Điều gì khiến BTC đột ngột tăng mạnh lên 7k8 trước khi về lại mức ban đầu?

Đánh giá bài viết

Sau một vài ngày đi ngang, giá Bitcoin đã ghi nhận mức tăng đột biến trên 7%, tăng khoảng 620 USD chỉ trong vài phút trước khi quay lại mức cố hữu 7.200 USD. Điều gì đã tao ra cây nến xanh khổng lồ này?

Giá BTC tăng lên 7.800 USD trong vòng vài phút

Tăng lên 7.800 USD chỉ trong vài phút

Hơn 84 triệu USD USDT đã được chuyển sang sàn giao dịch tiền điện tử OKEx có trụ sở tại Malta ngay trước khi biến động giá diễn ra. Với một số nhà phân tích cho rằng chính số lượng USDT này đã được sử dụng để đẩy giá Bitcoin tăng cao một cách giả tạo.

Như đã báo cáo trước đó bởi tài khoản Twitter Whale Alert (@whale_alert), hai giao dịch lớn của Tether (USDT) vừa đi đến sàn giao dịch OKEx. Các giao dịch, trị giá hơn 14 triệu USD và 70 triệu USD mỗi giao dịch, đã được chuyển từ hai ví TRON không xác định khác nhau đến địa điểm giao dịch.

Trước đây, chúng tôi từng đề cập đến các đợt bơm giá lớn sau khi diễn ra các giao dịch tương tự trên.

Chủ nghĩa hoài nghi Tether

Tethersàn giao dịch liên kết Bitfinex đã là chủ đề của nhiều tranh cãi trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Hai “nhân vật” này đã phải đối mặt với các vụ kiện và những chỉ trích từ các nhà nghiên cứu trước tuyên bố “mỗi USDT được hỗ trợ bởi một đồng đô la Mỹ thực trong tài khoản ngân hàng”.

Một nghiên cứu gần đây đã cáo buộc rằng hành động phát hành USDT mới phải chịu trách nhiệm cho các đà tăng của giá Bitcoin. Các nhà nghiên cứu đằng sau các báo cáo từ TokenAnalyst đã xác định rằng hơn hai phần ba đợt bơm giá Bitcoin trùng hợp với việc phát hành USDT mới.

TetherBitfinex sau đó đều bác bỏ các nghiên cứu này. Bitfinex và Tether đã chỉ ra những nỗ lực của họ trong việc cung cấp tính minh bạch cho việc phát hành Tether và tuyên bố rằng báo cáo này chỉ mang tính một phía, và do đó, không thể chứng minh các cáo buộc thao túng thị trường đối với công ty.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời