220.000 BTC mua từ tháng 11 năm 2017 vẫn chưa dịch chuyển

Đánh giá bài viết

Nghiên cứu mới cho thấy hơn một nửa nguồn cung đang được lưu thông của Bitcoin không hề dịch chuyển trong hơn 1 năm qua. Câu chuyện này cho thấy xu hướng đầu cơ dài hạn vẫn còn chiếm lĩnh thị trường và các đầu tư ngắn hạn không phải là yếu tố chiếm lĩnh thị trường.

Gần 60% Bitcoin không hề dịch chuyển

Một nghiên cứu do Delphi Digital thực hiện chỉ ra 50% số Bitcoin hiện đang được lưu thông không hề được dịch chuyển trong ít nhất một năm qua. Công ty này cho biết con số này có tương quan với khối lượng giao dịch đang giảm qua năm nay.

Nghiên cứu mới cho thấy hơn một nửa nguồn cung đang được lưu thông của Bitcoin không hề dịch chuyển trong hơn 1 năm qua

Khối lượng giao dịch đạt đỉnh vào cuối tháng 10 năm nay, trùng vào ngày mà chủ tịch Tập Cận Bình công nhận công nghệ blockchain, nhưng lại đạt mức thấp nhất 6 tháng vào cuối tháng 11.

Tờ Hard Fork của TNW cho biết khoảng 1,6 tỷ USD BTC (quy đổi theo giá hiện hành) được mua cách đây khoảng 2 năm hiện vẫn bất động. Điều này cho thấy số lượng các hodler BTC vẫn đang chiếm số đông, số bán vẫn khá ít dù cho tỷ lệ pump năm nay lên đến 260% và dump 50&.

Giả thuyết được đặt ra là các nhà đầu tư Bitcoin vẫn đang tích lũy và giữ dài hạn cho tương lai.

Nghiên cứu cũng cho biết dòng tiền đổ vào trong ngành công nghiệp này cũng đang giảm và khối lượng cũng có cùng xu hướng kể từ tháng 6. Thị trường giao ngay USD là thị trường giảm mạnh nhất, giảm 9,4% ở trên nhiều sàn giao dịch top.

Binance và Huobi hiện là top 2 sàn giao dịch có khối lượng Bitcoin đổ vào sàn lớn. Tổng hợp của hai sàn chiếm hơn một nửa số tiền gửi BTC vào kể từ tháng 8.

Thị trường suy thoái

Các nhà nghiên cứu cho biết hiện quan điểm giảm giá là tình trạng nói chung trên thị trường vào thời điểm hiện tại.

Thương thì, các dòng vốn khi đổ vào thị trường sẽ được phân phối lại cho những tay chơi mà có thể tạo ra biến động giá trên thị trường quy mô nhỏ như thế này. Vì thế cần có một làn sóng những nhà đầu tư mới để có thể làm đảo chiều xu hướng giảm giá.

Tâm lý HODL hiện vẫn còn chiếm lĩnh thị trường. Hầu hết những ai sống sót qua được thời gian qua thì sẽ không dễ bị lung lay trước tình hình hiện tại vì Bitcoin hiện vẫn đang có giá gấp đôi so với mức đáy so với cùng thời điểm này năm ngoái.

Các nhà phân tích nhìn chung đều đồng tình rằng sẽ phải trải qua một thời gian nữa thì thị trường mới phục hồi và việc BTC rớt xuống vùng giá 6.000 USD là một điều tất yếu sẽ xảy ra.

Theo Bitcoinist

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời