FED từ giữa tháng 9 đã in tổng lượng tiền nhiều hơn cả vốn hoá của Bitcoin

Đánh giá bài viết

Trong tháng 10, cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED) đã in nhiều tiền hơn tổng vốn hóa thị trường của Bitcoin.

Bảng cân đối kế toán gần đạt mức 4 nghìn tỷ USD

Ngày 21/10, ông Dennis Parke, một chuyên gia tiền điện tử, cho biết trên mạng xã hội cá nhân, từ giữa tháng 9, FED đã đưa vào nền kinh tế hơn 210 tỷ USD.

FED từ giữa tháng 9 đã in tổng lượng tiền nhiều hơn cả vốn hoá của Bitcoin

Việc này nằm trong chiến lược “nới lỏng định lượng” (QE) của cơ quan và đã lấn át tổng vốn hóa thị trường Bitcoin, hiện ở mức 148 tỷ USD.

Chiến lược QE đề cập đến việc mua trái phiếu chính phủ để kích thích nền kinh tế. Theo ông Parker, bảng cân đối kế toán của FED tăng từ 3,77 nghìn tỷ USD tháng trước lên 3,97 nghìn tỷ USD. Trước đây con số đó đã từng cao hơn, FED đặt kế hoạch lên mức 4,7 nghìn tỷ USD trước năm 2025.

Thế giới dần bước vào cuộc khủng hoảng tài chính tiếp theo

Đối với những người nắm giữ các tài sản không thể tăng nguồn cung như vàng hoặc Bitcoin, in thêm tiền thường giảm sự phụ thuộc của họ vào tiền pháp định.

Ông Parker kêu gọi các nhà đầu tư mua BTC vào thời điểm hiện tại, trong bối cảnh hệ thống ngân hàng đang suy yếu dần.

Trong bài phát biểu tại hội nghị của Quỹ tiền tệ Thế giới IMF tuần trước, cựu thống đốc ngân hàng Anh, ông Mervyn King cho biết thế giới đang dần tiến vào thời kì khủng hoảng kinh tế, tệ hơn cả năm 2008. Ông nói:

“Với việc tuân thủ các chính sách tiền tệ mới và giả vờ chúng ta đang làm cho hệ thống ngân hàng ngày một an toàn hơn, chúng ta đang dần tiến đến khủng hoảng kinh tế.”

Ý tưởng cho rằng can thiệp của chính phủ vào hoạt động kinh tế và ngân hàng trung ương dẫn đến sự sụp đổ của hệ thống tài chính là một trong những vấn đề trọng tâm trong cuốn “Bản vị Bitcoin” (The Bitcoin Standard) của ông Saifedean Ammous.

Được xuất bản vào tháng 3 năm 2018, cuốn sách tập trung so sánh Bitcoin với tiền pháp định và các hàng hóa như vàng.

Theo Cointelegraph, sau 10 năm phát triển, Bitcoin đã tồn tại qua hơn 40% vòng đời trung bình của một đơn vị tiền pháp định.

Theo Cointelegraph

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời