hiện nay, giá vàng và giá dầu cũng tăng mạnh.

Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Iran Mohammad Javad Azari-Jahromi viết trên Twitter kêu gọi Mỹ “hãy cút khỏi khu vực của chúng tôi”, sau khi Iran tấn công căn cứ Mỹ tại Iraq bằng tên lửa. Đến 9:08 hôm nay, một video từ trang tin Sima News của Iran cho thấy tên lửa được phóng lên, bắn về phía căn cứ al-Asad ở Iraq.

Vàng bứt phá khỏi ngưỡng 1.600 USD/ounce. Giá vàng giao ngay tăng 1,9% lên 1.603,21 USD/ounce. Còn giá vàng tương lai Mỹ tăng hơn 2% lên 1.605,8 USD/ounce.

Giá dầu tăng hơn 4,5%. Giá dầu thô WTI, được xem là mức chuẩn thế giới, tăng 4,53% lên 65,54 USD/thùng trước khi giảm nhẹ sau khi Iran phóng tên lửa vào căn cứ Mỹ để trả đũa cho vụ không kích của Mỹ hôm 3.1 giết chết thiếu tướng Qassem Soleimani, chỉ huy đặc nhiệm Quds của Iran.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời