Giá 11/11: Bitcoin tiếp tục ảm đạm

Đánh giá bài viết

Giá Bitcoin rơi vào ảm đạm trong thời gian gần đây. Nhiều lí do dẫn đến việc tiền ảo hàng đầu lao dốc. Theo các nhà phân tích, nguyên nhân sự lao dốc đến từ một số sự kiện vĩ mô mà trước tiên là sự hoài nghi của Quốc hội Mỹ đối với đồng tiền ảo Libra của Facebook.

Vào tháng 6 năm nay, sau nhiều những đồn đoán, Facebook chính thức công bố đồng tiền điện tử đầu tiên của mình mang tên Libra.

Giá Bitcoin ngày 11/11: Bitcoin tiếp tục ảm đạm

Nhưng tiền ảo của Facebook không nhận được sự tin tưởng, thậm chí lo ngại của giới chức Mỹ. Theo họ, Facebook sở hữu 2,4 tỷ người dùng có thể nhanh chóng khiến người dùng tiếp cận đồng tiền chưa được kiểm soát này. Hiện, các nhà lập pháp tại Mỹ đang kêu gọi tăng cường và làm rõ các quy định quản lý thị trường tiền điện tử.

Nguyên nhân thứ hai ảnh hưởng đến biến động giá Bitcoin gần đây được cho là đến từ gã khổng lồ công nghệ Google. Trên tạp chí khoa học Nature, Google cho biết đã đạt được ưu thế lượng tử, hay còn gọi là lượng tử tối cao – cột mốc đánh dấu khả năng máy tính lượng tử có thể giải các bài toán với tốc độ siêu nhanh, điều mà máy tính thông thường không thể làm được.

Một số nhà phân tích lo ngại rằng năng lượng lượng tử có thể phá vỡ mật mã của Bitcoin, có khả năng gây nguy hiểm cho đồng tiền điện tử hàng đầu. Bên cạnh đó, những biến động địa chính trị, thương chiến Mỹ – Trung cũng góp phần tác động lên giá Bitcoin.

Tuy nhiên không phải nhà phân tích nào cũng hoài nghi về Bitcoin. Josh Olszewicz, một nhà phân tích chuyên nghiệp cho rằng Bitcoin đang lấy đà cho một đợt tăng giá. Nhận định của Josh Olszewicz dựa trên các phân tích giá Bitcoin trong nhiều ngày gần đây và thấy rằng tiền ảo hàng đầu này đang xây dựng sức mạnh và có thể sẽ tăng mạnh trong thời gian tới. Mức giá Josh Olszewicz đưa ra trong khoảng 11.300 USD – 12.300 USD.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời