El Salvador ngập trong khoản nợ đô la do kế hoạch áp dụng trái phiếu Bitcoin

5/5 - (1 bình chọn)

Các nhà đầu tư đã trở nên mệt mỏi với các khoản nợ bằng đồng đô la của El Salvador khi quốc gia này tiếp tục áp dụng Bitcoin, trong khi IMF đã khuyến nghị rằng BTC không được sử dụng làm đấu thầu hợp pháp.

El El Salvador nợ đô la vì áp dụng trái phiếu Bitcoin
El El Salvador nợ đô la vì áp dụng trái phiếu Bitcoin

Trái phiếu bằng đô la của El Salvador đã giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại khi nợ của quốc gia Trung Mỹ bắt đầu giao dịch ở mức thấp tệ hại trong tuần này.

Trái phiếu USD của El Salvador đã giảm xuống còn 64,4 cents so với đồng đô la vào thứ Hai, ngày 22 tháng 11, sau tin tức cuối tuần rằng quốc gia Trung Mỹ sẽ sử dụng trái phiếu Bitcoin (BTC) để tài trợ cho sáng kiến ​​Thành phố Bitcoin của mình. Trái phiếu đô la đã giảm đều đặn kể từ tháng 4 năm 2021 khi chúng đứng đầu 1,10$ theo dữ liệu của Bloomberg.

Trái phiếu mệnh giá đô la là trái phiếu được phát hành bên ngoài Hoa Kỳ bởi một công ty hoặc chính phủ nước ngoài, được mệnh giá bằng USD thay vì nội tệ của họ.

Mức giảm hôm thứ Hai khiến nợ của quốc gia này trở thành một trong những nước có hoạt động tồi tệ nhất trong giao dịch toàn cầu, Bloomberg đưa tin. Các nhà đầu tư lo ngại rằng Tổng thống Nayib Bukele đã ngăn IMF hỗ trợ quốc gia với các quỹ phát triển.

Giám đốc điều hành của công ty ngân hàng đầu tư Stifel Nicolaus, Nathalie Marshik, nhận xét rằng:

Bất cứ điều gì trừ IMF.

Trước khi nói thêm rằng trái phiếu đang giảm:

Khi thị trường đánh giá lại giá trị thu hồi có thể thấp hơn do tính không thể đoán trước của các chính sách.

Trái phiếu Bitcoin sẽ trả lãi suất hàng năm 6,5% cùng với 50% lợi nhuận từ Bitcoin của El Salvador sau khi chi phí đầu tư ban đầu cho cơ sở hạ tầng khai thác của nó đã được thu hồi. Theo Samson Mow, Giám đốc chiến lược của Blockstream, cổ tức sẽ được trả bằng USD hoặc Tether (USDT).

Mow, người đã làm việc với chính phủ El Salvador về việc phát triển trái phiếu Bitcoin phát biểu với Bloomberg TV vào ngày 23 tháng 11 tin rằng:

Trái phiếu Bitcoin sẽ là một cách thay thế cho các nhà đầu tư tổ chức để tiếp xúc với Bitcoin mà không cần phải tự mình nắm giữ Bitcoin. Đây cũng sẽ là cách để các nhà đầu tư giúp El Salvador phát triển nhanh chóng hơn.

Ông cũng đã nói thêm:

Chúng tôi đang cố gắng cấu trúc điều này theo cách mà mọi người có thể trình bày [trái phiếu Bitcoin] với hội đồng quản trị và giám đốc như một trái phiếu bình thường vì nó là một trái phiếu bình thường. Nó chỉ xảy ra khi có một lượng lớn Bitcoin bị ràng buộc.

Để trả lời cuộc phỏng vấn của Mow với Bloomberg, Podcaster và người ủng hộ Bitcoin nổi tiếng Anthony Pompliano đã dự đoán rằng họ sẽ “bị đăng ký quá mức một cách nực cười”.

El Salvador đã đàm phán với Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) trong phần lớn thời gian của năm 2021 về khoản vay 1,3 tỷ USD. Những cuộc đàm phán đó có thể trở nên mù mờ vì Chủ tịch Bukele đã quyết định tài trợ cho nhiều sáng kiến địa phương hơn, chẳng hạn như xây dựng trường học, bằng Bitcoin hơn USD.

IMF đã đưa ra một tuyên bố kết luận về yêu cầu tài trợ của El Salvador vào ngày 22 tháng 11. Mặc dù nền kinh tế của El Salvador đã phục hồi nhanh chóng sau đại dịch, thâm hụt tài chính và các dịch vụ nợ công cao đang tạo ra lỗ hổng lớn hơn trong các dịch vụ mà quốc gia này có thể cung cấp.

Báo cáo nói thêm rằng những nỗ lực để cải thiện sự bao gồm tài chính và nâng cao tăng trưởng là điều đáng hoan nghênh, “nhưng những rủi ro phát sinh từ Bitcoin như một đấu thầu hợp pháp, hệ sinh thái thanh toán mới và giao dịch bằng Bitcoin cần được giải quyết.

Vì những rủi ro đó, Bitcoin không nên được sử dụng như một đấu thầu hợp pháp. Nhân viên khuyến nghị thu hẹp phạm vi của luật Bitcoin và thúc giục tăng cường quy định và giám sát hệ sinh thái thanh toán mới.

5/5 - (1 bình chọn)

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube
Từ khóa: .

Trả lời