Điều gì đang khiến Bitcoin mất đi đà tăng?

Đánh giá bài viết

Giá Bitcoin đã giảm 2% trong vòng chưa đầy một giờ trong một đợt điều chỉnh mạnh vào ngày hôm nay. Điều gì đang khiến bull mất sức?

Hiện có bốn khoảng trống trên CME

Thị trường Bitcoin Future của CME luôn đóng cửa vào cuối tuần và các ngày lễ. Điều này có nghĩa là nếu thị trường BTC diễn ra biến động giá lớn trong những ngày đó, khoảng cách giá giữa CME và các sàn giao dịch tiền điện tử sẽ xuất hiện.

Mặc dù không có lời giải thích toàn diện về lý do tại sao các khoảng trống trên CME đều phải lấp đầy, nhưng khi nhìn lại quá khứ, điều này vẫn luôn diễn ra.

Kể từ tháng 10, Bitcoin đã chứng kiến ​​một đợt tăng giá mạnh mẽ. Vào cuối tuần, khối lượng đồng tiền điện tử hàng đầu luôn có xu hướng giảm do thị trường trở nên kém sôi động hơn.

Nhưng trong vài tháng qua, BTC đã liên tục tăng lên mà không giảm. Do đó, điều này dẫn đến việc hình thành bốn khoảng trống CME liên tiếp, mỗi cây nến hàng tuần trong tháng qua đều tạo nên một khoảng trống CME mới (thường rất hiếm xảy ra trong thị trường Bitcoin). Điều đó có nghĩa là BTC đã di chuyển quá nhanh ngay cả trong những ngày cuối tuần, đến mức các khoảng trống mới liên tiếp được hình thành.

Khoảng trống CME trên biểu đồ giá Bitcoin. Nguồn: Zack Voell, TradingView.com

Những khoảng trống này lần lượt nằm ở mức 13.100 USD, 12.970 USD, 11.505 USD và 11.100 USD. Những khu vực này có thể được xem là vùng mà người bán quan tâm. Thật trùng hợp, phạm vi 12.970 USD đến 13.100 USD là một khu vực quan trọng do có đường MA.

Đường MA ngắn hạn hàng tháng tiếp theo của Bitcoin tại dưới 12.500 USD

Trên biểu đồ hàng tháng của Bitcoin, đường MA ngắn hạn tiếp theo là đường trung bình động 5 ngày ở mức 12.203 USD. Trong quá khứ, ngay cả trong các thị trường tăng giá, ít nhất sẽ có một đường trung bình động ngắn hạn trên biểu đồ hàng tháng bị phá vỡ trước khi tài sản tiếp tục tăng giá.

Bitcoin đã tăng nhanh kể từ đầu tháng 10, tăng hơn 25% từ 11.775 USD lên 13.500 USD. Tốc độ của xu hướng tăng này cho thấy BTC không thể thiết lập các mức hỗ trợ rõ ràng trên các khung thời gian cao hơn.

Trong hai tháng qua, Bitcoin đã liên tục lặp đi lặp lại một mô hình, đó là tăng/giảm và sau đó là một khoảng thời gian hợp nhất ngắn. Trên biểu đồ hàng ngày, điều này đã tạo ra các mức hỗ trợ và kháng cự rõ ràng, giúp cho đợt tăng giá trở nên bền vững hơn so với các mức trước đó.

Tuy nhiên, trên biểu đồ hàng tuần và hàng tháng, Bitcoin vẫn còn cách xa các đường MA ngắn hạn đáng chú ý. MA gần nhất là MA 5 ngày ở khoảng 12.200 USD.

BTC thoát ra khỏi mức kháng cự chính

Bitcoin đã kiểm tra mức kháng cự 14.000 USD vào ngày 31/10 lần đầu tiên kể từ tháng 12/2017. Sau một đợt tăng lớn như vậy và một lần retest quan trọng, dự kiến ​​sẽ có một đợt pullback mạnh.

Một số trader cho biết họ đã rất ngạc nhiên trước cường độ giảm giá của Bitcoin khi nó xảy ra. Tuy nhiên, khi họ nhìn thấy lãi suất mở cao của thị trường kỳ hạn, các trader cho biết động thái như vậy là hợp lý.

“Thỉnh thoảng, tôi thực sự ngạc nhiên trước một động thái,” một trader có tên CL cho biết. Sau đó, CL nói thêm rằng lãi suất mở đủ cao để giải thích cho một động thái như vậy.

Đánh giá bài viết

Mời bạn tham gia nhóm trao đổi thông tin, kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn... mới nhất về thị trường Crypto & DeFi cùng hơn 5000+ anh em và cùng đội ngũ Review Invest.

Telegram Youtube

Trả lời